You are here

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội hưởng ứng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân”

Ảnh của nguyenhuuvinh

Với Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, Ls Lê Quốc Quân vừa là thành viên, vừa là người anh tận tâm trong cộng đoàn từ khá lâu. Vì thế việc Ls Quân bị bắt bớ, giam cầm, thả ra rình rập và lại bắt bớ là việc họ không thấy ngạc nhiên. Những thông tin về vụ bắt bớ Ls Lê Quốc Quân và những hành xử của cơ quan an ninh, cơ quan công an thời gian qua đối với Ls Quân đã không làm cho các thành viên cộng đoàn hiểu rõ ràng rằng “Trốn thuế” chỉ là cái cớ để đưa anh vào vòng lao lý.

Ls Lê Quốc Quân gặp người nhà nạn nhân sau một buổi Cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo, Tin lành bị bắt giữ.
Trong quá trình Ls Lê Quốc Quân bị bắt giữ đến nay, cộng đoàn đã chia sẻ, thăm hỏi và luôn bên cạnh gia đình nạn nhân. Nhận được thông tin về phiên tòa đối với Ls Lê Quốc Quân sẽ được đưa ra ngày 9/7/2013, các thành viên Cộng đoàn dành một sự quan tâm đặc biệt. Tối nay, 28/6/2013, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã dâng Thánh lễ cầu nguyện và thắp nến hưởng ứng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân”.
Dù đang là kỳ nghỉ hè của các sinh viên, nhưng nhóm Cựu sinh viên đã tập trung đông đủ tại nhà nguyện Giêrađô Giáo xứ Thái Hà, cùng dâng Thánh lễ với hai linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh là cha linh hướng và linh mục Phaolo Nguyễn Xuân Đường.
Tham dự Thánh lễ, ngoài Cộng đoàn Cựu sinh viên thuộc Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, anh chị em còn chào đón sự tham dự của gia đình, mẹ già, vợ con Ls Lê Quốc Quân và nhiều anh em, bạn bè ngoài công giáo đến tham dự.
Thánh lễ nghiêm trang, sốt mến và cháy ngời tình yêu thương, hiệp nhất. Thánh lễ hôm nay, cũng là ngày kính hai Thánh Phêrô và Phaolo Tông đồ. Bài giảng trong Thánh lễ, linh mục Phaolo Nguyễn Xuân Đường đã chỉ rõ: Như lời hỏi của Đức Giêsu với Thánh Phêrô “Con có yêu mến Thầy chăng?” giờ đây, Ls Lê Quốc Quân đang đối diện với câu hỏi khó khăn đó. Bởi yêu mến Đức Giêsu, nghĩa là yêu mến Sự thật và Công lý, yêu mến sự hi sinh”.
Gia đình Ls Lê Quốc Quân đến tham dự Thánh lễ và tri ân mọi người là tín hữu, anh em, bạn bè và những người quan tâm đối với anh và gia đình thời gian qua và xin được cùng hiệp thông trong thời gian tới.
Nhìn mẹ già và đàn con nhỏ của Ls Lê Quốc Quân, ngây thơ và trong sáng, thậm chí không biết rằng tai họa của bạo quyền đang gieo xuống đầu gia đình cách nặng nề ra sao, nhiều người đã không thể cầm nổi nước mắt.
Sau thánh lễ, tất cả đã thắp nến cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hòa bình trong vụ việc của Ls Lê Quốc Quân, đồng thời cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết hành xử minh bạch, sáng suốt, lấy mục đích phục vụ đất nước, nhân dân làm trọng để trả Ls Lê Quốc Quân trở lại với gia đình và cộng đoàn, xã hội.
Tất cả đang hướng về phiên tòa nhà cầm quyền đưa Ls Lê Quốc Quân ra xét xử tại TAND Thành Phố Hà Nội, 43, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Một số hình ảnh Thánh lễ tối nay:

.

 
Hà Nội, 28/6/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh