You are here

Điều gì sẽ xảy ra khi nước mất?

Ảnh của canhco

Một người bạn gọi điện thoại nửa đùa nửa thật hỏi tôi: “tàu đổ bộ Trung Quốc vào tới Trường Sa rồi, bà có chuẩn bị gì chưa?” Tôi hỏi lại “chuẩn bị gì?” “Ôi giời, thì chạy hay làm gì đấy trước khi nước mất chứ chuẩn bị gì?” tôi hỏi “thế còn bà?” ngưng một lát …“vượt biên!”
Chuyện đùa lúc nửa đêm làm tôi mất ngủ cả nửa đêm còn lại. Câu hỏi của bà bạn làm tôi trăn trở. Những ngày cuối cùng của năm 1975 vẫn còn lảng vảng đâu đó trong đầu tôi. Tiếng súng nổ, tiếng người la khóc trên con đường ngang trước cửa nhà đã làm cả gia đình bấn loạn. Tôi ôm lấy đứa con lúc ấy vừa thôi nôi ngồi yên trên giường không biết làm gì. Mọi suy nghĩ như đặc lại trong đầu. Tôi bó gối chờ đợi những gì sẽ xảy ra cho cả nhà. May mắn là nhà tôi không ai bị giết cũng không ai bị bắt bớ tù đày vì cả nhà đều là giáo viên. Cuộc đổi đời tuy vậy vẫn vất vả và nhìn đâu cũng thấy tai ương rình rập.
“Tàu đổ bộ Trung Quốc vào tới Trường Sa rồi..” là biến cố cuối của một chuỗi sự kiện mà Trung Quốc gây ra trong thời gian gần đây. Đối với tôi nó giống như những ngày cuối cùng của Ban Mê Thuột khi từng đoàn người rách rưới, máu me chạy nạn về Nha Trang. “Tàu đổ bộ” đối với tôi có cái âm vang ám ảnh của một cuộc chiến tranh và giặc đã tới trước cửa nhà.
Tôi tự nhắc lại câu hỏi, nếu Trung Quốc đánh Việt Nam thì mình làm gì?
Không phải là người hiểu biết về quân sự nhưng thử tưởng tượng xem Trung Quốc có chịu để Việt Nam yên trong bờ để bộ đội có cơ hội bắn tên lửa, điều động không quân tấn công lại các đơn vị của họ trên các vùng biển mà họ mang quân vào Việt Nam hay không? Kinh nghiệm cuộc chiến tranh biên giới với Việt Nam sẽ giúp họ tấn công toàn bộ các khu vực cao điểm biên giới phía Bắc và đồng thời tình báo các trọng điểm Tây nguyên sẽ hướng dẫn đội quân thứ ba tiến vào xương sống của Việt Nam như ngày xưa bộ đội tiến công chiếm lĩnh Ban Mê Thuột.
Bao nhiêu ngày thì mất nước?
12 ngày. Như 12 ngày đêm đế quốc Mỹ oanh kích Hà Nội. Nhưng 12 ngày đêm thuở xưa dân chúng và bộ đội dù có đau đớn, tổn thất đến đâu rồi cũng giữ vững được bờ cõi, nhưng lần này thì nước mất nhà tan là chắc chắn bởi giặc ngoài thì ít mà thù trong thì nhiều.
Sau 12 ngày tàn khốc, Việt Nam sẽ là một Hiroshima thứ hai. Lần này thì kịch bản khác với Hiroshima vì cuộc chiến tranh này của Trung Quốc gây ra mang tên xâm lược. Sau 12 ngày đêm ấy có thể Mỹ sẽ lên tiếng đòi Trung Quốc rút lui và rồi sau vài tháng đôi co, cuối cùng thì chúng rút lui thật. Tuy nhiên sau khi rút lui, Việt Nam chính thức trở thành một huyện của Trung Quốc với các đặc thù mà Tân Cương và Tây Tạng đang có.
Bộ sậu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng hay gì gì ...đều biến mất. Một thể chế khác thành hình với những khuôn mặt cũ và vị trí mới. Chủ tịch khu tự trị Hà Nội sẽ là Nguyễn Thế Thảo. Chủ tịch khu tự trị hai của Sài Gòn sẽ là Nguyễn Văn Đua. Các tỉnh thành khác sẽ được phân bổ các thái thú mà trước đây từng ủng hộ chính sách hòa hoãn với Trung Quốc. Phần thưởng này chia đều cho ba miền và cho phép những thành phần này có sức mạnh tuyệt đối, nhiều hơn khi chưa mất nước.
Bức tranh cả nước ảm đạm ra sao thì không cần tưởng tượng cũng biết. Những phiên chợ không hàng hóa, những nhà trường không học sinh, nhà thờ chùa chiền đóng cửa, bệnh viện không thuốc men...hình ảnh của những ngày sau 30 tháng Tư lập lại nhưng bi thảm hơn. Cả nước tiếp tục cầm cuốc ra đồng và bài ca lao động hợp tác xã lại cất lên trên các loa phường khắp nước.
Kịch bản này không thề khác hơn nếu Trung Quốc đánh chiếm Việt Nam.
Kịch bản này cũng sẽ rất giống cuộc vượt biên vĩ đại của cả dân tộc. Tuy nhiên lần này người vượt biên sẽ không gặp thảm cảnh và sự bắt bớ như sau năm 1975. Ngoại trừ chọn con đường đi bộ sang Campuchia thay vì làm thuyền nhân khi dùng đường biển.
Hun Sen sẽ ra lệnh bắt giữ không sót người Việt nào vượt biên sang đất nước của y. Bài học của hơn 20 người Tân Cương bị y trả về Trung Quốc cho thấy Hun Sen không từ thủ đoạn nào miễn là kiếm được tiền và lòng tin của mẫu quốc. Với y khi không còn dựa được vào Việt Nam thì thái độ nào cũng được y chấp nhận kể cả bán đứng Việt Nam như bài học ASEAN vừa rồi.
Vậy ai là người có khả năng vượt biên trong những ngày đầu tiên?
Xin thưa: Các đại gia, tham ô gia, cán bộ gia, đại biểu quốc hội và các trí thức trước nay chưa bao giờ mở miệng chống Trung Quốc hay những bất công thối nát trong lòng chế độ.
Sự ra đi của họ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Với các đại gia thì lý do quá rõ, họ không thể bị Trung Quốc cho đi cải tạo vì giàu và sau khi cải tạo thì tài sản vào tay đám quan lại mới. Tài sản ở nước ngoài của các đại gia này có thề khiến cho họ tiếp tục sống trọn cuộc đời vương giả nơi xứ người vậy thì dại gì không vượt biên? Mà có thể phương tiện vượt biên của bọn người này sẽ là phi cơ các loại, kể cả phi cơ riêng. Thế là Việt Nam lại có hình thức vượt biên mới: thay vì ô đi ghe, ô đi bộ bây giờ là ô đi phi!
Tham ô gia và cán bộ gia là cách gọi bọn ăn bẩn bao gồn cả những phần tử trong và ngoài đảng. Bọn này tiền đẩy túi, đất bao la, gia tài chìm nổi khó kể xiết. Những gia đình này sẽ âm thầm mua tàu vượt biên còn số phận của họ ra sao khi tới các nước tự do sẽ không ai đoán ra được.
Các đại biểu Quốc hội số lớn nằm trong tham ô gia và cán bộ gia rồi nhưng số còn lại tuy không là gia nhưng lại sợ nhân dân trả thù nên phải ra đi. Trả thù vì chính những người này khi nhận chức vụ đại biểu Quốc hội nhưng lại làm đại biểu cho nhà nước tức cho những kẻ quyền bính hại dân, đã hèn nhát im lặng không thực hiện điều mà người dân giao phó. Vượt biên là cách tốt nhất để thế giới quên những gì mà họ đã làm. Tình trạng này không khác chi các dân biểu nghị sĩ thời xưa khi Quân đội Nhân dân tiến vào Sài Gòn.
Nhưng tại sao trí thức lại vượt biên?
Không phải vì họ yêu nước đâu, họ sợ chế độ mới không trọng dụng họ. Khi nước sắp mất, nhà sắp tan họ vẫn dửng dưng đóng cửa làm thinh coi như họ không phải là người Việt Nam. Thay vì đóng góp tiếng nói cho chính quyền mở mắt ra, họ lại a dua bằng cách im lặng. Họ cương quyết không chịu mất ghế trong hệ thống mặc dù họ không làm gì cả nhưng vẫn được lãnh lương và được người dân gọi là tiến sĩ này giáo sư nọ. Họ là những mảnh bằng biết đi, biết hưởng thụ nhưng hoàn toàn không biết gì đến vận mệnh đất nước.
Họ vượt biên với hy vọng ở trên xứ người không ai truy vấn các hành vi hèn nhát của họ và tiếp tục ăn học để kiếm mảnh bằng mới lập lại vòng quay mới và lần này họ tự do không phải lo sợ về hai từ “yêu nước”.
Còn chúng tôi, nhưng người không có khả năng vượt biên, không có khả năng chạy trốn thì sao?
Muốn biết lắm nên tôi vào google đánh hai từ: Tân Cương, Tây Tạng. Lập tức hàng triệu thông tin cho thấy người dân hai mảnh đất này vẫn tiếp tục chống Trung Quốc bằng máu xương của họ, những người bị bách hại bởi đám người Hán hung tàn.
Tôi chợt nghĩ đến một kịch bản khác mà rùng mình: Nếu Trung Quốc muốn tiêu diệt Việt Nam bằng hình thức Pol Pot như tại Campuchia thì sao?
Nghĩ sơ qua thôi cũng đủ thấy mình muốn chết!

Bài bình luận

Cúi mặt xuống đất tự nhận mình là Nô Lệ như vậy là xong chuyện.Hỏi linh hồn nhạc sĩ họ Trịnh còn ca khúc nào đau đớn hơn nữa không?

Neu VN bi bon phuong bac TQ thon tinh ...thi dieu dau tien bon tau khua lam la se chu di tam toc ... nhung nguoi Viet yeu nuoc da xuong bieu tinh chong TQ, tuong rang bon man ro Polpot chac cung khong tan doc nhu bon nha Han ... con chau cua Tan Thuy Hoang nam xua ! QuocQuoc

Giờ này mà Cánh Cò vẫn gọi Trung cộng là Trung quốc, gọi Hoa Kỳ là “đế quốc”. Lại còn khoe <i>” Nhưng 12 ngày đêm thuở xưa dân chúng và bộ đội dù có đau đớn, tổn thất đến đâu rồi cũng giữ vững được bờ cõi </i>. Bỡi vậy Tàu cộng chiếm Việt Nam là đúng rồi. Lý do, HCM và Phạm văn Đồng dâng HS – TS và biển Đông cho Tàu từ 1958, thế nhưng Cánh Cò vẫn hãnh diện khoe “tổn thất đến đâu rồi cũng giữ vững được bờ cõi”! Chứng tỏ Cánh Cò hoàn toàn không hiểu rõ sự thật lịch sử. Ngoài ra, ngày xưa dân Miền Nam được tự do, no cơm ấm áo, nhưng một số người nhắm mắt tin và nghe theo HCM và Cộng sản Bắc Việt “kháng chiến” chống Mỹ. Dẫn bọn nội xâm cs Bắc Việt vào Nam giết hại và ăn cướp trắng Miền Nam. Đến nay nhiều người vẫn chưa sáng mắt, tiếp tục bám cộng sản Hà nội để được chia cho miếng ăn thừa, mặc kệ đồng bào Miền Nam bị Hà nội trả thù trù dập ra sao không biết tới! Ngày nay trắng đen đã rõ, vậy mà người cs gốc MTGPMN và thân nhân họ còn chưa tỉnh mộng; thế nên tương lai VN sẽ là một tỉnh của Tàu không có gì lạ. Để giúp Cánh Cò và những người đã và đang theo Việt cộng Miền Nam hiểu rõ lịch sử sớm bỏ đảng, bỏ cộng, trở về với đồng bào Quốc gia, cùng nhau dẹp bỏ HCM và cộng sản, DN gởi Cánh Cò 2 bài viết liên quan đến Lịch sử. Một bài của Dân Nam và một bài dẫn links loạt bài của Đặng chí Hùng. Cánh Cò hãy đọc kỹ, xem coi tại sao và vì ai mà nước Việt đang mất vào tay Tàu cộng. Sau đó hy vọng Cánh Cò tiếp tay viết bài hô hào dẹp bỏ 4 biểu tượng sai lầm và ác ôn là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản, giúp toàn dân thoát ách nội xâm Việt cộng Hà nội và bọn ngoại xâm Tàu cộng Bắc kinh. Dân Nam

<b>NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940</b> <b>1) Hòa Bình, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Nhứt</b> Đệ nhị Thế chiến đã mang lại chết chóc thê thảm cho nhân dân thế giới. Cộng với thương tật, tàn phế, nhà cửa đổ nát, dân chúng mệt mỏi rã rời. Mọi người mong muốn có hòa bình để xây dựng lại căn nhà đổ nát của họ, cùng nhau tái thiết quốc gia. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân bắt đầu tàn lụi. Các nước thực dân, đế quốc, quân phiệt bắt đầu trao trả độc lập cho 37 nước Á Phi, trong đó có Việt Nam (VN). Đầu năm 1945, chánh phủ Nhựt bổn đồng ý trao trả độc lập và thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này; đề cử học giả Trần trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ dân sự đầu tiên của VN. Chánh phủ do thủ tướng Trần trọng Kim đứng đầu ra đời ngày 17.4.1945. VN độc lập, thống nhứt theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Nhựt, Thái Lan, Anh quốc ngày nay. Cờ vàng được dùng làm quốc kỳ cho cả nước. Việc cấp bách đầu tiên của Thủ tướng Trần trọng Kim là giương cao cờ vàng, huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo, đưa ra cứu đói Miền Bắc. Nhờ vậy đồng bào Miền Bắc bớt chết đói trong trận đói Ất dậu 1945. TT Trần Trọng Kim cho áp dụng tiếng Việt làm quốc ngữ, thay thế tiếng Pháp, vào các công văn nhà nước và nền giáo dục mới của nước ta. Cụ Kim lưu dụng một số chuyên viên người Pháp giúp huấn luyện người Việt trong lãnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, tài chánh, v.v. Vua Bảo Đại và chánh phủ Trần trọng Kim đoán biết Nhựt sắp bại trận, do đó vua Bảo Đại và TT Trần trọng Kim cố gắng giữ nền độc lập, thống nhứt, mong sớm được tự do tái thiết Việt Nam. Nhưng chỉ 4 tháng sau, mùa thu, tháng 8 năm 1945, chính phủ Trần trọng Kim bị HCM và đảng cộng sản Bắc Việt nổi lên cướp mất chánh quyền! Từ đó nước ta không còn cơ hội được độc lập, thống nhứt và tự do kiến thiết. Nhìn lại các quốc gia Ấn độ, Phi luật Tân, Mã Lai Á (sau này tách một phần ra Singapore), Brunei, v.v đã lấy lại độc lập không tốn xương máu, người Việt chúng ta buồn rơi nước mắt. Phải chi đừng có mùa Thu 1945 thì nước ta ngày nay đã giàu mạnh có khi ngang bằng nước Nhựt, và chắc phải cao hơn Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, v.v. Đó là khởi đầu cho những sai lầm lớn nhứt của HCM và cộng sản Bắc Việt đã đem đến sự diệt vong và nỗi thống khổ triền miên cho dân tộc và đất nước Việt Nam. Tài liệu tham khảo: SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945 http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/ Chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945 http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHungTMi-20060415.html Đế quốc Việt Nam http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%BF_qu%E1%BB%91c_Vi%E1%BB%87t_Nam <b>2) Hòa Binh, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Hai</b> Sau Thế chiến thứ II, từ 1947 đến 1949, dưới thời Tổng Thống Vincent Auriol, Pháp đã thương nghị với phe Quốc Gia Việt Nam, và đã ký với Quốc Trưởng Bảo Đại 3 hiệp ước: Hiệp Ước Sơ Bộ Vịnh Hạ Long (tháng 12-1947), Thông Cáo Chung Vịnh Hạ Long (tháng 6-1948) và Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đồng ý trao trả độc lập và thống nhất cho Việt Nam. Ngày 23-4-1949, với 45 phiếu thuận và 6 phiếu chống, Quốc Hội Nam Kỳ biểu quyết giải tán chế độ Nam Kỳ Tự Trị, để sát nhập Nam Phần vào lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam Độc Lập và Thống Nhất. Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hiệp Định Élysée là một hiệp ước đặc biệt. Bình thường các hiệp ước quốc tế chỉ do các ngoại trưởng ký kết. Riêng Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đã được chính Tổng Thống Vincent Auriol ký. Nhân danh Cộng Hòa Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol long trọng trao trả độc lập cho Việt Nam trước quốc dân Việt Nam, trước quốc dân Pháp và trước Cộng Đồng Thế Giới. Và nhân danh Chủ Tịch Liên Hiệp Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol yêu cầu Quốc Gia Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Pháp trong tinh thần bình đẳng, hợp tác và hữu nghị (như trong các tổ chức Liên Hiệp Anh, Liên Hiệp Quốc và Khối Liên Hiệp Âu châu ngày nay). Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này, Quốc Gia Việt Nam ra đời với chánh phủ Nguyễn văn Xuân và kế tiếp là chánh phủ Trần văn Hữu và sau này là VNCH. Từ nay Việt Nam được hoàn toàn thống nhứt, độc lập về chính trị, kinh tế, văn hóa và có quân đội riêng. Theo quy chế Liên Hiệp Pháp, Việt Nam và Pháp có chính sách ngoại giao chung (trong việc thiết lập bang giao với các quốc gia trên thế giới hay tham dự những hội nghị quốc tế). Nhưng một lần nữa HCM phủ nhận và bác bỏ cơ hội độc lập, thống nhứt mà không tốn xương máu này. HCM và ĐCS quyết dùng bạo lực kháng chiến dẫn đến trận Điện Biên Phủ; mù quáng nướng dân quân vào lửa đạn không cần thiết để rồi lọt sâu vào gọng kềm Tàu. Bỡi trận ĐBP do tướng Tàu Lã quí Ba chỉ huy và mọi sơ đồ, địa điểm chiến lược quan trọng vùng Việt Bắc đã bị Tàu nắm giữ, giúp cho chúng dễ tấn công và thôn tính VN sau này. Dẫn đến việc đất nước bị chia hai để ông Hồ có được nửa nước (!); làm đầu cầu cho kế hoạch xâm lăng Miền Nam theo chỉ đạo của Nga Tàu là Nhuộm Đỏ Đông Dương. Để thực hiện ý đồ dâng Việt Nam cho CSQT, ông Hồ đã núp dưới Chánh Phủ Quốc Gia Liên Hiệp thời 1946, âm thầm cho đàn em triệt tiêu phe Quốc gia, kể cả bán đứng phe Quốc gia cho Pháp. HCM quyết tâm làm nát tình tự dân tộc, phá bỏ truyền thống gắn bó của đồng bào, của anh em Nam Bắc, chỉ để phục vụ CSQT Nga Tàu. Kết luận HCM không phải là người yêu nước, thương dân. Trái lại HCM và đcs đã sai lầm gây ra tội ác lớn nhứt trong lịch sử VN; ngay cả những người theo ông Hồ thời kháng chiến như các vị Bùi Tín, Tô Hải, Nguyễn minh Cần, Hoàng minh Chính, Nguyễn văn Trấn, Nữ bác sĩ Dương quỳnh Hoa, v.v đều thấy rõ như vậy. Mời xem tài liệu sau: THUYẾT TRÌNH GIẢI THỂ CỘNG SẢN http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5622:thuyt-trinh-gii-th-cng-sn-&catid=18:binh-lun&Itemid=59 SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945 http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/ HIỆP ĐỊNH ÉLYSÉE (8-3-1949) http://www.phanchautrinhdanang.org/quocgiavietnam3.html HOÀN CẢNH LỊCH SỬ http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26487 <b>3) Hòa Bình, Độc Lập (Dù Chưa Thống Nhứt) Lần Thứ Ba</b> Sau Hiệp định Geneve 1954, tức sau 9 năm kháng chiến, dân Việt chết thảm, mệt mỏi, chia lìa, đất nước bị chia hai, hàng triệu đồng bào Miền Bắc bỏ HCM và cộng sản chạy vào Nam tìm tự do. Nếu lúc đó HCM và cộng sản Hà nội thương dân, thương nước thì ôngn Hồ đã để cho đồng bào Miền Bắc được nghỉ ngơi, sống những ngày hòa bình, xây dựng Miền Bắc. Để yên cho dân Miền Nam được tự do kiến thiết Miền Nam. Giống như Trung cộng - Đài loan, Đông Đức - Tây Đức, Bắc Hàn - Nam Hàn, dỉ nhiên không có chiến tranh VN, dân Nam Bắc không chết thảm và hai miền đất nước được giàu mạnh không phải là nô lệ Nga, Tàu. Xin mở ngoặc nêu câu hỏi <i>“liệu các lãnh tụ cộng sản Trung cộng, Đông Đức, Bắc Hàn không trường kỳ kháng chiến đánh giết phe kia – như HCM và ĐCS đánh giết Miền Nam - thì họ là người kém anh hùng và khờ dại hơn HCM và cộng sản Hà nội?</i> Đóng ngoặc. Nếu HCM và cs Bắc Việt không phá hoại hai lần Độc lập, Thống nhứt thời thập niên 1940, dân Việt sẽ không bị chết thê thảm, nước Việt đã được giàu mạnh nhứt nhì Á châu. Nếu sau 1954, ông Hồ và cs Hà nội biết thương nước, yêu dân, không chủ trương tiến đánh Miền Nam, dỉ nhiên không có chiến tranh VN. Nếu không có chiến tranh VN, làm sao Mỹ đưa quân vào VN để bỏ bom đạn cho hai miền cùng chết. Hãy nhìn nước Nhựt đầu hàng Mỹ, nhưng không kháng chiến chống “đế quốc”; nhờ vậy Mỹ giúp Nhựt trở thành cường quốc số một Á châu. Tương tự như vậy, Mao trạch Đông không xua quân giải phóng Đài Loan; Mỹ đã tận tình giúp Đài loan được văn minh giàu mạnh. Bắc Hàn sau trận chiến thời 1950, không tiếp tục xua quân đánh Nam Hàn. Nhờ vậy, Nam Hàn được Mỹ giúp canh tân thành quốc gia giàu mạnh, mà VN ngày nay không đáng xách dép cho Hàn quốc! Tây Đức cũng thế, nhờ Đông Đức không tràn qua đánh giết, nên Mỹ giúp phát triển Tây Đức thành cường quốc số một Âu châu. Tiếc là HCM và cộng sản Bắc Việt thích làm "anh hùng", có được nửa nước vẫn chưa thõa mãn, cương quyết gây chiến để hai miền cùng chết. Đó là nỗi đau điếng ruột của Việt Nam chúng ta. Nghiệt ngã nhứt là HCM và cộng đảng Hà nội đã dùng nửa nước này đánh giết nửa nước kia. Sau 1975, theo gương HCM, đảng cs Bắc Việt dùng nửa dân tộc này hãm hại, trù dập, tù đày, ăn cướp, đè đầu cỡi cổ nửa dân tộc kia. Đến nay, Hà nội vẫn đối xử với dân Nam trong nước như công dân hạng chót, đến độ TP Sài gòn cũng bị đổi tên. Dân Nam Tự do Hải ngoại vẫn bị Hà nội xem là ngụy quân, ngụy quyền theo bản chất ác tâm mà Phạm văn Đồng sau 1975 đã mắng chửi những người vượt biên là hạng "đĩ điếm, trộm cắp, trây lười lao động, chạy theo bơ thừa, sữa cặn của đế quốc". Đến độ, người chết - tử sĩ VNCH - nằm ở nghĩa trang Biên hòa vẫn bị trả thù. Hai cái bia người Việt hải ngoại xây ở Nam Dương và Mã lai tưởng niệm nửa triệu đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên cũng bị Hà nội dùng áp lực ngoại giao xin đụt bỏ. Tội ác của HCM và đảng cộng sản không bút mực nào ghi ra hết được. Câu hỏi được đặt ra <i><b>nếu ông Ngô Đình Diệm, hay ông Nguyễn văn Thiệu được Miền Nam nhưng vẫn tham lam, cố tình đưa quân Nam ra đánh giết Miền Bắc. Sau chiến tranh, Miền Nam thắng trận lại thẳng tay trả thù Miền Bắc giống như Hà nội đã làm với Miền Nam, đồng bào Miền Bắc nghĩ sao? Quí vị có đau khổ, tức hận, như dân Nam đã tức hận sau 1975 không? Quí vị có coi phe chiến thắng Miền Nam là quân giải phóng hay là một lũ giết người cướp của, của đồng bào đồng loại? Nếu Miền Nam thắng trận, ban lệnh vứt bỏ tên TP Hà nội mà gắn vào đó là TP Ngô Đình Diệm hay TP Nguyễn văn Thiệu, đồng bào Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn cảm tình hay kính trọng dân quân Miền Nam nữa không?</i></b> Nêu những câu hỏi trên không phải khơi dậy hận thù mà chỉ nêu bật sự thật lịch sử. Để đồng bào Miền Bắc nhìn rõ được sai lầm và độc ác của HCM và ĐCS đã đem đến cho dân tộc VN. Từ đó chúng ta Nam Bắc đồng lòng đứng lên dẹp bỏ HCM và chế độ cộng sản ác ôn, đem lại tự do, dân chủ và công bình thật sự cho cả nước. Mời xem nỗi thống khổ của đồng bào Miền Bắc đã hai lần rời bỏ quê hương: Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954 http://www.youtube.com/watch?v=i-3NxiOpNXg&feature=related 1954 Cha Bỏ Quê, 1975 Con Bỏ Nước http://www.youtube.com/watch?v=d4RmgCVdgjY&feature=related <b>4) Khủng Bố, Thảm Sát, Diệt Chủng Tết Mậu Thân (Huế)</b> Theo phong tục Á đông, đặc biệt là VN, Tết là thời điểm thiêng liêng, người dân có cơ hội nghỉ ngơi, cúng kiến tổ tiên, lễ bái chùa chiền nhà thờ, làm việc thiện, vui xuân, thăm viếng thân nhân, bạn bè. Dịp Tết Mậu thân HCM đề nghị với chánh phủ VNCH hưu chiến 3 ngày, cho quân lính hai bên được nghỉ ngơi, không bắn giết nhau, đúng theo truyền thống của người Việt. Chánh phủ VNCH chấp thuận đề nghị của Hà nội. Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cho 1/2 quân lính về phép. Nhưng HCM, Lê Duẫn và Bộ chánh trị Hà nội đã lừa đảo, qua bài chúc tết, HCM ra lệnh tổng tấn công. Bài chúc tết của ông Hồ nhắm bắn gục 3 thành phần Miền Nam: Dân Miền Nam, quân lính VNCH, lực lượng võ trang MTGPMN và những dân Miền Nam bị buộc đi dân công tải đạn. Mục đích của HCM và Hà nội là giết càng nhiều người Miền Nam càng tốt, để sau này Hà nội chiếm được Miền Nam sẽ không còn lực lượng nào chống đối, dễ dàng cho HCM và Hà Nội tự do tàn sát, trả thù, ăn cướp và đè đầu cỡi cỗ dân Nam lâu dài. Sau trận Mậu Thân, lực lượng võ trang MTGPMN gần như bị xoá sổ hoàn toàn. Hàng chục ngàn vành khăn tang, hàng trăm ngàn bé thơ Miền Nam mất cha, mất mẹ trong dịp tết; ông Hồ và cộng sản Bắc Việt không quan tâm. Không lâu sau 1975 , MTGPMN bị bứt tử, giao cho Hà nội toàn quyền thống trị cả nước. Những người gốc Miền Nam, từng tin tưởng HCM, đã nhận ra sự thật, bắt đầu phẫn hận. Nữ bác sĩ Dương Quỳnh Hoa trả thẻ đảng, các ông Nguyễn Hộ bỏ đảng chống xuồng về ruộng, Nguyễn văn Trấn đau khổ viết sách “Gởi mẹ và quốc hội”. Võ văn Kiệt mãi sau này mới dám nói “Ngày 30 tháng Tư có hàng triệu người vui, hàng triệu người buồn”. Và còn bao nhiêu cán bộ MTGPMN khác đã âm thầm chịu nhục, ngậm bồ hòn vì tay đã lỡ nhúng chàm, nhắm mắt đưa cộng sản Bắc Việt vào tàn sát, ăn cướp trắng và thống trị Miền Nam. Đó là “tình thương” của HCM dành cho Miền Nam và “lòng tốt” của Hà nội giúp “giải phóng” giùm Miền Nam! Ông Hồ và đảng cộng sản Bắc Việt yêu nước, thương dân nhiều quá, sẵn sàng giết sơ sơ hàng trăm ngàn dân Bắc trong Cải cách ruộng đất, thoải mái giết và chôn sống sơ sơ độ chục ngàn dân Nam giữa những ngày xuân Mậu Thân! Từ đó vết thương ngày Tết đối với bà con trong Nam, nhứt là dân Huế không bao giờ lành.Tài liệu tham khảo: CCRĐ http://www.youtube.com/watch?v=vYH99ucagl0 Mậu thân http://www.youtube.com/watch?v=E_3hg-BxnTc Huế, 40 năm sau Tết Mậu Thân, vết thương vẫn chưa lành http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/Tet-offensive_at_Hue_after_40years-the_wound_not_healed_TGiao-20080131.html MẬU THÂN 1968 VÀ CUỘC THẢM SÁT TẠI HUẾ http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26379 Nguyễn Khoa Điềm và Thảm sát Mậu thân http://dankeu.com/~/goto/dao-phu-tham-sat-mau-than-hue-1968-920.aspx <b>5) Mùa Hè Đỏ Lửa & ĐạI Lộ Kinh Hoàng (1972)</b> Xuân Mậu thân qua, nước mắt dân Nam chưa kịp khô thì Mùa Hè Đỏ Lửa với Đại Lộ Kinh Hoàng chợt đến. Sau trận Mậu thân, cộng sản đại bại. Quân Bắc Việt chết hàng chục ngàn, lực lượng MTGPMN gần như bị tiêu diệt hoàn toàn. Đó là bài học nướng quân và giết dân đầy tội lỗi của HCM, Lê Duẫn, Võ Nguyên Giáp,... vào dịp Tết. Không lâu sau ngày HCM chết, Mỹ dội bom Miền Bắc, buộc Hà nội ngồi vào bàn hội nghị ngưng chiến, giải quyết chuyện VN trong tinh thần hoà giải. Theo lẽ Hà nội dừng lại ở đây, nhưng không phải như vậy. "Anh hùng" Hà nội mỗi ngày một hăng máu thêm. Lê Duẫn và BCT Hà nội xé bỏ Hiệp định Geneve, xua quân biển người, tràn qua biên giới, tiến đánh Quảng Trị và nhiều căn cứ khác ở Miền Nam năm 1972. Để lại hàng trăm ngàn xác chết của thanh niên Miền Bắc. Quân VNCH chết khoảng hơn 30 ngàn người. Dân Nam chết bao nhiêu không thể đếm xuể. Sau cùng,Quân đội VNCH đã đẩy lui cs Bắc Việt về bên kia biên giới. Trận đánh kinh hoàng đó đã để lại một dấu ấn đau nhục khổng lồ, bỡi người Việt Miền Bắc tràn qua đánh giết người Việt Miền Nam. Bản chất hiếu chiến của Hà nội tạo cơ hội cho Mỹ đưa B52 dội bom Hà nội tơi bời, đồng bào Miền Bắc bị đập một trận thảm khốc, tan thương. Đó là cái giá mà HCM, Lê Duẫn, Võ nguyên Giáp,... và tập đoàn lãnh đạo Hà đã nướng dân quân hai miền Nam Bắc. Xin nêu câu hỏi <i>“HCM và ĐCS có thật sự thương yêu đồng bào Miền Bắc không? Những cái chết thảm khốc, chết tập thể của đồng bào Miền Bắc là do lỗi của Mỹ, của VNCH hay là do HCM và cộng sản Bắc Việt gây ra?”</i> Ông Lạc Long Quân, lấy bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng, nở thành trăm con. Năm mươi con theo Mẹ lên vùng cao, miền núi, mở mang đất đai sinh sống. Năm mươi con theo cha xuống miền biển, mở rộng bờ cõi xuôi Nam. Hai gia đình ruột thịt Bắc Nam sống cách nhau chỉ cái hàng rào vĩ tuyến, nhưng vẫn không được yên. Năm mươi con miền núi theo lệnh "bác" Hồ và màu cờ máu, leo rào, tràn qua giết hại 50 con miền biển, miền xuôi. Hai mươi năm Miền Bắc nhứt quyết phải giết cho sạch "bọn cờ vàng" Miền Nam, để trăm con đồng chết. Vua Hùng tiếp nối dòng giống Tiên Rồng, chắc cũng đau khổ cắn lưỡi tự tử, khi thấy: Vua Hùng có công dựng nước "Bác cháu ta" có công hại nước Giết dân đen Dâng nước cho Tàu. Viết đến đây và xem lại các trận chiến nội xâm, người viết rơi nước mắt nhìn lại cảnh máu rơi, thịt nát, thây người chồng chất. Thế nhưng dân quân cộng sản Hà Nội vẫn mang bệnh tâm thần hãnh diện, khoe là "giải phóng" giùm dân Nam, hàng năm còn ăn mừng “chiến thắng 30/4”, thiệt là hết thuốc chữa! Mời xem tài liệu: Mua He Do Lua - 1972 http://www.youtube.com/watch?v=YulHrpWsjSU&NR=1 AN LOC CHIEN 1972 http://www.youtube.com/watch?v=j097RQHxEFE&feature=related ĐẠI LỘ 13 KINH HOÀNG http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=8160 Đại lộ kinh hoàng - Đồng bào chết thảm http://www.google.com/search?q=%C4%91%E1%BA%A1i+l%E1%BB%99+kinh+ho%C3%A0ng&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvnso&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=t-N9TqPEHoqCmQXQgtSiBQ&sqi=2&ved=0CDYQsAQ <b>6) Hiệp Định Paris Và Cơ Hội Hoà bình, Hoà giải</b> Mùi tử khí Mùa Hè Đỏ Lửa và Đại lộ Kinh Hoàng chưa tan, đầu năm 1973 Hiệp định Paris được ký kết. Dân Nam đặt kỳ vọng (dù rất mong manh) vào lời cam kết của Hà nội trong Hiệp định hoà bình, hoà giải dân tộc, bầu cử tự do với chánh phủ 3 thành phần. Sau đó Nam Bắc ngồi lại với nhau, từ từ thống nhứt trong hoà bình, để cho dân Việt - Nam Bắc - đỡ chết thêm. Hoa kỳ rút quân và cam kết viện trợ nhiều tỉ đô la giúp tái thiết hai Miền Nam Bắc. Đây là cơ hội tốt nhứt cho cả dân tộc VN chấm dứt cảnh hai nhà cùng nòi giống tàn sát lẫn nhau. Hai Miền Nam Bắc được thế giới tự do tiếp cận, giúp kiến thiết đất nước trong hoà bình. Nhưng chữ ký Hiệp Ước chưa ráo mực, Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ào ạt chuyển quân và vũ khí vào Nam, chuẩn bị tổng tấn công. Chứng minh thêm bản chất lừa đảo, lưu manh, u tối và tàn ác của HCM và đảng cộng sản Bắc Việt, đã bỏ mất biết bao cơ hội chung sống hoà bình, xây dựng đất nước. Đúng như lời ông Nguyễn văn Thiệu từng nói: "Đừng tin những gì cộng sản nói,hãy nhìn những gì cộng sản làm ". Điều đó không lạ, bỡi HCM và đảng cộng sản có bao giờ tôn trọng Hiệp định, Hiệp ước, lời nói hay lời hứa của họ. Vì vậy, cựu Trung Tá cộng sản Trần anh Kim đã nói “cộng sản nói một đường làm một nẽo”. Nhà văn Dương thu Hương, cựu chiến binh và cựu đảng viên cộng sản cũng từng nói: "phe chiến thắng là lũ man dại". Xin xem tài liệu sau: Sự thật, thủ đoạn, sai lầm và tội ác http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html NV Dương Thu Hương - biến cố 30 tháng 4 http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm NV Dương Thu Hương và lập trường dân chủ http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html Sau Hiệp định Paris, Mỹ bắt đầu rút quân, không can dự vào chiến trường Việt Nam. Hà nội vui mừng tự do đánh giết, xâm lăng Miền Nam mạnh hơn. Cộng sản tiến đến đâu, dân Nam bỏ chạy về phía VNCH, theo lá cờ vàng để được chỡ che, lánh nạn cộng sản. Cộng sản phục kích trên quốc lộ, trên các con đường xuôi Nam, bắn thẳng vào đoàn dân chạy nạn. Nhiều nơi cộng sản phục kích hai đầu đoạn đường, tấn công, đoàn dân khốn khổ bị dồn cục, làm bia cho "giải phóng quân" tự do thảm sát. Máu đổ thịt rơi, tiếng kêu khóc của dân Nam vang trời, Hà nội vẫn không tha. Cộng sản Hà nội lập lại hành động tàn sát dân Nam giống như họ đã làm năm 1972 trong Mùa hè Đỏ lửa với Đại lộ kinh hoàng. <b>7) Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội</b> Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố: “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”. Không thể tưởng được với 4000 năm văn hóa, nhưng chỉ cần bám cộng sản Nga Tàu vài chục năm trí tuệ Hà nội đã biến mất. Nhưng thật ra HCM và Bộ Chánh trị đảng cộng sản Bắc Việt đã cho lệnh Phạm văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho thiên triều Mao từ 1958. Nhiều trăm năm trước ông cha ta đã đổ mồ hôi, máu và nước mắt khai mở phương Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, bất cứ con dân Việt Nam nào đều phải có bỗn phận giữ gìn. VNCH giương cao cờ vàng, đổ máu chống Tàu, bảo vệ đất nước chung cho muôn đời dân Việt; đâu có phải chỉ dành riêng cho VNCH, cho Pháp, cho Mỹ hay cho bất cứ ngoại nhân nào. Thiệt là đau! Trích đoạn tài liệu sau: <i>“Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị...”</i> http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974 Hoàng sa và Trận chiến với Trung cộng năm 1974 http://www.youtube.com/watch?v=81SLD7X9QTo&feature=related Phỏng vấn ông Tran Anh Kim, p1/2 http://www.youtube.com/watch?v=oPwfhQMAuM4&feature=related Công hàm bán nước của Phạm văn Đồng 1958 http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/cng-hm-phm-vn-ng-1958-dng-hong-trng-sa.html <b>8. Những Tháng Ngày Cuối Cuộc Chiến</b> Mỹ rút quân, cắt mọi viện trợ, VNCH rơi vào thế yếu, phải rút bỏ Vùng I và Vùng II. Trong lúc đó Liên xô và Trung cộng dồn mọi nỗ lực giúp Hà nội đánh chiếm Miền Nam. Cuộc chiến trên bộ càng ngày càng khốc liệt. Cuộc rút quân cấp bách, đột ngột của VNCH là miếng mồi ngon cho cộng sản Bắc Việt tiến chiếm Miền Nam nhanh hơn. Thống khổ nhứt là đồng bào Miền Trung ùn ùn chạy vào Nam lánh nạn. Đoàn chạy loạn bị ách tắt, cộng sản Bắc Việt tự do pháo kích, bắn trực tiếp vào đoàn dân quân Miền Nam. Suốt chiều dài rút quân đó, dân Nam và quân lính VNCH chết không biết bao nhiêu mà đếm. Riêng quân cộng sản cũng chết thảm, không đếm xuể. Đó là những ngày tháng say máu của cộng quân Hà nội, và nỗi kinh hoàng của Dân Miền Nam sau Hiệp định Paris đình chiến “Hòa hợp, Hòa giải” do chính tay Hà nội ký kết! Từ khi cộng sản Bắc Việt bắt đầu đánh Buôn Mê thuộc và miền Trung đưa đến sự rút quân về Nam của Quân đội VNCH, trong giai đoạn đó, Quân đội VNCH đã oai hùng đối đầu rất nhiều trận với Bắc quân, đặc biệt là trận Xuân lộc đã để lại cho cộng sản Hà nội bài học để đời. Nhưng thời điểm đó báo chí quốc tế, phần đông là bọn thiên tả, có cái nhìn lệch lạc đối với VNCH đã tường thuật bất lợi, giúp cho phe Bắc Việt sau này huênh hoang, ba hoa, tự nâng bi thành tích của phe chiến thắng. Mời xem tài liệu: Cuộc Chiến Đấu Cuối Cùng Ở Xuân Lộc http://baovecovang.wordpress.com/2009/09/20/cu%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-d%E1%BA%A5u-cu%E1%BB%91i-cung-%E1%BB%9F-xuan-l%E1%BB%99c/ Diễn tiến Trận Chiến Xuân Lộc http://www.youtube.com/watch?v=25a_ZuHr_po <b>9) Kết Quả Hiệp Định Paris</b> Sau Hiệp định Paris ngưng chiến, hòa hợp, hòa giải nhưng người vẫn ngã gục, máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi. Nếu đi nhận xác người, nhin trước sau, phải trái, nhìn toàn cảnh Miền Nam sẽ không tìm thấy xác nào của “đế quốc”. Chỉ thấy hàng trăm ngàn xác của người Việt Bắc Nam. Sanh Bắc tử Nam, sanh Nam chết cho Miền Nam được tự do, “dường như” cùng chung nòi giống?! Hà nội cười vui rộn rã, Sài gòn đẫm lệ tình nghĩa anh em Nam Bắc chung một giống nòi! Đó là cái giá mà HCM và Miền Bắc chạy theo chủ nghĩ Mác Lê Mao, cướp chánh quyền Trần Trọng Kim, phá bỏ hai cơ hội độc lập thống nhứt thập niên 1940, chia hai đất nước, xâm lăng Miền Nam. Nhưng lịch sử dù oan nghiệt, vẫn là lịch sử! Xin mời đồng bào nghe vài bản nhạc, hồi tưởng cái chết thảm thương của đồng bào khốn khổ. Hát trên những xác người http://www.youtube.com/watch?v=DsvPNRzTo9k&feature=related Hat Cho Nguoi Nam Xuong http://www.youtube.com/watch?v=qKnB26cBWVo&feature=related <b>10) 30/4/1975 Cơ Hội Thống Nhứt, Hòa Bình, Hòa Giải</b> Tổng thống Nguyễn văn Thiệu từ chức trao quyền cho cụ Trần văn Hương. Ông Hương tin tưởng người học trò cũ là Đại tướng Dương văn Minh, quyết định trao quyền cho ông Minh, hy vọng giải quyết chuyện Việt Nam trong tinh thần hòa bình hòa giải của Hiệp định Paris. Ông Dương văn Minh tin tưởng người em ruột là Dương văn Nhựt (theo Việt minh thời chống Pháp,tập kết ra Bắc năm 1954 và xâm nhập miền Nam từ thời 1960) tìm giải pháp Hoà hợp Hoà giải mà Hà nội rêu rao, mời gọi. Ngày 30 tháng 4 1975, dựa vào niềm tin sẽ có hoà hợp hoà giải, ông Minh ra lệnh cho Quân Lực VNCH buông súng xuống, giao quyền cho Hà nội. Hà nội vui mừng tiếp nhận, nhưng ngay sau đó, Hà nội bắt đầu chánh sách trả thù thâm độc và tàn bạo; chúng ăn cướp trắng Miền Nam. Tù cải tạo, đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp, đổi tiền, kinh tế mới, đẩy dân xuống biển lấy vàng, v.v. Năm 1975, Miền Nam trù phú văn minh hơn Hàn quốc, Đài loan và không thua Singapore. Nhưng chỉ sau mấy năm bị cộng sản Hà nội cướp trắng và phá hoại, Miền Nam bắt đầu nghèo đói.Tội ác của HCM và cộng sản Hà nội đối với Miền Nam có viết hàng trăm quyển sách vẫn chưa thấm vào đâu. Bây giờ, cả nước phải sống với chế độ độc tài, toàn trị, không bao dung và tham ác nhứt trong lịch sử Việt Nam. Cái nôi văn hoá Hà nội thời xưa đã mất. Thay vào đó là Đcs mất hết nhân tính, sẵn sàng bán nước, giết dân và ăn cướp của chính đồng bào, đồng loại. Đó là cái lò cộng sản mà HCM bê vào Việt Nam gây chiến, nướng dân. HCM bê thêm cờ đỏ chư hầu Tàu về nước nhuộm máu đồng bào, ăn cướp của nhân dân và bán nước cho ngoại nhân. Dân Miền Nam không còn đường sống, sau cùng phải thí mạng với trùng dương, băng rừng, vượt núi, có hơn nửa triệu người chết trên đường tìm tự do. Sau chiến tranh, nước mắt và máu lương dân vẫn đổ, thế giới này có dân tộc nào ngu, điên và tham ác như dân tộc Việt Nam theo Hồ và cộng sản? Vậy mà Hà nội vẫn thờ HCM và hãnh diện với lá cờ đỏ là mẫu cờ Tàu cộng Phúc kiến. Xin mời xem hình ảnh thuyền nhân: Đêm Chôn Dầu Vượt Biển http://www.youtube.com/watch?v=1vLHmmz5zgM&feature=related Tàu vượt biên trong cơn hoạn nạn http://www.youtube.com/watch?v=q8-_6eRQVh0&feature=related The Price of Freedom http://www.youtube.com/watch?v=-TsZVgQf4Ss Tôi đã cố bám lấy đất nước tôi http://www.youtube.com/watch?v=TNF_KmIYQSY&feature=related Phong trào thuyền nhân Việt Nam đã làm thế giới bàng hoàng, rúng động. Các quốc gia khối tự do đưa tàu cứu vớt, giúp định cư thuyền nhân. Hơn nửa triệu dân Miền Nam chết trên biển đã thức tỉnh thế giới về chủ nghĩa cộng sản diệt chủng. Phe tả khuynh đã từng tôn vinh, hỗ trợ HCM và cộng sản Hà nội bị bẽ mặt; họ ăn năn tự nhận sai lầm và thiển cận về cuộc chiến VN. Từ đó, chủ nghĩa cộng sản bị co cụm, cả thế giới kinh tởm cộng sản. Đến cuối thập niên 1980 và đầu 1990, cộng sản Liên xô và Đông Âu sụp đổ, chế độ cộng sản tiêu vong. Các quốc gia khối LX/Đông Âu đã lấy lại lá cờ quốc gia cũ – mang tính dân tộc - làm quốc kỳ cho chế độ mới tự do, dân chủ và đa đảng, đa nguyên. Chủ nghĩa cộng sản bị vứt vào sọt rác. Đầu năm 2006, Nghị hội Âu châu thông qua Nghị Quyết 1481 lên án cộng sản là chủ nghĩa khủng bố, chống nhân loại. Mời xem tài liệu sau: Nghị quyết 1481 của Hội đồng Châu Âu http://www.dactrung.net/Bai-bv-2227-Nghi_quyet_1481_cua_Hoi_dong_Chau.aspx Resolution 1481 (2006) http://tiengnoitudo.wordpress.com/2008/03/06/ue-ngh%E1%BB%8B-quy%E1%BA%BFt-1481-2512006-cncs-la-t%E1%BB%99i-ac-ch%E1%BB%91ng-nhan-lo%E1%BA%A1i/ <b>11) Nội Chiến Mỹ Và Cơ Hội Bằng Vàng Cho CS Hà Nội</b> Ngày 30/4/ 75 Miền Nam buông súng xuống, giữ Sài gòn còn nguyên vẹn giao cho Hà nội. Đây là cơ hội bằng vàng để Hà nội cũng buông súng xuống, bắt tay Miền Nam, hoà giải hoà hợp, cùng nhau xây dựng VN. Được Hoa kỳ và thế giới ngợi khen, viện trợ, giúp Việt Nam phát triển nhanh từ 1975 và hôm nay VN đã qua mặt Đài loan và Hàn quốc. Bỡi tháng Tư năm 1975 kinh tế phồn thịnh của Miền Nam còn nguyên vẹn, Sài gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn đông, được thế giới quí trọng. Tiếc là cộng sản Hà nội gồm nhiều thành phần kém học, hoặc vô học, tham lam và độc ác; chỉ biết giết người, cướp của và phá hoại, không học được bài học nội chiến Mỹ. Thay vì hoà giải hoà hợp, Hà nội thẳng tay trả thù, ăn cướp và phá nát Miền Nam. Đến độ người chết nằm ở Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà vẫn bị trả thù.Từ đó tình tự dân tộc nát thêm. Dân Miền Nam không còn ai tin cộng sản Hà nội nữa, thay vào đó là sự khinh ghét lũ nội xâm HCM và cộng sản Bắc Việt. Năm 1865, nội chiến Mỹ chấm dứt. Phe Bắc Mỹ thắng trận đã hành xử vô cùng văn minh với phe Nam Mỹ thua trận. Không một tiếng súng, tiếng kèn hay tiếng reo hò mừng chiến thắng. Phe thắng im lặng, chào kính phe thua. Phe thắng đồng ý để cho phe thua giữ lại lừa ngựa, vũ khí cá nhân, lá cờ Miền Nam và được cấp thêm lương thực, trở về nguyên quán, làm ăn, sinh sống bình thường. Phe thắng đã hợp tác, trọng dụng phe thua, cùng nhau tái thiết nước Mỹ thành cường quốc văn minh nhứt thế giới. Phe thua trận Nam Mỹ được tự do xây dựng viện bảo tàng chiến tranh, mộ phần và đài tưởng niệm cho các tử sĩ phe thua. Các liệt sĩ Nam Mỹ còn được cải táng, đưa vào khu đặc biệt trong nghĩa trang chung với phe thắng tại nghĩa trang quốc gia Arlington, gọi là Confederate Section. Không có chuyện trả thù, kỳ thị, cướp giựt, trù dập. Không có cảnh say máu ăn mừng chiến thắng hàng năm như cái quân đội và nhà nước cộng sản Hà nội. Nước Mỹ không có bệnh lố lăng “đỉnh cao trí tuệ loài người” như Hà nội, do đó <i>nước Mỹ không có ngày lễ chiến thắng.</i> Hà nội ra ngõ gặp “anh hùng”, hàng năm ăn mừng chiến thắng 30 tháng 4 để tôn vinh cái bệnh vĩ cuồng giết người, ăn cướp, tiếp tục sỉ nhục Miền Nam. Lễ mừng 30/4 nhằm che đậy mặc cảm sai lầm và tội ác của HCM và cộng sản Bắc Việt, đồng thời chia rẻ dân tộc, đưa đất nước xuống hố. Thời chiến VNCH vẫn cho bảo quản mộ phần của ông Nguyễn sinh Sắc là bố của HCM. Cho phép thân nhân được tự do lấy xác của con cháu theo cộng sản về chôn cất theo ý họ. Chánh phủ VNCH còn có Bộ Chiêu Hồi, giúp những người bỏ cộng sản về với quốc gia được trọng dụng, đối xử tử tế, con cái được học hành đàng hoàng. Kể cả Bộ Sắc Tộc giúp lo cho người Thượng có đời sống khá hơn, con cái được nâng đỡ học hành tử tế. Hà nội trả thù người chết, bắn phá mộ bia và mồ mã tử sĩ VNCH chôn ở Nghĩa trang Biên Hoà. Thế nhưng không thấy ai ở Miền Bắc đứng lên kêu gọi Hà nội dẹp bỏ lễ mừng chiến thắng, nhưng <b> bại trận trong hoà bình</b>, để trả lại công đạo và danh dự cho tử sĩ VNCH nói riêng và dân quân VNCH nói chung. Cho phép thân nhân họ được tự do chỉnh trang lại mộ phần của những người lính VNCH đã bảo vệ Tự do, Dân chủ và hạnh phúc cho dân Miền Nam. Trong lúc đó mộ phần của phe cộng sản - những “liệt sĩ” cộng sản - được chỉnh trang qui mô dù rằng lính cộng sản chỉ là đám hèn với giặc nhưng ác với dân; chỉ biết đánh giết và ăn cướp của những người cùng nòi giống. Mời xem tài liệu sau: Nghĩa trang phe Nam Mỹ - Confederate Memorial http://www.historichampshire.org/civilwar/confed.htm (Viện bảo tàng của cố tổng thống phe thua – Jefferson Davis) http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=PTOd5odknyc Hình ảnh Confederate Memorial http://www.google.com/search?q=Confederate+Memorial&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvns&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=9CmYTrWHFoGViAe4sLCsAg&ved=0CF0QsAQ#q=Confederate+Memorial&hl=en&sa=X&tbm=isch&prmd=imvns&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.,cf.osb&fp=22f2833b0b5b874f&biw=1152&bih=728 Bài Học Từ Cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0812BaiHocVeNoiChienMyH.htm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bị cs tàn phá trả thù http://www.youtube.com/watch?v=lcM5Zy8W3co Cần bảo tồn Nghĩa trang quân đội Biên Hoà http://www.youtube.com/watch?v=h5LlkGYrCaY&feature=fvwrel <b>12) Cờ Nào Mang Đầy Đủ Truyền Thống Quốc Gia Dân Tộc?</b> <b>A. Cờ Đỏ</b> Cờ đỏ sao vàng là cờ đảng cộng sản. Tức là đảng kỳ, không phải Quốc kỳ (cờ tổ quốc). HCM theo cộng sản, đưa chủ nghĩa cộng sản vào VN nhằm phục vụ CSQT tức là cộng sản Nga Tàu. HCM lấy cờ đỏ một sao – là mẫu cở tỉnh Phúc Kiến - làm cờ đảng, chấp nhận làm chư hầu Trung quốc. Vì thế, Phạm văn Đồng theo lệnh HCM dâng công hàm trao Hoàng Sa Trường Sa cho Tàu năm 1958. Đổi lại, HCM và cộng sản Hà nội được Tàu giúp vũ khí, đạn dược, quân trang, quân dụng thực hiện mục tiêu xâm lăng Miền Nam. Dẫn đến cảnh anh em hai miền Nam Bắc cùng chết và nghèo đói. Thực hiện đúng mục tiêu của HCM là dâng VN cho CSQT và bán nước cho Tàu. Từ đó, cấp lãnh đạo Hà nội theo gương bán nước của HCM tiếp tục nhượng đất, thác Bản giốc, Ải Nam quan, biển, hầm mỏ, khu phố,… cho Tàu mà cả nước đã biết. Ngay cả Bộ giáo dục cộng sản trong nước đang muốn áp dụng môn học tiếng Tàu hầu biến Việt nam thành một tỉnh của Trung quốc. Ngày nay, thế giới đã thấy rõ <b>cờ đỏ cộng sản đi đến đâu máu rơi thịt nát đến đó,</b>. Vì vậy, sau cách mạng nhung, Liên xô và cộng sản Đông Âu đã vứt bỏ cờ đỏ cộng sản, lấy lại cờ quốc gia cũ làm quốc kỳ. Mời xem tài liệu: Cờ đỏ sao vàng là cờ của cs Trung quốc http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=comments&sid=518&tid=19673&mode=nested&order=&thold Cờ CSVN là Cờ Tỉnh Phúc Kiến http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0906CSVNxaiCoTinhPhucKienH.htm “Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc” http://www.youtube.com/watch?v=1SDayx4VFZs <b>B. Cờ Vàng</b> <b>a) Cờ Vàng và Truyền thống Dân tộc</b> Theo GS Nguyễn Chính Kết: <i>“Cờ vàng ba sọc đỏ không phải chỉ là cờ của nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, mà đã có từ thời vua Thành Thái từ năm 1890 kéo dài 30 năm cho đến năm 1920 (1*). Đến thời Bảo Đại khi ông Trần Trọng Kim làm thủ tướng, cờ truyền thống nền vàng ba sọc đỏ đã được chính thức công nhận là quốc kỳ bằng sắc lệnh số 3 ngày 2/6/1948, do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Xuân ký với tư cách thủ tướng chánh phủ lâm thời Quốc Gia Việt Nam lúc ấy.</i> <i>Cờ Việt nền vàng bắt nguồn từ truyền thống dân tộc Việt có từ thời Hai Bà Trưng, được cải tiến nhiều lần qua thời gian và cuối cùng có hình dạng nền vàng ba sọc đỏ như hiện nay. Để biểu lộ lòng yêu dân tộc và trung thành với truyền thống dân tộc Việt thì cờ của dân tộc Việt Nam phải có nền vàng.</i> <i>Như vậy, cờ vàng ba sọc đỏ – đã có từ 118 năm trước (tính đến năm nay, 2008) – không phải chỉ là cờ của một chế độ hay một thể chế chính trị nào, mà là quốc kỳ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia đôi thành hai miền Nam Bắc, các Chính phủ Miền Nam dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, do trung thành với truyền thống dân tộc, đã dùng lá cờ vàng của dân tộc làm quốc kỳ. Dưới ngọn cờ biểu tượng cho chính nghĩa Tự Do này, tập thể dân quân miền Nam Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu để tự vệ, chống lại cộng sản xâm lược từ miền Bắc vốn được Liên Sô và Trung Quốc đắc lực trợ giúp vũ khí và nhân sự.....”.</i> Mời xem tài liệu: Cờ vàng - Truyền thống Dân tộc http://newsgroups.derkeiler.com/Archive/Soc/soc.culture.vietnamese/2008-07/msg00829.html CỜ VÀNG (Mẫu cờ Quốc gia VN từ 1802) http://www.worldstatesmen.org/Vietnam.html Lịch sử cờ vàng http://www.toquocdanhdutrachnhiem.com/covang.html http://www.huyenthoai.org/Sach/LichsulacovangVN.pdf <b>b) Cờ Vàng - yếu tố Liên bang - Tam quyền phân lập</b> Như phần (1) và (2) bên trên có nói “thập niên 1940, Việt Nam đã được Nhựt và Pháp trao trả độc lập, thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Dưới hai trào chánh phủ Trần Trọng Kim và Nguyễn văn Xuân/Trần văn Hữu vua Bảo Đại dùng cờ vàng làm quốc kỳ. Theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Anh quốc, Nhựt, Thái lan. Chia Việt Nam ra làm 3 Miền: Nam, Trung, Bắc (giống như 3 Tiểu bang). Mỗi Miền có Khâm sai đứng đầu. Đây là hình thức Liên bang mà Hoa kỳ, Úc,... áp dụng rất thành công. Tiếc rằng HCM và ĐCS đã cướp chánh quyền phá bỏ hai cơ hội hoà bình, độc lập, thống nhứt để kiến thiết nước Việt thời đó. Vì thế, sau năm 1954, Miền Nam (VNCH) tiếp tục dùng cờ vàng làm quốc kỳ, bỡi cờ vàng mang tính dân tộc, tự do và dân chủ như sau: <b>c) Ý nghĩa của cờ vàng 3 sọc đỏ</b> Màu vàng là da vàng, sọc đỏ là máu đỏ. Màu vàng biểu tượng của vương quyền phương Nam, hành thổ là đất nuôi sống toàn dân. Ba sọc đỏ tượng trưng cho ba Tiểu bang (ba kỳ/ba miền) là ba anh em Nam Trung Bắc cùng chung sống hài hoà, an lành trên dãi đất Việt Nam. Ba sọc đỏ song song là biểu tượng của ba anh em đồng hành, đồng quyền, tương kính; không được quyền lấn lướt, hà hiếp, hãm hại nhau, cùng chung nhau xây dựng, phát triển, bảo vệ mảnh đất màu vàng Việt Nam để cùng cộng sinh và cộng hưởng. Ba sọc đỏ còn là biểu tượng của tam quyền phân lập (Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp) và là ba biểu tượng của Tự do, Dân chủ, Nhân quyền mà Hoa kỳ và các quốc gia tự do đang áp dụng, kể cả VNCH. Cờ vàng đã mang lại phồn thịnh, tự do, no ấm cho Miền Nam 20 năm -đến 1975. Sài gòn là hòn ngọc Viễn Đông. VNCH văn minh và phồn thịnh không thua Singapore và trên chân Hàn quốc, Đài loan đồng thời kỳ. Cờ vàng đã giúp Dân Miền Nam Tự do Hải ngoại được định cư tại các quốc gia tự do, dân chủ; làm ăn thành công, học hành đỗ đạt cao, tạo tiếng thơm chung và được chánh phủ sở tại khen ngợi. Từ đó cờ vàng mang đầy đủ ý nghĩa quốc gia nhân bản để thay thế cờ đỏ làm quốc kỳ VN thời hậu cộng sản. Giống như các quốc gia cựu cộng sản LX/Đông Âu đã lấy cờ cũ làm quốc kỳ sau khi vứt bỏ chủ nghĩa cộng sản khủng bố, diệt chủng vào sọt rác. <b>PHẦN KẾT</b> Qua sự thật lịch sử, chúng ta thấy HCM và ĐCSVN đã sai lầm, gây ra quá nhiều tội ác, đưa đất nước và dân tộc đến thãm nạn hôm nay. Sài gòn thời trước 1975 là Hòn ngọc Viễn đông. Hà nội thời Pháp thuộc vẫn văn minh và có mức sống không thua nhiều nước láng giềng. Nhưng từ khi HCM mang chủ nghĩa cộng sản và lá cờ đỏ chư hầu Nga Tàu về nước đã gây ra đại hoạ cho dân Việt chúng ta. Ngày nay VN là quốc gia nghèo đói, tụt hậu nhứt nhì trong khu vực. Chế độ cộng sản (CNXH) hôm nay là chế độ độc tài, tham lam, tàn bạo hơn cả thời Pháp thuộc và Phong kiến, lại còn nhu nhược, tệ hại bán nước cho Tàu để cầu vinh như Lê chiêu Thống ngày xưa. Tội ác của HCM và cộng sản lớn nhứt trong lịch sử Việt Nam. Vì vậy,<b>đã đến lúc toàn dân Việt Nam nên vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm và ác độc là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản giống như cách mạng nhung LX/Đông Âu đã làm</b>. Có như vậy mới đoàn kết dân tộc Nam Bắc trong ngoài; xoá bỏ dị biệt, cùng chung lưng xây dựng lại Việt Nam trong thể chế Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên với Tam quyền phân lập. Đồng thời hợp lực với thế giới Tự do bảo vệ Việt Nam khỏi lọt vào tay nhà Hán. Đại họa Việt Nam bị nhà Hán xâm lăng đã và đang xảy ra, vận nước đến hồi nguy ngập thì nên sớm vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm vừa nói, tốt hơn là để mất nước vĩnh viễn. Lịch sử không thể quay lại sửa đổi, nhưng có thể sang trang mới. Tốt nhứt cho chôn HCM ngay để cho ông ta được yên nghỉ, nghĩa tử là nghĩa tận. Xã hội tự do, văn minh, nhân bản, không ai ướp xác xây lăng; tốn kém công quỹ làm khổ nhân dân. Chỉ có dân bán khai, lạc hậu mới ướp xác xây lăng. Những người cộng sản và thành phần ăn theo, đừng lợi dụng xác chết của ông Hồ để tiếp tục ăn cướp, ăn cắp và trù dập, đàn áp người dân; chỉ gây thêm tội lỗi cho ông Hồ và cho chính những người lợi dụng ông Hồ giết người, cướp của, làm giàu bất chánh. Chế độ độc tài rồi sẽ phải cáo chung. Kẻ biết ăn năn, hối cải sớm sẽ được toàn dân tha thứ, con cháu sẽ an lành và sẽ được trọng dụng. Xem gương của Iraq, Libya, Ai cập, v.v thì rõ. Dân Nam Tháng Năm 2012 ----------- <b>PHỤ CHÚ:</b> Trong bài này, người viết không ghi thêm một chương về cá nhân HCM và tội ác của ông ấy. Bỡi quá dài và sách vở, tài liệu đã nói nhiều. Người viết chỉ ghi thêm một việc quan trọng: Hà nội đã đánh lận con đen, lừa dối đồng bào trong nước rằng “Nhân dịp 100 năm kỷ niệm sinh nhật HCM, tổ chức UNESCO đã làm lễ vinh danh HCM”. Sự thật hoàn toàn trái ngược. Trước đó khi hay tin HCM được đề cử vào danh sách Danh nhân Văn Hoá thế giới, tập thể Người Việt Tự do Hải ngoại đã đệ trình nhiều văn bản kể rõ tội ác của HCM, giúp UNESCO hiểu rõ sự thật. Kết quả, HCM dù có tên trong danh sách đề cử, nhưng <b>UNESCO quyết định không tổ chức LỄ VINH DANH.</b> Toà Đại sứ Hà nội bị bẽ mặt. Để che đậy nhục nhã, Đại sứ cộng sản Hà nội ở Paris thuê một phòng trong trụ sở UNESCO tự tổ chức vinh danh giả mạo, trên giấy mời ghi là “tham dự buổi văn nghệ”. Dỉ nhiên đại diện UNESCO và nhiều nhân vật quan trọng trong chánh quyền Pháp không tham dự. Chỉ có cộng sản Hà nội và một số tay chân thân cộng tham dự để lừa gạt người dân. Mời xem tài liệu sau: Phim và Tài liệu: TỘI ÁC HCM & CSVN &THẾ GIỚI - The.true.ideology.of.communism Tội Ác Cộng Sản: The Soviet Story http://vimeo.com/12057428 - The.true.face.of.GOD.of.the.Vietnamese.people Mặt Thật Hồ Chí Minh http://vimeo.com/15695440 - Lột trần việc CSVN nói HCM được UNESCO vinh danh http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=783 - Bùi Tín - vinh danh HCM của Unesco là không có thật http://vietnamdanchu.multiply.com/journal/item/3640 - LẠI LẬP LỜ CHUYỆN DANH NHÂN VĂN HÓA http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=1211 - Tổ Chức UNESCO Không Vinh Danh HCM http://hochiminh69.wordpress.com/2011/10/05/t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-unesco-khong-vinh-danh-h%E1%BB%93-chi-minh/ - UNESCO không vinh danh HCM http://suutamlichsu.blogspot.com/2007/05/khng-c-vic-unesco-vinh-danh-hcm.html <b> Một số tài liệu tiêu biểu về HCM</b> Loạt bài <b>“Những sự thật không thể chối bỏ “</b> của Đặng Chí Hùng http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-11-lua.html - Tội ác Hô Chí Minh (Rất nhiều trang tham khảo) http://toiac.webs.com/ - Bộ Phim Tài Liệu "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" http://rfviet.com/forum35/showthread.php?t=54925 Hồ Chí Minh & các cuộc tình http://tintuchangngay4.wordpress.com/h%e1%bb%93-chi-minh-cac-cu%e1%bb%99c-tinh/ HCM - Cái Chết Của Nông Thị Xuân http://toiac.webs.com/hvnngthixun.htm Dương Thu Hương - HCM sống với phụ nữ và có được 2 con, nhưng cho lệnh giết người vợ này. http://www.rfa.org/vietnamese/multimedia/VideoDuongThuHuongonHCM-01222009164459.html HCM bán đứng Phan Bội Châu cho Pháp http://huongvebinhthuan.org/plugins/p2_news/printarticle.php?p2_articleid=119

Gởi Cánh Cò và độc giả loạt bài của Đặng chí Hùng, lật lại lịch sử, giở lại tội ác của HCM và đảng cs. Bài viết công phu với tài liệu chứng minh rõ ràng, lấy từ sách báo cộng sản. <b>Đây là đòn gậy ông đập lưng ông, làm cho cs Hà nội không còn đường đỡ.</b> Bài viết gây sóng gió lớn trên Danlambao, với hàng ngàn độc giả vào xem và góp ý. Chí Hùng là con trong gia đình cộng sản nòi Hà nội; bản thân CH đang sống tại Hà nội! Loạt bài còn tiếp tục, sau đó sẽ cho dịch thuật, chuyển đến LHQ, tố cáo tội ác của HCM và ĐcsVN ra trước công luận và toà án quốc tế; dẫn đến mục tiêu kế tiếp là mời gọi toàn dân đứng lên làm cách mạng, lật bỏ HCM cộng sản. Nhờ Cánh Cò và bạn đọc tiếp chuyển cho bạn bè và các trang báo khác tự do đăng tải, tiếp giúp Chí Hùng hoàn thành mục tiêu. Cám ơn. Dân Nam 31 July 2012 Loạt bài <b>“Những sự thật không thể chối bỏ “</b> của Đặng Chí Hùng Phần 11 http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-11-lua.html Phần 10 http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-10.html Phần9 http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-9-ho.html Phần 8 http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-8-ai.html Phần 7 http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-7-tri.html Phần 6 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-6-du.html Phần 5 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-5-noi.html Phần 4 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-4.html Phần 3 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-3-bac.html Phần 2 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-2-ho.html Phần 1 http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-1.html Chí Hùng: Về với non sông! http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/ve-voi-non-song.html Chí Hùng: Phải làm gì ? http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/06/phai-lam-gi.html

Gởi Cánh Cò và bạn đọc: <b>MỸ TRỞ LẠi Á CHÂU và LỘ TRÌNH HOA KỲ</b> Trung cộng trỗi dậy là mối nguy to lớn nhứt cho Hoa kỳ và thế giới tự do, mà chính dân Mỹ và khối tự do rất lo ngại. An ninh và Kinh tế là hai yếu tố quan trọng để sống còn của bất cứ quốc gia nào. Vì vậy, Mỹ có nhu cầu trở lại Á châu – Thái bình dương là nơi đang phát triễn để giúp Hoa kỳ phục hồi kinh tế trong lúc kinh tế Âu châu bị suy thoái trầm trọng và lâu dài. Đối với Hoa kỳ thì hai yếu tố đó còn quan trọng hơn, bỡi không có người Mỹ nào muốn cho dân da vàng Hán tộc làm bá chủ thế giới, đẩy dân da trắng Mỹ nói riêng và Âu châu, Mỹ châu và Úc châu nói chung vào thế đàn em. Do đó, có lẽ lộ trình Mỹ phải đi để dứt điểm khối cộng Á châu mà Dân Nam đã thử đoán trước đây, rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới. Đó là: Sau đệ nhị Thế chiến, có 37 nước Á Phi (kể cả VN) được trao trả độc lập, thống nhứt mà không cần tốn xương máu. Hoa kỳ đại diện cho phe tự do giúp bảo vệ và kiến thiết nhiều nước nhược tiểu, thí dụ Phi luật Tân, Singapore, Tây Đức, Đài Loan, Nam Hàn và VNCH, v.v, giúp áp dụng mô hình chánh trị Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên và Tam quyền phân lập như Hoa kỳ. Nhựt cũng được Mỹ bảo vệ và giúp phục hưng. Mỹ không chủ trương xâm lăng bất cứ quốc gia nào. Do đó trong trận nội chiến Triều Tiên, Hoa kỳ không nhân cơ hội tiến qua giải phóng Bắc Hàn. Trong trận chiến VN, Hoa kỳ cũng không chủ trương tiến quân ra Bắc. Thời chiên tranh VN, chủ nghĩa cs càng ngày càng mạnh, Hà Nội hiếu chiến làm Hoa kỳ khó thực hiện mục tiêu chận đứng cộng sản và giải thể cộng sản thế giới trong tương lai. Cho nên Hoa kỳ phải đổi chiến lược, tức là bỏ Miền Nam; thực hiện kế hoạch chia khối cộng ra làm hai, dễ tiêu diệt qua hai giai đoạn trong Lộ Trình Hoa Kỳ. <b>GIAI ĐOẠN I.</b> Giao Việt Nam cho Tàu, bắt tay cs Tàu (khối cộng đông dân nhứt), giúp dân Tàu ăn McDonalds và uống Coca Cola; tạo đòn ly gián giữa hai khối cộng: Liên sô/Đông Âu - Trung quốc/Việt nam/ Bắc Hàn. Thời điểm đó Hoa kỳ giúp Tàu cộng tiến lên kẹp một bên nách Liên xô. Mỹ rảnh tay thách đố Liên xô chạy đua vũ khí hạch tâm/star war và giúp phe kháng chiến A Phú Hãn làm cho Liên Xô sa lầy và kiệt quệ kinh tế. Sau cùng cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ. Hoà kỳ thắng trận vẻ vang, không tốn một giọt máu. Công lao lớn nhứt giải thể chủ nghĩa cộng sản LX và Đông Âu gồm các vị: Tổng thống Hoa Kỳ R. Reagan, Giáo Hoàng John Paul II, Thủ Tướng Anh bà M. Thatcher, TT Pháp F. Mitterand và phe tự do, cùng với sự tranh đấu kiên cường của ông Walesa (Công đoàn đoàn kêt) làm cho phe cộng sản suy yếu, kiệt quệ. Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Liên Xô Michail Gorbachev là người rất thức thời, can đảm chấp nhận cải tổ chánh trị, dẫn đến việc cộng sản Đông Âu và Liên xô bị giải thể nhanh chóng và dễ dàng. Cs da trắng khôn hơn cs da vàng ở chỗ không tham lam, cố chấp, độc tài và tàn ác quá độ như cs da vàng. Nhờ vậy cách mạng nhung xảy ra rất hoàn hão, tốt cho cả hai phe Tự do – cộng sản. <b>GIAI ĐOẠN II.</b> Sau khi giải quyết xong Trung Đông và Hồi giáo A phú Hãn cùng bọn khủng bố Taliban, Hoa kỳ rút quân, trở lại Á châu để bao vây nửa khối cộng còn lại là Tàu cộng, Việt cộng và Hàn cộng. Nhiều năm nay Tàu làm tên anh chị ăn cắp tài sản trí tuệ thế giới, sản xuất hàng hoá độc hại giết thế giới, kềm giá đồng nguyên thấp giết kinh tế Hoà kỳ và thế giới Tây phương, quậy sóng Biển Đông, ăn hiếp đồng minh của Hoa kỳ là Nhựt, Phi luật tân, Hàn quốc, Singapore, v.v. Từ đó, Hoa kỳ có thêm lý do chánh đáng và chánh nghĩa bảo vệ hoà bình, ổn định Á châu – Thái bình dương để trở lại dẹp 3 thằng cộng sản Á châu. Tổng thống Obama thẳng thừng chê Trung cộng chưa đủ lớn thì Việt cộng và Hàn cộng chỉ là hai đứa bé sơ sinh. Chúng ta chờ xem giai đoạn 2 của lộ trình Hoa kỳ sẽ dẹp cộng sản Á châu ra sao. Trong vụ Syria, Tàu và Nga chống LHQ dùng biện pháp quân sự để giải quyết tình hình Syria nhanh hơn. Lý do Tàu muốn Mỹ bị Iran kềm chân vụ hạt nhân và Syria tiếp tục rối rắm để Mỹ chậm trở lại Á châu, con cháu Mao sẽ có lỗ hỏng để thở và lấn áp lân bang được ngày nào tốt ngày đó. Bỡi chung quanh không còn ai là bạn của Tàu cộng, hai thằng con thì Việt cộng phản phúc, Hàn cộng ốm đói chã nhờ được, Miến Điện vừa quay lưng theo Mỹ, đó là thế kẹt của con cháu Mao. Riêng con cháu “bác” Hồ chắc cũng sẽ run, bỡi Mỹ trở lại thì cờ đỏ sẽ bay mất, cờ vàng sẽ được Mỹ dựng lại để cho Hà nội thấy Mỹ không phải là tên dễ đánh, dễ bị lừa đảo. Đồng thời cũng chứng minh cho thế giới thấy Hoa Kỳ chỉ rút lui chiến thuật năm 1975 chứ không thật sự bỏ đồng minh VNCH. Thế thì Hà nội nên sớm vứt bỏ HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản. Can đảm ôm lấy cờ sao sọc làm bạn và cờ vàng - mang đầy đủ ý nghĩa và truyền thống dân tộc có từ thời Hai Ba Trưng – làm quốc kỳ, hợp với phe tự do tiến lên, lấy lại biển đảo, ải, thác, v.v thoát nạn bị Tàu cộng đè đầu ăn hiếp và thôn tính vĩnh viễn. DN thử đoán mò, đúng sai xin quí bè bạn chờ xem. <b>Chánh đạo sau cùng sẽ thắng bá đạo. Đó là luật trời, khó thoát.</b> Xin mời đọc thêm link sau: Dân Nam Nov 2011

Du cho co mot ngay nao do che do cs bi tieu diet, du cho thay doi bao nhieu che do, hay dang khac thi VN van la vn, mot vn ko co ngay tu hao voi the gioi, nhu thoi HUNG VUONG. Mot the che lay dao tri nuoc, yeu dan. Dat rong nguoi dong, gao day trong bep, ngoc day trong ruong.18th doi duoc nhu vay. Cai goc kia da bi don di mat roi! Va tu do ko mot doi nao VN co the phuc hoi lai duoc.Tiec thay! Qdong- qtay, Nam hai dao cung ko the nao tro ve ! Se con bao nhieu noi, dat cung nhu bien se tu tu mat di...? Ko phai che do cs, hay loi cua mot dang nao lam suy doi VN, ma la chinh nguoi vn da lam suy doi vn tu the he nay sang the he khac. Hay doc lai lich su vn tu thoi NGO QUYEN cho den Nguyen Anh , do la nhung gi tuong trung cho nhung cai vet sai lam nhung van duoc lap lai dung khuong qua cac trieu dai. Moi mot nguoi VN dieu co phan trach nhiem ! Hay lang nghe cau doi thoai cua CONG AN bien VN-TQ gan day nhat de hieu tai sao.Do chi la 1, va con rat nhieu trong xa hoi VN. Do la cai ly do phu gay tac hai cho nen van hoa chung ta. Cai gi la chinh? Xua Nam-bac My chien tranh, dan tinh kho so, Con nguoi tan bao, Nha cua hoang phe. KhonG co gi khac voi VN . Vay ngay nay, My nhu the nao? La mot nuoc trong lanh vuc nao cung dang duoc qtue noi theo, ngay ca nhan quyen. La vi ho biet lay cai trong dai cua q/gia lam dau, ko phai dang phai, mac du ho co da dang. Noi mot cach khac la nieu co mot nha nuoc VN nao lay cai dai nghia lam dau, la much tieu de xay duong dat nuoc tren muc tieu xd dang va ca nhan thi ngay do VN se co the dung vung tren doi chan ming ma ko so mot ai. Co the lay lai QD-QT va nhung gi da mat, co the...chi noi co the. AO?

Tôi chực nhớ ra là nhà nước ta đã chi ra rất nhiều tiền dùng vào việc nâng cấp máy bay, tàu ngầm, vậy thì ta hảy vửng niềm tin vào sự sáng suốt của đảng và nhà nước ta. Than ôi! Các thiết bị của đảng mua về hầu hết là hàng chỉ có thể LÀM KIỂNG, vì vậy cần sửa chửa, sơn quét, trước khi cho vào ụ chứa. Và mãi mãi không phải là chiến cụ được đưa vào xử dụng như tàu thủy của Vinashine !!