You are here

Hồng Phế Binh Đại Náo

Báo quân đội nhân dân vừa ra bài "máu ngậm Viện Hán Nôm" ngay sau sự kiện hồng phế binh đột nhập tấn công tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện nhưng chưa kịp thành công như ý thì bị hố nặng. Tuy nhiên, chắc chắn là có thế lực nào bảo kê cho bọn hồng phế binh này như kiểu vụ định vu khống nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ đánh người vỡ đầu rồi bắt vào tù. Sau này chị ấy được Mỹ cứu sang tỵ nạn mà vẫn chưa hoàn hồn về những ngày tháng oan ức.
Xét ra đây là một chiêu bài vu oan giá hoạ, ngậm máu phun người nhưng càng lúc càng có biểu hiện lộ liễu nhất. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị đấu tố về vụ đăng thư yêu cầu thủ tướng Nhật Bản hãy dừng lại kế hoạch nhà máy điện hạt nhân vì lý do an toàn.
Dự án hạt nhân này xem ra chắc là cũng giống như nhà máy lọc dầu Dung Quất mang tính đầu voi đuôi chuột. Nhưng nguy cơ hơn ở chỗ là điện hạt nhân có nguy cơ phóng xạ cao, rủi có bề gì sơ suất, chết người hàng loạt à?
Ngày nay, nhìn thấy cảnh nhà cầm quyền Việt Nam ra những chiêu thức vọng động thế kia, coi chừng sau này hạt nhân nó phóng xạ ra là tiêu điều luôn cả khi vực Đông Nam Á. Xây cái thuỷ điện Sông Tranh gì đấy mà nứt nẻ tùm lum. Chết. Hạt nhân rỉ ra là tại họa tập thể, mang tính diệt tộc bởi vì phóng xạ di truyền sanh con quái thai, ung thư, di chứng bệnh tật vô số.
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện kêu ngăn chặn hạt nhân là đúng rồi. Chẳng qua là nghe Nhật Bản cho tiền nhiều quá! nhà cầm quyền Việt Nam lòng tham khởi lên, quên hết hậu quả, tìm anh Diện báo thù.
Viện Hán Nôm được xem là nơi cất chứa di sản thư tịch của dân tộc Việt Nam. Tính ra viện này có địa vị hàn lâm cao nhất trong các viện ở Việt Nam chứ không phải chuyện đùa. Thế mà cảnh bọn hồng phế binh thô lỗ bẩn bựa xông vào đòi bắt người nhìn chẳng khác nào bọn hồng vệ binh trong thời cách mạng văn hóa bên Tàu.
Tuy nhiên, bên Tàu sau khi Mao Trạch Đông chết, hồng vệ binh bị bình phản nặng nề. Chú nào khôn hồn thì tự lấy làm điều xấu hổ vì lúc xưa chạy theo phong trào đấu tố. Có nhiều chú bị nhân dân e lại tát tai muốn gãy cả hàm răng vì trước đây đấu tố quá hàm hồ. Văn hóa đấu tố vì thế bị người Tàu nguyền rủa. Mới đây, Bạc Hy Lai định dùng vũ khí đó để tranh quyền liền bị các phe phái khác ở Trung Quốc hạ đài ngay lập tức, cho là chơi xấu.
Thế thì không có lý do gì mà thế lực hồng phế binh ở Việt Nam lại được bảo kê làm tàng quấy phá. Tờ báo quân đội nhân dân còn đứng sau định vu khống nhưng không ngờ đoạn băng thu hình đã lên youtube trước. Mọi sự lố bịch đều bị phơi bày nên sượng quá gỡ bài.
Hồng phế binh gọi thủ tướng Việt Nam bằng thằng Dũng
Ở một góc cạnh khác, dùng hồng vệ binh hay là hồng phế binh kiểu Việt Nam cũng là con dao hai lưỡi (bọn hồng vệ binh bây giờ già rồi, sức không còn nhiều nên gọi là hồng phế binh cho tiện). Đa số bọn này thường là dân vọng động ngu muội, không hề kiểm soát được tâm tính và thái độ. Một ví dụ điển hình trong đợt "đại náo Hán Nôm Viện" là vụ gọi cậu Ba hiện nay là thằng Dũng. Vui thế! Có lẽ, trong lòng các chú hồng phế binh cũng đang cú với thủ tướng phủ và tình hình chính trị Việt Nam, nên cứ gọi bằng thằng này thằng nọ lúc ăn nhậu nên quen miệng.
Vụ hồng phế binh đại náo viện Hán Nôm còn tiếp tục gây bức xúc vì cường độ ngang ngược và hỗn hào của nó. Viện Hán Nôm dù gì cũng là một tượng đài về mặt văn hóa. Nếu nhà cầm quyền Việt Nam bảo kê cho việc xông vào chà đạp viện này vì tranh nhau miếng ăn bên ngoài thì nhìn rất tham lam và bạo ngược.
Đoạn băng youtube này mà chuyển tải nội dung sang tiếng Nhật thì dân Nhật Bản đóng thuế nhìn vào phải lắc đầu le lưỡi chửi thề. Không có hạt nhân hạt nhiếc gì sất.

Bản tuyên cáo viết bằng từ ngữ Hán Nôm gởi đến thủ tướng Nhật Bản

Phiên âm Quốc Ngữ đi kèm

Bài bình luận

Bác chủ xem lại phần danh xưng Thủ tướng không đồng nhất , phần đầu thì gọi là Thủ tướng , phần sau lại là Tổng lý đại thần