You are here

Kêu gọi ủng hộ nạn nhân Phi Luật Tân

Cơn bão Haiyan tuần qua đã tàn phá đất nước Phi Luật Tân tới mức độ khủng khiếp nhất trong lịch sử thiên tai bão tố trên thế giới.
Phi Luật Tân được xem là một trong những đất nước có lương tri và thân thiện nhất trong khối Ðông Nam Á.

Ðặc biệt trong ký ức của người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ, người Phi luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp về lòng bao dung và tình người khi người Việt gặp phải cơn dông tố của lịch sử sau năm 1975. Hàng trăm ngàn người vượt biển Ðông đầy sóng gió và phần lớn đã nương tựa vào nước Phi trong những bước đầu cập bến tự do.

Trong lúc miền Trung Việt Nam cũng là nạn nhân của thiên ta lũ lụt, mọi người đang tìm cách gây quỹ hỗ trợ, lòng nhân ái và tinh thần từ thiện cũng như đang bước trên những trải nghiệm mới... Phi Luật Tân sẽ là nơi lòng nhân ái vươn xa đến tận chân trời. Ðây là lúc người Việt chúng ta thể hiện nghĩa cử cao cả, chia xẻ nỗi đau của đồng loại vượt qua biên giới đồng bào.
Ðể những tấm lòng nhân ái không bị phân vân trước những chương trình từ thiện cho miền Trung đang diễn ra, nhóm chủ trương Người Việt Ðông Bắc sẽ đứng ra kêu gọi gây quỹ gởi đến tổ chức VOICE của Luật Sư Trịnh Hội. Luật Sư Trịnh Hội là người đã có thành tích gắn bó với đất nước Phi Luật Tân trong các chương trình từ thiện.
Mọi chi phiếu ủng hộ xin ghi là VOICE - Philippines Relief Fund và gởi về thùng thư.

P.O. Box 5071
Springfield, PA 19064

Ngoài việc gởi tới VOICE của Luật Sư Trịnh Hội như là một nghĩa cử san sẻ của người Việt Nam, chúng tôi khuyến khích các các nhân cơ quan từ thiện Việt Nam có thể gặp gỡ các hội đoàn người Mỹ gốc Phi Luật Tân để gửi gắm sự ủng hộ trực tiếp.

Tất cả sự ủng hộ đến nhóm Voice đều sẽ được trình bày rõ ràng trên báo Người Việt Ðông Bắc và qua blog RFA (Ðài Á Châu Tự Do) của Trần Ðông Ðức.