You are here

Phỏng Vấn Một Me Tây

Blog RFA của Trần Đông Đức xin giới thiệu cuộc phỏng vấn dành cho một Me Tây có nội dung liên quan đến trào lưu đang nóng trong xã hội Việt Nam. Me Tây của Lê Anh Thư, người từng cộng tác với blog RFA qua các "chiên đề" về Trung Quốc. Bài phỏng vấn mang tính chất "Me Tây Bảo Điển" cũng chính là câu chuyện của đương sự Lê Anh Thư đã lấy chồng Tây, còn phóng viên chính là Blog RFA của mình. Bản quyền bài viết này được giao cho phóng viên toàn quyền xử lí. Báo giấy nào muốn đăng lại và khai thác thì phải liên lạc với mình qua địa điểm email nguoivietdongbac@nguoi-viet.com. Toàn bộ bài phỏng vấn được sẽ đăng trên báo Người Việt ấn bản Đông Bắc vào ngày 27-7-2012.
Dưới đây là nội dung của bài phỏng vấn:
----------------------------------------
Phóng viên( viết tắt PV): _Xin mợ cho biết tên?
Me Tây( viết tắt Me): _ Chú cứ gọi me Tây, me đại diện cho 1 group đương manh nha bành trướng xã hội. Group còn lại thì có thể gọi là các me Ta.
PV: _Vầng, me nghĩ thế nào trước trào lưu cặp giai nước lạ, lấy chồng ngoại ạ?
Me: _Tốt ! Báo hiệu một xã hội bắt đầu cởi mở. Dung nạp được các sắc tộc, màu da, luồng văn hóa, chính kiến khác nhau. Quốc gia càng phát triển thì yêu đương hôn nhân đa chủng tộc càng nhiều, đừng cãi. Sang Âu, Mỹ, Latin mà coi..
PV: _Dưng ở các xứ ấy..có phân biệt chủng tộc ạ?
Me:_ Hỏi ngẫn ! Phân biệt đối xử là thứ muôn đời tồn tại ở bất cứ đâu. Những quốc gia đa màu..thực chất ít phân biệt chúng tộc hơn dòng thuần chủng một màu. Tại vì họ có kinh nghiệm đón tiếp và quản lý các sắc dân khác nhau. Và mảnh đất đó phải màu mỡ thì hàng ngày trắng đen vàng đỏ mới đổ đến kìn kìn, nào có ai ép người tứ xứ di cư đến đó. Còn dững nơi mà tuyền đầu đen, hoặc tuyền đầu vàng..tất nhiên quan trên không có kinh nghiệm quản lý đa sắc tộc. Người dân cũng không có phông nền văn hóa đa sắc. Càng dễ phân biệt đối xử nhố nhăng kệch cỡm. Mà nói thẳng ra,chính họ, những đồng bào thuần chủng, quay ra phân biệt và kỳ thị lẫn nhau.
PV:_ Nhưng chưa chắc cuộc hôn nhân đa sắc đã tồn tại được lâu dài?
Me:_ Trào lưu nào dù có tiến bộ đến mấy, cũng có những thử nghiệm thất bại. Để đúc được vỏ chai nước hoa Thierry Mugler , người ta mất 2 năm thử nghiệm cưng ạ. Hàng trăm khuôn demo đã bị đập bỏ.. Rồi mới dẫn đến cái thành tựu là 1 trong 10 chai bán chạy nhất mọi thời đại.
PV: _Me quen anh í ở đâu, chắc là thơ mộng lắm?
Me: _Cũng thường thôi, quán bar Propaganda ở Bắc Kinh. Đêm ấy me chủ động làm quen xin số điện thoại ( xong nhủ thầm..éo bao giờ tao liên lạc đâu)
PV:_ Èo ! Me không sợ bị mang tiếng à? Với lại quen ở bar thường là thành phần tạp nham, mối quan hệ không đứng đắn?
Me: _Nẫu! Ở xứ châu Á chúng ta, nơi nào chả hỗn loạn nham hiểm. Trong nhà trường đáng phải thánh thiện , chúng ta mua bán điểm chác bằng cấp. Trong bệnh viện đáng phải thuần khiết, bác sĩ y tá vòi tiền tắc trách ..bỏ mặc sinh mệnh con bệnh. Trong văn phòng đáng phải sáng choang, chúng ta bàn chuyện tham nhũng hối lộ buôn lậu mánh mung, đá ông nọ lật thằng kia...Trong khuôn viên Vinashin đáng nhẽ phải chứa những lãnh đạo tài ba với công nhân miệt mài, chúng ta lại có những con dòi ăn hại hàng tỷ đô. Xét đi xét lại, đâm ra quán bar lại là nơi vui tươi nhí nhảnh trong sáng hết. Ai đi bar cũng ăn mặc đẹp, vui vẻ, hay chí ít cũng tỏ ra lãng mạn, ăn nói ngọt ngào dễ nghe..Zai gái đi bar để giải trí cưa cẩm, chứ không thấy mấy ai đi bar bàn chuyện tham nhũng hay vòi tiền lường gạt cả. Chả làm quen trai ở bar thì đi đâu cho trong sạch?
PV: _Khéo me có lý. Đàn ông phương Tây nghe đâu sợ cưới xin , hôn nhân?
Me: _Thú thật, me không rõ lắm, vì me mới cưới có 1 chồng Tây, chứ me chưa cưới hết cả tập thể "đàn ông phương Tây" bao la để biết được chúng nghĩ gì. Chỉ biết hôm cưới, lão nhà được  me đặt may cho  bộ đũi trắng không đụng hàng, được cầm bó hoa không đụng hàng, được trèo lên con xe cổ không đụng hàng. Lão thì thầm vào tai me: Em làm tôi biến thành movie star, movie star hi hi..
PV:_ Sau đám cưới, me sống ra sao?
Me:_ Bọn me ăn cơm trước kẻng 5 năm trời sống với nhau rồi mới cưới. Sau đám cưới á, y như lúc trước, tức là vui vẻ hạnh phúc, mặc dù cũng có những mâu thuẫn vớ vẩn..
PV: _Đàn ông phương Tây chắc hâm mộ phụ nữ VN lắm? Nhân hậu vị tha, đảm đang, tần tảo hy sinh, công dung ngôn hạnh này. Không đâu được như phụ nữ VN ta đâu me nhỉ?
Me: _Phỉ phui cái mồm. Tư duy con lừa cụt đuôi. Cái gì mà đàn ông phương Tây hâm mộ phụ nữ VN. Cái đó chính là dân tộc ta bày ra để tự sướng với nhau, và để đầy ải phụ nữ trong cái danh xưng Nết na. Mật ngọt chết ruồi. Thẳng thắn ra ranking của phụ nữ VN trên trường quốc tế không hề cao, cưng đừng ảo tưởng. Phụ nữ VN bị đàn ông nó nhử cái bả nhân hậu hy sinh, thế là cảm đám kéo nhau chui vào cái bẫy ấy. Rồi tự hoang tưởng tâng bốc nhau lên, phải cần cù nhẫn nại hy sinh. Phải bỏ hết mọi cái tôi, mọi sở nguyện cống hiến cho chồng và..nhà chồng, thế mới là đàn bà Việt??!!! Hơ hơ me nói thẳng, nơi nào tôn vinh hy sinh với công dung ngôn hạnh, nơi ấy đàn bà chỉ có..bất hạnh.
PV: _Vậy ra ranking của phụ nữ VN thấp ạ? Đàn ông VN thì sao?
Me: _Ranking phụ nữ VN thấp dẫn đến hệ quả là ranking đàn ông VN cũng chả cao. Bởi hai giống này sinh ra nhau, giáo dục nhau.
PV: _Nhưng em tưởng phụ nữ VN đảm đang nội trợ chứ nhỉ? Cái gì làm nên người đàn bà đích thực nhỉ?
Me: _Mời chú tẩy não đi. Nội trợ là thứ  dễ ọt , he he quá đơn giản. Cô nào dốt đến mấy cho học vài khóa về nấu ăn, dọn dẹp, giặt đồ..vươn vươn, là xong. Cái làm nên người đàn bà đích thực không phải ở nội trợ cưng ạ. Học từ gốc chứ bố ai học từ ngọn như thế. Đàn bà đích thực là người biết yêu thương bản thân, biết nâng cấp bản thân từng ngày. Có cái đó rồi sẽ dẫn đến mọi thứ khác. Ý thức quyết định hành động.
PV: _ Nâng cấp bản thân à? Phụ nữ VN thường học xong ĐH (mà sao luôn luôn là ĐH nhỉ?), đi làm vài năm rồi lấy chồng. Họ nghĩ kiến thức thế là đủ..
Me: _ Ờ, vậy nên đất nước mới nhuôm nhoam thế.  Từng người dân mới vất vả cần lao thế. Chưa biết gì về cuộc sống, mà lời sàm tấu của xã hội mà vội lao và xây tổ ấm. Họ tạo số phận của họ. You are what you do..
PV: _Đàn ông VN có cần nâng cấp bản thân không?
Me: _Đàn ông đàn bà, đàn đông đàn Tây đều cần hết. Me trước có ex, anh ta bảo xong ĐH rồi là ok. Đi sang đến China nước bạn thôi, cùng văn hóa với ta thôi mà anh ta lúng túng như gà mắc tóc. Vì tự quản lý cuộc sống, tự đối diện với bản ngã cô đơn... chao ơi mới khó làm sao. Anh ta bấu víu vào các cô bạn gái, chia tay cô này thì phải kiếm ngay cô khác..vì không thể sống xa nhà được. Vậy đó.
PV: _ Anh nhà me thì sao?
Me: _Như me.. Me không có số lấy đại trí thức, vì kiến thức của me cũng chụp giật lởm khởm bỏ cha. Nhưng kiếm được người đầu óc không ngừng vận động, canh tân làm mới bản thân. Học tốt, làm tốt cái này rồi thì sẽ nhảy sang cái khác thử sức.. Anh ấy cũng phải cách mạng bản thân triệt để thì mới giữ được me chứ, đùa đâu. Me đâu phải "con rùa nuôi nơi xó bếp" mà đứng hoài một chỗ. ( chữ mượn của Tô Hoài).
PV: _Thế mà các anh VN lại bẩu gái Việt lấy Tây là đú đởn, hư hỏng, vì sex?
Me: _Nó nói đúng mẹ rồi, vì sex chứ còn gì nữa. Thế hóa ra lấy chồng VN không vì..sex? Đàn ông VN cổ vũ đàn bà hy sinh hết mọi thứ, hy sinh mẹ cả nhu cầu sex? Thế hóa ra sống để cống nạp hiến dâng chứ éo phải để làm con đàn bà đúng nghĩa. Phản động bỏ mẹ...

PV: _Các anh/các chị bẩu gái lấy Tây là để lợi dụng tiền tài, quốc tịch?
Me: _Chuẩn luôn, họ nói đúng đới. Thiên hạ lắm đứa  trông đần đần thế thôi mà phát ngôn chí lý phết. Me lấy chồng Tây là để lợi dụng triệt để đới. Lợi dụng từ tiền bạc, nhan sắc, học vấn, sự nghiệp, họ hàng, quen biết, quốc tịch, sức khỏe, sex, đạo đức.. Lợi dụng hết để phục vụ cho công cuộc tiến đến hạnh phúc của me. Me đồ rằng anh í cũng lợi dụng me tương tự. Me lấy chồng, ừ, một tay chồng với đầy đủ tính năng tác dụng cần phải có để tạo nên hạnh phúc. Chứ me có lấy cái sọt rác đâu, sọt rác có mỗi cái tính năng chứa đồ bỏ. Lấy cái..sọt rác mới vô tư không tính toán được.
PV: _Các anh/các chị vẫn thấy nóng mắt. Chắc họ nghĩ đến lịch sử nước nhà. Quá khứ nước đã từng dính bị ngoại xâm hoặc dính dáng chính trị với Pháp, Mỹ, Tàu, Nga.. Những thứ gái cặp với ngoại quốc là loại vong nô, mất gốc, trơ lì trước nỗi đau giống nòi: "gái buôn quên nhục sơn hà", aka Thương nữ bất tri vong quốc hận.
Me: _ Các anh chị ấy đừng làm hàng me. Me thẳng thắn rằng dân VN chả quan tâm gì đến lịch sử văn hóa đâu, đừng ngụy biện. Nước ta thằng nghèo lo ăn. Thằng giàu lo hưởng thụ. Thằng vừa vừa chưa kịp hưởng thụ đã lại phải lo ăn. Tất cả cần lao nháo nhào thế chả ai quan tâm gì đến văn hóa với chả kiến thức với chả lịch sử đâu. Cứ túm một người dân xem, hỏi rộng ra ngoài hoàn cảnh sống của họ, hỏi chuyện vài chục năm trước, sẽ lúng túng như gà mắc tóc. Dân ta chỉ thấy cái gì là lạ, không giống nhà mình thì chọc ngoáy vào ... tỏ vẻ nguy hiểm tí. Lấy đâu ra mà bởi nguyên nhân lịch sử... tạo nên tâm lý ác cảm.
PV: _Các anh bẩu gái xấu mới lấy chồng Tây, thường là gầy gầy đen đen bửn bửn..??!! Tây nó rước đi là may..
Me: _ Tây nó rước gái xấu VN, thế để lại toàn gái đẹp cho các anh rồi còn gì. Thẩm mỹ dân Tây khác, họ thích nâu nâu rắn rỏi . Ta quan trọng đường nét, họ quan trọng thần thái... Mà thôi, me không tranh luận về thẩm mỹ với các anh chị đâu, nhọc lắm ! Thẩm mỹ các anh chị mà cao, thì các anh chị đã xây lâu đài, đúc tượng đá... từ lâu rồi. Chứ không để nền kiến trúc mỹ thuật nó nhươm nhoam như bây giờ
PV: _Nhưng mà da me...?
Me: _Uh, rất hồng, mới lại me tròn quay chứ có gầy gầy que củi như các anh chị bêu riếu đâu. Hà hà...Hôm trước me mua mẹ chai kem màu nâu về bôi lên da, cho nó ram rám sexy. Me có nhu cầu thấy bản thân sexy, để mình yêu mình hơn.
PV: _Me đặt bản thân lên trên hết? Phớt lờ ý kiến của trai Tây lẫn trai Ta?
Me:_Làm người nó phải thế.
PV: _Me có nhời gì nhắn nhủ cho các chị em chưa chồng?
Me: _Học tập rèn luyện nhan sắc thể lực và kiến thức. Mở mang hiểu biết, nhưng đừng có đọc bọn lá cải nhan nhản vỉa hè...
PV: _Ối !

Lê Anh Thư và tay Pháp thực dân trong ngày kết hôn. Hình trên facebook.
Blog RFA Trần Đông Đức

Bài bình luận

Heheheh... tui ở nước ngoài lâu năm nên không dị ứng với cách ăn nói của "me" này. Có phần thích là khác. Phải có lòng tự tin và cá tính đặc biệt mới có khẩu khí như vậy. Đàn ông thích cái loại "ngựa chứng" này thì cuộc sống mới vui và cuộc hành trình đi vào hạnh phúc mới đầy thi vị. Nước ta cần phải có nhiều cô như "me" này (không nhất thiết phải lấy ngoại nhân) để nâng cấp đàn ông VN. Bác Tèo