You are here

Trực tiếp: Hàng trăm người dân Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội tiếp tục biểu tình bao vây UBND xã đòi điều tra tội ác.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Ngày hôm qua, 13/11/2013, hàng trăm người dân đã bao vây UBND Phường Phúc Đồng để đòi cơ quan công quyền phải điều tra tội ác do một nhóm côn đồ thực hiện khi bà con đang tiến hành tang lễ tại nghĩa trang của họ. Theo thông tin cho biết, nghĩa trang này đang thuộc diện sẽ phải  "thu hồi" cho dự án của Wincom.
Trong khi bà con đang tiến hành lễ tang, một nhóm người đã ngang nhiên đánh đập người dân làm hành loạt người bị thương. Đặc biệt là tội ác được thực hiện công khai giữa ban ngày, có những người thuộc cơ quan công quyền chứng kiến nhưng tội ác vẫn diễn ra. Trước những bức xúc đó, chiều qua, hàng trăm người dân đã taoạ trung bao vây UBND Phường nhưng vẫn không được trả lời thỏa đáng theo chức năng của cơ quan công quyền.
Quá bức xúc trước những hành động lộng hành coi thường pháp luật, xâm phạm tính mạng sức khỏe người dân, chiều nay khoảng 500 người dân đã tiếp tục bao vây UBND Phường Phúc Đồng.
Một số hình ảnh chiều nay tại UBND Phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.
Lúc 15h30:


 

16h:

17h30:
Người dân đã buộc Chủ tịch Phường phải có ý kiến với bà con.

Người dân phát hiện ra một số những kẻ đã tấn công đánh đập dân hôm trước, liền hô hoán và bọn chúng bỏ chạy, bà con đuổi theo bắt lại:

 

Hơn 20h, sau khi Chủ tịch UBND Phường có ý kiến, bà con mới tạm giải tán.
Cuộc chiến còn hứa hẹn nhiều pha gay cấn.
 
14/11/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh