You are here

Xã hội không thể phát triển nếu Sự thật – Công lý không được tôn trọng

Ảnh của nguyenhuuvinh

Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước ngày đến trước cái gọi là “Tòa án Nhân dân” Thành phố Hà Nội 9/7/2013 được tổ chức tại Thái Hà. Tôi không nhớ đây là lần thứ mấy, Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân. Càng không thể nhớ được đã có bao nhiêu chục giáo xứ đã thắp nến cầu nguyện cho Công lý, sự thật, bình an đến với anh. Bởi lẽ, anh đã vì bước trên con đường “Làm chứng cho sự thật” khá lâu và đã nếm mùi bắt bớ, giam cầm không phải chỉ một lần này.
Đã hơn nửa năm nay, khắp nơi, các giáo xứ, giáo họ và không chỉ có các tập thể mà các gia đình, đoàn thế công giáo đã luôn nhớ, hiệp thông và cầu nguyện cho anh mỗi nơi, mỗi lúc khi có dịp. Kinh Thánh có chép rằng: “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (x. Mt 18, 19-20). Như vậy, Chúa đã luôn hiện diện với anh, khi mọi người hiệp thông với anh không chỉ một lần, mà là nhiều lần, thậm chí rất nhiều lần.
Có lẽ không cần trả lời vì sao có hiện tượng đó, bản thân những thông tin trên mạng, loại trừ những thông tin cố tình vu cáo, lừa bịp thiên hạ về bản thân anh như những bản tin truyền hình, những bài báo vu cáo một cách vu vơ mà ai cũng hiểu nó nhằm mục đích gì, thì còn lại, những hành động, việc làm của anh đã chứng mình một điều: Anh đã dấn thân, sẵn sàng chấp nhận bước trên con đường Sự thật, Công lý với mong muốn xã hội có những thay đổi và người dân thật sự là người chủ đất nước. Chỉ vậy thôi mà anh phải trả giá, một cái giá nặng nề không dễ chịu. Nhưng, những giáo dân, những người dân không cùng tôn giáo mà cùng suy nghĩ, luôn đồng hành, tin tưởng và hiệp thông  với anh bằng nhiều cách khác nhau.
Lần này là lần thứ ba, anh vào tù với một cái gọi là tội “trốn thuế”.
Oái oăm thay, ngay từ khi anh bị bắt, người ta đã biết tỏng con bài “hai bao cao su đã qua sử dụng” hoặc tội “trốn thuế” của Điếu Cày đang được lặp lại. Tuy nhiên, phải đến khi tất cả những ngón diễn, những trò hề kia kết thúc, bản Cáo trạng được đưa ra, hồ sơ được chuyển sang Tòa án… Thì khi đó, người ta có đủ cơ sở khẳng định điều này. Và đến đó, thì mọi tấn tuồng bị lột bỏ, sự thật dần được hé lộ.
Và khi tất cả được hé lộ, chân tướng được vạch ra, các thế lực hắc ám muốn ám hại người công chính bằng những ngón đòn bẩn thỉu thì lòng người uất hận. Những gương mặt có mặt hôm nay, trong Thánh lễ đặc biệt này, không kể là người Công giáo hay ngoài Công giáo, những ngọn nến được thắp lên tối nay ở nhiều nơi như Thái Hà (Hà Nội), Vĩnh Hòa, Lưu Mỹ (GP Vinh)… và nhiều nơi khác, đã nói lên sự    quan tâm, lo lắng và sự hiệp thông đối với sự kiện này. Mặt khác, những ánh mắt, những thái độ và việc làm của những công dân này, cũng thể hiện sự phẫn uất của họ đối với cái gọi là “Nhà nước pháp quyền XHCN” hiện nay ở Việt Nam.

Tại Thái Hà, khoảng hơn 4000 giáo dân đã tề tựu cùng với một đoàn linh mục đông đảo dâng Thánh lễ Đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước khi bị ra tòa án.
Thánh lễ tối nay, quy tụ không chỉ hàng ngàn giáo dân tại Thái Hà và các vùng lân cận mà còn rất nhiều nhân sĩ, trí thức và những người ngoài Công giáo đã có mặt, cùng hiệp thông với Ls Lê Quốc Quân trong tối hôm nay.
 Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, Chánh xứ Chủ tế đã nêu lên rõ ràng, mạch lạc: Việc cầu nguyện cho người anh em, tỏ tình hiệp thông với Ls Lê Quốc Quân trong Thánh lễ này, là để đồng hành cùng một nhân chứng của Sự thật – Công lý – Hòa bình. Bài giảng trong Thánh lễ, linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chỉ rõ: Theo sự phân tích khách quan của Luật sư qua các chứng cứ, hồ sơ vụ án và bản cáo trạng đã đưa ra để quy tội cho Ls Lê Quốc Quân, thì bằng những điều khoản, những chứng cứ đó đã bác bỏ tội danh “trốn thuế” của Ls Lê Quốc Quân. Và nếu cứ cho rằng các chứng cứ trên đưa ra là có thật và đáng tin để xem xét vụ án “trốn thuế” này, thì ngược lại là nhà nước đang nợ Ls Lê Quốc Quân con số là 172 triệu đồng. Đây là một tình tiết mới liên quan vụ án này khá thú vị.
Vạch rõ đây là một vụ án nhằm mục đích bắt bớ vì sự dấn thân của Ls Lê Quốc Quân cho xã hội, giáo hội và đất nước, nhằm dập tắt những tiếng nói không được nhà nước ưa thích, linh mục Goan Lưu Ngọc Quỳnh chỉ rõ: “Một đất nước, một hội không thể phát triển nếu Sự thật – Công lý không được tôn trọng”.
Trước sự bất chấp các quy định pháp luật, nhằm bỏ tù một người công chính bằng những biện pháp, những cách làm rất… hoang dã, người dân càng thấy rõ sự bất lực của những thế lực hắc ám muốn hại người công chính đã không trừ một thủ đoạn nào. Thế nhưng, họ không hề sợ hãi. Ngược lại, cả nhà thờ với hàng ngàn con người đã đồng thanh vỗ tay rào rạt hưởng ứng lời kêu gọi cùng nhau đến với phiên tòa, để chứng kiến một người Công chính ra trước phiên tòa này.
Thánh lễ kết thúc bằng buổi thắp nến cầu nguyện cho công lý, sự thật đối với Ls Lê Quốc Quân. Hàng ngàn ngọn nến dâng lên trước Tòa Đức Mẹ, dâng lên Thiên Chúa lời khẩn cầu cho đất nước, cho dân tộc và cho các nạn nhân bị cầm tù oan trái.
Một số hình ảnh Thánh lễ và đêm thắp nến hôm nay tại Thái Hà:

Hà Nội, ngày 7/7/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh
 
 

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:"Table Normal";
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:"";
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin-top:0in;
mso-para-margin-right:0in;
mso-para-margin-bottom:10.0pt;
mso-para-margin-left:0in;
line-height:115%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:"Calibri","sans-serif";
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;}