You are here

Những ngọn lửa đốt lên sự tin mến và đồng hành cùng Ls Lê Quốc Quân tại Giáo xứ Đạo Truyền

Ảnh của nguyenhuuvinh

 Tin về vụ bắt bớ và giam giữ Ls Lê Quốc Quân đã nhiều lần làm các giáo dân, những người luôn yêu mến Sự thật, Công lý và hòa bình xúc động. Đây là lần thứ 3, những giáo dân Hà Nam nhận được thông tin về vụ bắt giữ Ls Lê Quốc Quân. Lần này, các giáo dân, tu sĩ và linh mục ở đây biết được sự khốc liệt và những ngón đòn bẩn thỉu đã được sử dụng với ông trong vụ án “trốn thuế’.
Và một lần nữa, họ lại cất lên tiếng nói của tấm lòng tin mến và đồng hành cùng Ls Lê Quốc Quân trong những việc ông đã dấn thân hi sinh cho cộng đồng, xã hội và đất nước.

Giáo xứ Đạo Truyền, một xứ đạo yên tĩnh thuộc vùng chiêm trũng Hà Nam. Đây là một xứ đạo nghèo và linh mục Giacobe Nguyễn Văn Lý, (nguyên Quản hạt Hà Nội, chánh xứ Hàm Long - một giáo xứ đông đúc mạnh mẽ ở Hà Nội, nơi đã có nhiều sự hiệp thông mạnh mẽ với những nạn nhân ở khắp nơi) mới được bổ nhiệm về đây một thời gian ngắn. Thời gian chưa dài, nhưng ngài đã góp phần làm thay đổi ở đây nhiều mặt, trước hết đó là nhận thức về sự hiệp thông mạnh mẽ với các cộng đoàn, các vấn nạn và những nạn nhân trong và ngoài Giáo hội.
Tại đây, tối thứ 7 ngày 6/7/2013, ba ngày trước phiên tòa sẽ diễn ra với Ls Lê Quốc Quân tại Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.Thánh lễ quy tụ đông đúc giáo dân, các nữ tu, tu sĩ và linh mục trong và ngoài giáo xứ. Linh mục Giaocobe Nguyễn Văn Lý đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt này.
Trong bài giảng của mình, Linh mục Giacobe Nguyễn Văn Lý đã nêu lên những vấn nạn hiện nay mà người dân, đặc biệt là nông dân đang phải đối mặt trong xã hội. Trong điều kiện đó, “Tông đồ giáo dân” là một nhu cầu thực tế và bức thiết đặt ra cho mỗi người. Và “Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói” (Lc 10,4), đó là công việc hết sức khó khăn và chấp nhận nhiều gian nan. Ls Lê Quốc Quân là một trong những giáo dân dấn thân chấp nhận đi trên con đường đó.
Thánh lễ kết thúc bằng cuộc thắp nến cầu nguyện. Những ánh nến thay lời nói, ánh mắt của mọi người dâng lên Thiên Chúa, những lời cầu cho sự bình an, cho công lý, sự thật được tỏ hiện ở vụ án này.
Những giáo dân, tu sĩ và linh mục ở đây tin rằng: Còn đường anh đi, dù chông gai, gian khó và đầy sự hi sinh. Nhưng, đó là con đường của người công chính.
Và họ nguyện luôn đồng hành cùng anh.
Một số hình ảnh Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân tối thứ 7 ngày 6/7/2013 tại Đạo Truyền:


Ngày 7/7/2013

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh