You are here

Đất nước và hố chôn tập thể

Hai năm trở lại đây, do kĩ thuật xây dựng ngày càng phát triển theo hướng tiết kiệm diện tích và tranh thủ tầng hầm chứa xe, người ta móc sâu xuống lòng đất bằng máy xúc và phát hiện ra khá nhiều hố chôn tập thể, những hố chôn ở Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị nghi là chết trong chiến trận Mậu Thân – 1968, Những hố chôn bên bờ biển An Dương – Huế và Phú Ninh – Quảng Nam được khẳng định là chết bởi họng súng của quân Bắc Việt… Và gần đây, một hố chôn tập thể ở Thanh Hóa nghi là chết do nạn đói năm 1945. Và còn bao nhiêu hố chôn nữa chưa được phát hiện hoặc đã nằm lẫn lộn trong lòng đất bởi máy xúc, máy ủi và nền nhà đè bên trên?

Có thể nói hiếm nơi nào, hiếm quốc gia nào mà đi đâu cũng có cảm giác đang bước trên mộ phần của một ai đó, nếu không phải là người Việt thì là người Chăm, nếu không phải người Kinh thì có thể là người đồng bào thiểu số, nếu không phải là người Việt Nam da vàng tóc đen thì cũng là người Mỹ, người Nhật, người Tàu, người Hàn Quốc… Hầu như đi đâu, ở đâu và làm gì người ta cũng có thể gặp hài cốt.

Suốt mấy ngàn năm lịch sử, có đến một ngàn năm nộ lệ giặc Tàu, thời gian một ngàn năm đó, có bao nhiêu nô lệ người Việt đã chết đưới bàn tay kẻ đè đầu cưỡi cổ? Con số ấy khó mà thống kê được! Một trăm năm đô hộ giặc Tây, có bao nhiêu người Việt, bao nhiêu người Pháp đã tử trận, chết vì dịch bệnh? Đó cũng là con số không thể thống kê được. Nhưng, có hai mươi năm nội chiến và chưa đầy ba năm chiến tranh biên giới Tây Nam cũng như biên giới phía Bắc, con số người chết đã cao ngút ngàn, nhiều tương đương với thời gian nội chiến và nhiều gấp đôi con số tử trận thời Pháp thuộc.

Những con số ấy nói lên điều gì? Nó cho thấy từ khi chủ nghĩa Cộng sản xuất hiện ở miền Bắc và chính thức tuyên chiến với miền Nam thì số người thương vong do cuộc chiến của người Cộng sản gây ra cao đến mức không thể tưởng tượng được. Và có một điều đặc biệt là hầu hết mộ của liệt sĩ Cộng sản hoặc mộ của chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều tập trung ở nam vĩ tuyến 17. Điều này cho thấy chiến cuộc chỉ diễn ra trên mảnh đất của Việt Nam Cộng Hòa.

Mỹ từng mang B.52 ném Hà Nội suốt nhiều ngày đêm nhưng con số thương vong cũng chẳng có gì đáng kể so với một trận chiến Mậu Thân diễn ra ở Quảng Trị, chứ chưa nói đến Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Xoài, Phước Long, Sài Gòn… Nếu cộng con số thương vong của tất cả những địa điểm này lại, sẽ cho một dãy số đáng sợ!

Nhưng đó có phải là những dãy số đáng sợ nhất? Cũng như những hố chôn tập thể ở nam vĩ tuyến 17 đã chứng minh rõ nét ý đồ xâm lăng và gây chiến tranh của Cộng sản Bắc Việt đã là những hố chôn đáng sợ nhất?

Câu trả lời là không phải, hoàn toàn không phải thế. Tất cả những hố chôn tập thể với tội ác chồng tội ác, những tưởng đó là nỗi kinh hoàn nhất của lịch sử nhân loại nhưng vẫn chưa đáng sợ nhất trong lịch sử Việt Nam. Nét đặc thù của chế độ độc tài là họ không chỉ chôn người chết vào những hố chôn tập thể qua loa mà ngay cả người sống, họ có thể chôn sống trong chủ trương của họ.

Hàng chục triệu thanh thiếu niên, thậm chí hàng vài chục triệu thanh thiếu niên, vài chục thế hệ trẻ của Việt Nam đã bị chế độ Cộng sản chôn sống trong cái hố độc tài của họ.

Họ có thể chôn tương lai của nhiều thế hệ bởi sự phân biệt lý lịch, và họ cũng chôn ngay cả những con người thuộc hàng con cháu của những công thần chế độ. Không riêng gì những người bị Cộng sản xem là kẻ thù, thành phần phản động, thành phần thứ ba… mới bị họ chôn sống trên quê hương mà ngay cả những người đang là đảng viên Cộng sản, những người đang là tuyên truyền viên, dư luận viên của họ cũng là những vật tế bị họ chôn sống không thuơng tiếc.

Những Trần Nhật Quang, Nguyễn Thị Nhật Lệ và hàng ngàn tuyên truyền viên không tên tuổi vẫn ngày đêm miệt mài phục vụ cho chế độ, thành những con rối múa may quay cuồng, sẵn sàng chết hoặc sẵn sàng chịu bị nhân dân tát mồm (vì điều này có thể diễn ra bất kì giờ nào) nhưng tương lai thì mù mịt, chức quyền cũng không mà tiền bạc thì lương ba đồng ba cọc chẳng khác nào người ta ăn xong phần thịt mềm mại, thơm tho trongg cục xương hầm, nghĩ lại, người ta vứt cho một cục xương bọc gân, gọi là tình thương của chủ, ơn mưa móc. Nhưng nếu chết thì bầy tranh xương lại chết trước chứ kẻ ăn thịt đã ở tít tận nơi nào đó trong nhà cao cửa rộng, kín cổng cao tường.

Đời là thế, người ta không những đào mồ chôn người bị bắn, bị giết mà đào mồ chôn cả một dân tộc này vào quá khứ tăm tối và lạc hậu, ngu đần, sau đó người ta làm người gác nghĩa trang và tỏ ra thương tiếc, quí trọng người chết, tỏ ra nghĩa tử nghĩa tận…!

Và hiện tại, đứng trên phuơng diện dân tộc học để nói về cách đối đãi của nhà cầm quyền Cộng sản với nhân dân Việt Nam, họ chính là những quản trang, họ dồn nhân dân vào nghĩa trang của lạc hậu, ngu đần, máu lạnh, cướp bóc, vô văn hóa… Để rồi thay vì nói rằng chúng tao đã biến chúng mày thành những xác chết trong cái hố chúng tao đào, tương lai của chúng mày chỉ là những nấm mộ… thì nhà cầm quyền độc tài lại nói rằng họ là những lãnh đạo sáng suốt, thiên tài soi đường cho dân tộc.

Và họ đã soi đến đâu? Họ soi đường cho một dân tộc từ chỗ hiền hòa, có văn hóa, biết tôn trọng tổ tiên và coi trọng mạng sống của đồng loại trở thành một đám đông hổ lốn, nhặng xị, sẵn sàng lao vào cấu xé nhau chỉ vì một chút quyền lợi nhỏ nhoi, thậm chí không có thật như ấn, phết đầu năm chẳng hạn!

Có thể nói rằng, dưới triều đại Cộng sản, khôn cũng chết, dại cũng chết, biết cũng chết, chỉ có những thằng ác và thủ đoạn thì leo lên cao. Điều này như một chân lý không thể suy suyễn.

Và dưới triều đại Cộng sản, sá gì mấy chục cái hố chôn người tập thể, sá gì vài nghĩa trang bị xóa dấu vết, bởi ngay cả một dân tộc với ngót nghét một trăm triệu dân với bề dày vài ngàn năm lịch sử này cũng đã bị họ chôn sống trong cái hố độc tài của họ.

Suy cho cùng, chế độ Cộng sản này còn tồn tại thì đất nước này mãi mãi là một cái hố chôn tập thể. Chỉ có vậy thôi, trừ khi nhân dân đào hố chôn trở lại thứ chủ nghĩa đào mồ và chôn sống đồng loại này!

 

 

Bài bình luận

Hãy thử nghĩ xem, nếu Pháp không quay lại đánh chiếm VN làm thuộc địa lần thứ hai. mà nhận VN vào Liên hiệp Pháp theo đề nghị của Cụ Hồ, nếu Mỹ tiếp tục giúp CS Việt Nam như cái đội Việt Mỹ chống Nhật ở Việt Bắc, sau đó nhận lời đề nghị của Cụ Hồ vào đầu tư phát triển kinh tế ở VN (như mấy cái thư còn nằm trong Cục lưu trữ Liên bang Mỹ hiện nay) thì VN đã như Singapore hay như Thái Lan rồi còn gì ? Các vị không biết rằng, Cụ Hồ đã chứng kiến Stalin giết bao nhiêu tri thức Nga, và chính Cụ đã suýt nữa bị thủ tiêu vì có quan điểm "Tự do Dân chủ Cộng hòa" thể hiện rõ là trong Chính phủ đầu tiên của Cụ có cố vấn Bảo Đại, có các nhân sĩ trí thức chính quyền Triều đình Huế và ở Pháp về hay sao ? Ông Phạm Văn Đồng, ông Võ Nguyên Giáp, ông Trường Trinh, ông Trần Đại Nghĩa và 2 kỹ sư nữa ở Pari về tham gia chống Pháp (làm bộ trưởng cho CP Cụ Hồ) có phải là bần cố nông đâu nhỉ ? Việt Cộng có chủ động giết dân Do thái, và phát động đại chiến thế giới thứ II chôn mấy chục triệu người không nhỉ và làm khoảng 2 triệu người VN chết đói không nhỉ ? VN có thể chiến đấu chưa giỏi làm nhiều người chết, nhưng có tàn sát cả một là Mỹ Sơn, hay giải chất độc da cam cho đến hiện nay vẫn còn hàng triệu người là nạn nhân không nhỉ ? Chảng phải Chính phủ Pháp và Hoa Kỳ không hiểu gì về VS, vậy mà bây giờ thế giới, kể cả Hoa kỲ, Pháp, Nhật, v.v...đối sử với VS tốt như vậy là họ "điên" hay sao nhỉ ? Gần 80 triệu người dân VN không sợ chết đánh Pháp, đuổi Mỹ, vậy phải chăng tất cả họ đều sợ VC dã man, tàn bạo như quý vị quy kết ? Ôi, một sự ngộ nhận kinh khủng, thòa không nói ra thì thôi. Cứ nói ra, chả nhẽ chúng tôi lại cứ lặng im, lại bị hiểu nhầm như một lũ hèn hay sao ? Không đâu. Vấn đề ở chỗ khác. Xin lục tìm xem "Kiến nghị" của Người Hà Nội gửi Liên Hiệp quốc, Liên minh nghị viên thế giới IPU ...thì rõ. NHN

le di nhiên không so danh Phap danh My, nhung rat so dung dên anh ba tàu trung công hiên gio...de cho tui ba tàu chiêm bien ai, lanh thô cua VN, mà không cho nguoi dân lên tiêng..sao lai hèn dên' thê'??? viet công không giêt dân Do Thai', nhung viet công lai tu giêt dân miên nam cua minh voi danh nghia giai phong...ua ma My dau co dô hô miên nam cua chung toi, co sao lai lay ly do duôi My???mây ông can' ngô này noi chuyên thiêu suy nghi...cu hay nhin xem nhung xu ban nhu Nam Hàn, Nhât, Singapore, Malaysia...cung co quân su My dong quân, sao không thây ai lên tiêng noi nguoi My dô hô, mà thay dât nuoc cua ho van minh hon VN vay anh ban NHN???

Giờ này còn nhắc đến cụ Hồ...thật là ấu trĩ, ai cõng bọn cộng sản vào việt nam. Lúc "cải cách ruộng đất" xảy ra thì cụ Hồ ở đâu ? Vụ án xét lại, nhân văn giai phẩm xảy ra...bao nhiêu đồng chí của bác bị trù dập giết chóc trong lao tù bằng chính bọn cộng sản thì cụ Hồ đang ở đâu ? Chính cái tên Hồ Chí Minh là ở đâu ra ? Còn Nguyễn Sinh Cung là tên từ đâu mà có ? Tới lúc chết vẫn còn mang họ Hồ của tên Chí Minh nào từ bên tàu...Trước sau gì cái lăng của tên giặc "hồ" cũng sẽ bị nhân dân việt nam liệng đá lấp sạch như "cột đồng" của Mã Viện năm xưa. Thì lúc đó nước Việt Nam mới bắt đầu có tự do dân chủ thật sự. Dân Việt

Theo lịch sử Hồ Chí Minh là người đã cướp chính quyền hợp pháp của Thủ Tướng Trần Trọng Kim và Vua Bảo Đại mà chính quyền Pháp đã trao lại và Vua Bảo Đại đã tuyên bố VN là một nước độc lập, tự trị. Chính HCM vì mưu đồ muốn tiêu diệt chính quyền hợp pháp VN và các đảng phái quốc gia nên đã ký thoả ước mời Pháp trở lại VN. Nhu DLV (dư luận viên) này nói HCM là người biết rõ sự tàn ác của Stalin (một trong người sáng lập công sản Liên Sô và thế giới) mà vẫn chịu nghe lệnh làm tay sai để đem chủ thuyết này về VN, lập đảng CSVN để cướp chính quyền hợp pháp của 1 VN độc lập lúc đó, mà không chịu hợp tác với tân chính phủ để xây dựng 1 nuoc VN độc lập trong hòa bình không chiến tranh thì tội của HCM càng nặng hơn nhiều nữa. Chẳng qua HCM và đảng CS của ông ta chỉ muốn áp đặt XHCN tại VN vì mù quáng tin tưởng vào Stalin và chủ thuyết CS nên HCM và đảng CS nhất quyết không tham gia chinh phủ hợp hiến luc bây giờ, cố tính phá hoại nỗ lực của tân chính phủ. Hậu quả là chiến tranh tàn phá nhân lực và tài lực quốc gia một cách khủng khiếp trong suốt 60 năm vi HCM và đảng CSVN đã dối gạt nhân dân VN đâm đầu vào 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và sau này Mỹ. Mỹ chẳng qua bất đắc dĩ phải vao VN vì 1 miền nam yếu ớt không thể nào chống lại cả một khối CS với Bắc VN là chư hầu của họ. Bắc CSVN cũng phải dùng súng đạn ngoại bang để gây nên cuộc nội chiến tương tàn, làm chết bao triệu người dân, cả thanh niên 14, 16 tuổi ngoài Bắc cũng bị gửi vào Nam để chiến đấu tới chết.