You are here

Công an quận Hoàn Kiếm không chỉ bất nhã trên giấy triệu tập.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 

<= Bà Lê Hiền Đức

 

Mọi người đều đã biết vụ Công an quận Hoàn Kiếm tự ý cho mình cái quyền triệu tập bất cứ ai mà không cần cơ sở pháp luật. Đã thế, triệu tập gấp, chỉ đưa giấy trước nửa ngày. Nhưng điều dư luận phẫn nộ hơn cả là người nhận, dù già hay trẻ, nam hay nữ đều nhắc đến tên họ một cách xách mé: Triệu tập… xong đến họ tên người nhận mà không có đại từ nhân xưng, làm như họ là tội phạm. Ngoài ra, còn mấy chuyện dông dài khác như gợi ý cho người bị triệu tập gọi cán bộ điều tra là … đồng chí.

Vụ triệu tập này làm cho Bà Lê Hiền Đức rất bức xúc. Khi biết thông tin Công an Quận Hoàn Kiếm gửi giấy triệu tập tới 9 người, Bà đã gọi điện đến Công an quận Hoàn Kiếm chất vấn, cả chiều và đêm 4/4/2015. Bà kể tỉ mỉ như sau:

-Lúc 18 giờ 25 phút ngày 4/4, bà gọi đến trực ban Công an Quận Hoàn Kiếm (số máy 0439396560). Tới lần bấm máy thứ 12, mới có một người nhấc máy. Bà chào hỏi rất lịch sự lại còn đề nghị ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của Bà. Thế nhưng Bà nhận được câu trả lời rất bất nhã, “vô cùng xấc xược” (từ Bà dùng).

-Lần thứ hai, Bà lại gọi đến số trên. Bà bấm số khoảng chục lần. Không có ai trả lời nên Bà buộc phải gọi đến số điện thoại nóng của Công an Hà Nội cũng không được. Bà nhận xét hài hước rằng, nó chẳng còn nóng, cũng chẳng nguội mà đã đông thành đá.

-Gần nửa đêm, lúc 23 h11 phút, Bà kiên trì gọi một lần nữa đến Công an Hoàn Kiếm. Người nhấc máy làm bà choáng vì câu trả lời: “Có việc gì thì chị lên đây” rồi dập máy cái rụp, mặc dù Bà đã “khai” Bà là công dân mới… 84 tuổi.

-Bà Lê Hiền Đức đã phản ảnh với Lãnh đạo Công an Thành phố tất cả những gì xảy ra. Bà cũng thông báo trước rằng, 8 giờ sáng ngày 6/4/2015, Bà sẽ đến Công an quận Hoàn kiếm để chứng kiến thêm cách hành xử của công an quận này đối với những người bị triệu tâp. Vào lúc 0 giờ 28 phút ngày 6/4/2015, một tin nhắn gửi tới chửi bới rất bậy, mang nội dung khủng bố Bà.

Qua những gì Bà Lê Hiền Đức kể, thì ra Công an Hoàn Kiếm không chỉ bất nhã, xách mé, hách dịch trên giấy tờ mà còn thể hiện cả trong giao tiếp hàng ngày nữa. Nói thế cho nhẹ và chừng mực để hợp với nội dung trong bài viết này. Chứ những người biểu tình chống Trung Cộng chẳng ai lạ gì Công an Hoàn Kiếm. Họ còn tỏ ra rất hung hãn trong những lần bắt người biểu tình lên trại Lộc Hà thẩm vấn. Đấy là biểu hiện của sự thiếu hụt về hiểu biết, mỏng về nhân tâm và khủng hoảng về lý tưởng.

Anh Trương Văn Dũng bị đánh trong trại Lộc Hà khi làm việc với Công an quận Hoàn Kiếm, sau đó họ khiêng vứt ra đường ngày 2/6/2013

Trước những sự việc trên, Bà Lê Hiền Đức cho biết, Bà sẽ làm đơn gửi ông Giám đốc Công an Hà Nội và ông Bộ trưởng Công an để có biện pháp giáo dục, chấn chỉnh cấp dưới. Nhưng không biết lãnh đạo Bộ và Công an Hà Nội có muốn và có giáo dục nổi cấp dưới của họ không và giáo dục như thế nào khi mà chuyện công an đàn áp, khủng bố dân vẫn cứ xảy ra hàng ngày, ngay tại thủ đô của cả nước. Điều này có thể làm được khi đưa họ sang các nước dân chủ, văn minh nhờ giáo dục hộ. Nhưng nếu lại đem về nơi nào còn chế độ độc tài thì đâu lại hoàn đấy cho mà xem.

7/4/2015

NTT

Bài bình luận

Thật tội cho cụ bà Lê Hiền Đức đã sống với cộng sản bao năm qua mà vẫn còn tin vào nhà nước công hòa xã hội chủ nghĩa..hì..hì.. Gọi giám đốc hay bộ trưởng công an làm gì không biết. Nếu chúng nó là người tử tế thì làm gì lên đến những chức đấy ! Mà người tử tế thì ai đi làm công an cho cộng sản bao giờ ! Người tử tế thì chúng ta mới dùng lời nói đàng hoàng để mà nói chuyện phải trái. Còn bọn công an cộng sản thì phải dùng ngôn ngữ của chúng nó để mà trao đổi cụ Đức ơi...Nói đến thế mà cụ vận chưa hiểu thì cháu xin bó tay. Giấy mà cụ dùng viết đơn cho mấy thằng công an, thì dùng để đốt nhà chúng nó thì cháu thấy hiệu quả hơn nhiều. Hồi xưa cụ đã bị bác Hồ của chúng nó lừa rồi, bây giờ mà bị cháu chúng nó lừa lần nữa là đau lắm đấy cụ ạ. Chúc cụ khỏe và sống lâu để còn khuyên con cháu "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà cũng đừng tin những gì cộng sản làm." Cu Tí (vườn trẻ mầm non)

Nghe cu Tí khuyên cụ bà Hiền Đức tôi thấy cũng rất chí lý. Khuyên thêm là nếu cụ có ra đường hay vào sở công an thì phải rất cẩn thận. Đừng bao giờ đi một mình (kéo cả xóm theo)...kẻo chúng cho trúng gió chết bất đắc kỳ tử đấy. Nếu ra đường mà bị bọn áo đỏ hay xã hội đen đánh xin chớ chạy vào đồn công an nhé, vì chúng cùng một bọn. Chạy vào nhà Thờ hay tòa đại xứ Mỹ hay Úc thì hy vọng được cứu chữa, nhưng đừng chạy lộn vào tòa đại xứ "trung quốc" nhé, nó lại mang tàu lạ ra đụng chết đấy. Thật thương cho các cụ bà việt nam bị chúng dụ dỗ hy sinh cả chồng lẫn con và cháu, bây giờ đến cái thân già chúng nó cũng không thương...tiền già chúng cũng chẳng cho...rồi phải nộp thuế cho chúng nó đúc tượng "Bà Mẹ Anh Hùng"...thật đểu không chịu được ! Cu Tèo

Bác Thụy ơi dùng chữ "bất nhã" là không đúng nhá. Phải nói là "mất dạy" vì cứ coi ông nội chúng nó là bộ chính trị, rối đến bố chúng nó là bộ công an. Có đứa nào được ăn học đến nơi đến chốn đâu, chúng nó leo lên chức quyền toàn bằng thủ đoạn lừa gạt, giết chóc...thì làm sao con cái chúng biết ăn nói nhã nhặn hoặc là người đàng hoàng được. Nhưng em phải khen ngợi là các bác can đảm và dám nói lên sự thật, cái mà bọn cộng sản không bao giờ có. Mà em không hiểu nước ta là một nước có một nền văn hóa đạo đức lâu đời. Mà sao bọn súc sinh cộng sản ở đâu mà nó ra đông thế hả bác, bây giờ bọn nó lại sinh ra một bày quái thai áo đỏ nữa. Em thấy cuộc đấu tranh của các bác cam go đấy, vì bọn cộng sản em thấy chúng còn ác ôn hơn đế quốc mỹ xưa rất nhiều. Bây giờ em mới hiểu tại sao đồng bào ta hay nói qua Mỹ tị nạn, chứ có ai đời nói là qua việt nam tị nạn bao giờ. Chúc các bác nhiều nghị lực và sức khỏe để có ngày giúp "giải phóng" được cho nhân dân việt nam. Hai Lúa