You are here

Chùm ảnh: Thái Hà cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình tháng 3/2014

Ảnh của nguyenhuuvinh

Theo Thông báo của Giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội như sau:
 Trước tình hình xã hội ngày càng rối ren do sự xuống cấp về đạo đức, sự vô cảm của cộng đồng, sự bất công lan tràn, sự vi phạm quyền tự do Tôn Giáo ngày càng tăng ; đặc biệt trước tình hình kinh tế, chính trị, xã hội đang lâm vào cơn khủng hoảng tồi tệ, giặc phương bắc đang dần thôn tính nước ta, trong trách nhiệm là những công dân công giáo, chúng ta cần phải tích cực góp phần vào việc dựng xây và phát triển đất nước Việt Nam phồn thịnh.
Kể từ nay, mỗi Chúa nhật cuối tháng, vào lúc 20h00, nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tháng này sẽ được tổ chức vào lúc 20g00 ngày 30/3/2014 tới đây. Chúng tôi tha thiết mời gọi mọi người quan tâm tới sự tồn vong của đất nước, những ai thành tâm thiện chí cùng đến tham dự các buổi cầu nguyện với chúng tôi.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Thực hiện kết hoạch đó, Giáo xứ Thái Hà tiến hành Thánh lễ cầu nguyện cho Sự thật - Công lý - Hòa bình vào cuối tháng 3 vừa qua. Thánh lễ đồng tế do Linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng chủ tế và các linh mục Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà cử hành tại nhà thờ Thái Hà.

Sau Thánh lễ, cộng đồng gồm hàng ngàn người đã thắp nến, cầu nguyện cho Sự thật - Công lý - Hòa bình được triển nở trên đất nước. Đặc biệt là rất cần cho tình trạng hiện nay ở Giáo xứ Thái Hà đang bị mượn, cướp đất đai, tài sản mà bao năm nhà nước "mượn" nhưng chưa trả lại và đang có dấu hiệu xóa dấu vết...
Một số hình ảnh Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện tại Thái Hà cho Công lý - Sự thật - Hòa bình tháng 3/2014:

Thánh lễ

Sau Thánh lễ, cộng đồng giáo dân tập trung trước tượng Đức Mẹ để cầu nguyện cho Công lý, Sự thật hòa bình.

 
Sau đó, cộng đoàn đã cùng đến bên bức tường của Tu viện, nơi đã bị mượn để làm bệnh viện nhưng không trả lại bấy lâu nay. Họ cùng cất lên những lời kinh, tiếng hát khẩn cầu cho Công lý được thể hiện nơi đây.
Hà Nội, 4/2014
J.B Nguyễn Hữu Vinh