You are here

Ông Trương Minh Hưởng tiếp tục bị khủng bố

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 

 

Ở Hà Nam, nói đến người đấu tranh bị sách nhiễu, đánh đập, cản trở đi lại, bắt bớ, ngoài Trần Thị Nga bị đánh đến tàn tật, còn ông Trương Minh Hưởng, xóm 4 Thị trấn Ba sao Huyện Kim bảng Tỉnh Hà nam.

 

Ông Hưởng cho biết, trong 2 đêm, 22 và 23/9/2015, ông liên tục bị một nhóm 4,5 tên đứng ngoài cổng réo tên chửi bới đe dọa, ném đá vào nhà làm vỡ các cửa kính, vỡ cả camera mà anh em Hà Nội đã giúp ông để đối phó với côn đồ tấn công bất cứ lúc nào. 

 

Ông gọi điện cho 113 nhưng không được, vợ ông đi báo chính quyền nhưng họ không có hành động gì. Sáng nay 24/9, vào lúc 7h45’, chúng lại tiếp tục đến khủng bố. Ông giữ máy để cho tôi nghe những gì đang diễn ra.

 

Trước đó, ông đã từng bị bắt, bị đánh. Ông đã 4 lần bị bắt ở phòng tiếp dân. Ngày 7h30 ngày 10/10/2013 ông bị bắt ở phòng tiếp dân vì tội ghi hình. Vũ Văn Tuyên chủ tịch huyện Kim Bảng ra lệnh “Bắt tống giam sai đâu tôi chịu”. Tại phòng giam, ông bị tra khảo, đánh đập

 

Mời xem lại TẠI ĐÂY 

 

Ngày 10/12/2014, trên đường đi dự đám cưới về nhà, ông bị 3 thanh niên mặc thường phục đi 2 xe máy không có biển số ép xe. Chúng nhảy xuống đánh đấm túi bụi làm mặt mũi, chân ông sưng húp. Vụ việc này, chúng tôi đã thông tin TẠI ĐÂY

 

Ông Trương Minh Hưởng thành viên ban điều hành Hội Dân Oan Hà Nam cùng với cô Trần Thị Nga và cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh. Ông Hưởng cũng là một người tích cực đấu tranh bảo vệ nhân quyền và chống tham nhũng. Ông là một dân oan, bị tước đoạt mấy nghìn m­2 đất, đi khiếu nại từ năm 2007 đến giờ.

 

Hiên nay ông Trương Minh Hưởng không dám ra khỏi nhà. Ông nói nếu ra ngoài chắc chắn ông sẽ bị chúng kiếm chuyện rồi bắt. Trong hai ngày côn đồ quấy nhiễu vừa qua, chúng còn đặt ra cái chuyện ông nợ tiền chúng, liên tục réo ông: “Hưởng ơi, dậy trả tiền đi, mày nợ tao lâu thế”. Ông cho rằng đây là chúng tạo cớ để đánh ông nếu ông ra đường.

 

Ông Trương Minh Hưởng năm nay đã 66 tuổi, sức khỏe ông đã yếu. Tôi đã đến thăm ông trong một dịp đi thăm Tù nhân lương tâm ở Trại giam Ba sao. Nơi ông ở hẻo lánh, dân cư thưa thớt, ông lại bị công an, chính quyền không ưa nên rất khó đảm bảo an ninh. Việc hành hạ, làm nhục một người già không những vi phạm Luật hình sự mà còn là việc làm thất đức. Yêu cầu chính quyền và công an tỉnh Hà Nam phải chấm dứt hành vi ngược đãi đối với ông.

 

Những hòn đá mà côn đồ đã ném vào nhà ông Hưởng, gây vỡ kính, camera

 

24/9/2015

NTT