You are here

Chùm ảnh: Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình tháng 9-2014 tại Thái Hà, Hà Nội

Ảnh của nguyenhuuvinh

 Tối 28/9/2014, tại Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý - Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Công Lý - Hòa Bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tại văn thư ngày 13/9/2014, kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cầu nguyện cho hòa bình và công lý với ba ý chỉ sau:
 - Cầu cho các nhà lãnh đạo đất nước chúng ta biết “sớm thực hiện con đường lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân vì nước, chứ không kiên định trong một ý thức hệ mà thực tế cho thấy không mang lại lợi ích nhiều cho dân nước mà còn đưa đất nước vào tình trạng lâm nguy”.
 
 - Cầu cho nhà cầm quyền Trung Quốc biết tôn trọng công lý và hòa bình, sớm từ bỏ tư tưởng Đại Hán, dừng ngay âm mưu xâm lược, biết tôn trọng Công pháp quốc tế và sớm trở về với truyền thống “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín”.
 
 - Cầu cho thế giới được hòa bình, nhất là tại những nơi đang xảy ra chiến tranh. Xin cho mỗi người biết dừng ngay mọi hành vi bạo lực, cho các bên biết đàm phán, thỏa thuận với nhau trong Tình yêu và Chân lý.

Thánh lễ đồng tế do Linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế và linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ. Thánh lễ quy tụ khoảng 4000 giáo dân từ khắp nơi và một số người thuộc tôn giáo bạn, yêu sự thật, công lý, hòa bình cũng về tham dự. Những ngọn nến cầu nguyện đã được thắp sáng như tinh thần yêu Công lý, Sự thật, Hòa bình của người giáo dân Việt Nam nói chung và Giáo dân Hà Nội nói riêng.
Một số hình ảnh Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện:
 

 

 Bài giảng trong Thánh lễ hôm nay của Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong:
 

 
Hà Nội, ngày 28/9/2014

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh