You are here

Thánh lễ Giỗ của Đức Cố Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận tại Hà Nội

Ảnh của nguyenhuuvinh

 
Ngày 16/9/2014, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, Câu lạc bộ Fx Nguyễn Văn Thuận đã tổ chức kỷ niệm ngày Giỗ thứ 12 của Cố Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình Vatican. Một thánh lễ đặc biệt để tưởng nhớ vị Hồng Y- niềm tự hào của Giáo Hội Công giáo Việt Nam đã được tiến hành và sau Thánh lễ, một buổi Tọa đàm nhỏ đã được tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà.
Dù dưới thời tiết không thuận lợi của cơn bão nhiệt đới số 3 đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam, gây mưa gió nặng nề, nhưng đông đảo bà con từ khắp nơi đã nhiệt tình đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y, cho quá trình phong Chân phước của Đức Cố Hồng Y đươc thuận lợi và kết quả tốt đẹp.
Các linh mục hiện ở Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà cùng với các linh mục đã có mối quan hệ với Đức Cố Hồng y đã đồng tế. Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng chủ tế  Thánh lễ trọng thể này.
Bài giảng trong Thánh lễ, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Phó chủ nhiện Câu Lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận đã nêu lại lịch sử và những nét nổi bật của cuộc đời Đức Cố Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận. Trong đó, nổi bật là sự yêu thương, hi vọng là nguồn sống, là động lực sống và là đặc tính riêng của Đức Cố Hồng Y.
Bên cạnh đó, ngài cũng đã nêu lên những đức tính của Cố Hồng Y trong quãng thời gian dài 13 năm tù đày, quản chế mà không có án trong nhà nước Cộng sản. Chính niềm hy vọng đã đưa ngài vượt qua tất cả mọi thử thách trong đời sống cá nhân.
Sau Thánh lễ, Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận đã chủ trì một cuộc tọa đàm về đời sống và tinh thần của Đức Cố Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận. Tham dự buổi tọa đàm, có nhiều nhân chứng là những người đã từng sống, từng làm việc, thậm chí là canh gác hoặc là giáo dân thăm nuôi Đức Cố Hồng Y khi ngài bị tù, bị quản thúc...
Những câu chuyện kể lại đã gây những xúc động trong lòng người nghe và qua đó, chúng ta thấy tầm vóc của một đấng Thánh xuất hiện. Ở đó nổi bật lên tình yêu thương anh em, đồng loại và Tổ Quốc.
Một số hình ảnh Thánh lễ và Buổi Tọa đàm do Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận tổ chức:

 

 
 
 
 

 

 
 

 
 
Hà Nội, ngày 17/9/2014
·       J.B Nguyễn Hữu Vinh