You are here

Giá trị đích thực của Dân chủ

 

Kami
-
Một vài năm gần đây, thỉnh thoảng truyền thông ở Việt nam lại rộ lên các tin tức về sửa đổi Hiến pháp khiến cho không ít người khấp khởi mừng thầm và hy vọng chính trị, kinh tế và xã hội ở Việt nam sẽ có sự thay đổi. Nhưng những tin túc này chỉ rộ lên rồi lại chìm xuống sau khi mấy ông lãnh đạo về hưu "chém gió' khi trả lời phỏng vấn của báo chí nhằm tạo hy vọng cho người dân. Sự việc này diễn ra lặp đi lặp lại năm lần, bảy lượt để rồi vẫn đâu vào đấy, khiến không ít người vốn nuôi hy vọng đã phải nghi ngờ là chính quyền đang diễn trò.
 

Cá nhân tôi thì không mấy lạc quan hay tin tưởng về cái trò bịp bợm này, vì nếu nghĩ đến tận gốc của vấn đề là: đảng CSVN có chịu từ bỏ quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội như quy định của điều 4 Hiến pháp hay không? Thì dễ có câu trả lời, con nếu không thì đâu vẫn hoàn đấy, vì dẫu có thành lập Uỷ ban Sửa đổi Hiến pháp thì chắc chắn Uỷ ban này cũng chịu sự chỉ đạo của Bộ Chính trị đảng CSVN. Và khi bản Dự thảo Hiến pháp sửa đổi thông qua Quốc hội phê chuẩn, thì lại đến câu hỏi Quốc hội Việt nam là của ai? Điều này không nói thì ai cũng rõ. Tóm lại một khi còn tiếp tục việc bầu cử đại biểu nhân dân vào Quốc hội cơ quan Lập hiến vẫn theo kiểu công thức đảng cử dân bầu thì không bao giờ có sự thay đổi đối với chính trị ở Việt nam.
Từ vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang.
Mấy ngày qua sự việc tỉnh Hưng Yên ngày 24.4.2012 đã huy động lực lượng công an gồm hàng ngàn cảnh sát cơ động, giao thông, học viên các trường nghiệp vụ cùng các lực lượng an ninh, dân phòng kết hợp với đám xã hội đen tổ chức cưỡng chế 5,8 ha đất của 166 hộ nông dân tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang. Đây là phần diện tích nằm trong tổng số 72 ha sẽ giao đợt hai cho chủ đầu tư Công ty Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư để tiến hành xây dựng khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark).
Những ai đã từng là những người lính khi xem các hình ảnh của cuộc cưỡng chế này đều gợi lại cho họ những ngày máu lửa của cuộc chiến tranh năm xưa, khi một lực lượng vũ trang hùng hậu tiến hành càn quét những xóm thôn của những người nông dân hiền lành, cần cù vì bất kỳ mục đích gì. Những hình ảnh trong khói súng bắn lựu đạn cay hay hình ảnh cả chục cảnh sát “nhân dân” trong và ngoài sắc phục dùng dùi cui đánh hội đồng một người nông dân nằm lăn ra với tay không một tấc vũ khí nhưng vẫn kiên quyết hy vọng giữ lại mảnh đất vốn là tài sản của họ mà ông cha họ để lại. Điều đáng buồn là tại sao một chính quyền nhà nước nhân danh nhà nước Xã hội chủ nghĩa, với khẩu hiệu của dân, do dân và vì dân lại sử dụng dùng lực lượng vũ trang của nhân dân để cướp đất của dân cho một tổ chức kinh tế tư nhân Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) là đối tác của Savills, một tập đoàn bất động sản hàng đầu cũng của Anh đã có mặt tại Việt Nam từ thập niên 1990. Mà mục đích tất cả cuối cùng là ăp cướp tài sản ruộng đất của nông dân nhằm phục vụ cho một đối tượng khách hàng thuộc giai cấp giàu có đang lên tại Việt Nam, nhấn mạnh vào các nhu cầu hướng ngoại của họ như mua “hàng hiệu đẳng cấp, nhu cầu giải trí ẩm thực”?
Đồng ý Việt nam là một quốc gia đang phát triển, do đó việc đô thị hóa các vùng ven đô như các xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao và các xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang là vấn đề cần thiết. Vì tính trên bản đồ, có thể thấy thị trấn Văn Giang chỉ cách hồ Gươm khoảng 12 km trong khi điểm gần nhất của huyện này là điểm đầu của khu đô thị Ecopark cũng chỉ cách hồ Gươm khoảng 9 km theo đường chim bay. Với các cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy và Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang xây dựng, khoảng cách từ Văn Giang về Hà Nội đã và đang được rút ngắn đáng kể so với trước đây. Song việc cưỡng chế đất đai ở Văn Giang không đúng nguyên tắc, đó là “chỉ có những dự án phục vụ quốc phòng an ninh,.. nhà nước mới thu hồi đất.” và “Những dự án không thuộc nhóm này, như dự án Ecopark thì Nhà nước không thu hồi đất, mà chỉ đứng ra làm trọng tài để nhà đầu tư thỏa thuận với dân”. Qua vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Văn Giang cho thấy chính quyền nhà nước không làm đúng vai trò trọng tài và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người nông dân. Điều đó cho thấy ở Việt nam, pháp luật đã bị một số quan chức thuộc các nhóm lợi ích nhân danh nhà nước sẵn sàng bóp méo để trục lợi. Đó cũng là lý do vì sao người ta đã quyết liệt cưỡng chế nông dân Văn Giang đến như vậy? Trong khi giá đền bù đất cho nông dân Văn Giang chỉ ở mức bình quân khoảng 100.000 đ/m2, nhưng khi giá bán căn hộ của các nhà tư bản là 20.000.000đ/m2, còn biệt thự và nhà phố là 45.000.000đ/m2.
Điều này quả không ngoa khi trong bộ Tư bản, Marx từng trích dẫn lời nói sau đây của nhà hoạt động công đoàn người Anh T. J. Dunning: “Với một lợi nhuận thích đáng thì tư bản trở nên can đảm. Được bảo đảm 10% lợi nhuận thì người ta có thể dùng tư bản vào đâu cũng được, được 20% thì nó hoạt bát hẳn lên, được 50% thì nó trở nên thật sự táo bạo, được 100% thì nó chà đạp lên mọi luật lệ của loài người, được 300% thì không còn tội ác nào là nó không dám phạm, dù có nguy cơ bị treo cổ”(*). Điều đó cho thấy chuyện chính quyền sử dụng một lực lượng vũ trang, mà theo thông tin lan truyền trên mạng cho biết chính quyền đã huy động một lực lượng lên đến 3.000 cảnh sát mặc đồng phục lẫn thường phục, dân phòng, nhân viên trật tự mang băng đỏ cùng nhiều xe ủi, sử dụng cả hơi cay để tấn công vào những người dân nằm vạ nằm vật trên đồng để bám trụ giữ đất khi tổ chức cưỡng chế ở xã Xuân Quang – huyện Văn Giang là điều cũng dễ hiểu.
Đến những phát biểu của bà ĐBQH Hoàng Yến
Cách đây mấy ngày trên trang Financial Times có bài viết “Đại Gia Việt Nam đụng độ với đảng” của nhà báo Ben Bland bình luận về sự kiện bà ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến sẽ có nhiều khả năng bị bãi nhiệm trong kỳ họp Quốc hội lần tới. Theo bài báo cho biết bà Yến có thể từng thành công trong việc xây dựng nên một gia đình giàu có nhất Việt Nam nhưng nhà doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến luôn biết rằng bước vào thế giới tối tăm của nền chính trị cao cấp trong một nhà nước độc tài độc đảng là một canh bạc. Cũng theo bản báo cho biết, điều đáng chú ý là trong một cuộc phỏng vấn thực hiện tại tầng kinh doanh trên cùng của khách sạn Melia ở Hà Nội trước đó không lâu, bà Yến đã nói với tờ FP (Financial Times) rằng “Trước khi quyết định tham gia vào Quốc hội, tôi đã biết rằng trong trường hợp xấu nhất, họ có thể tìm một cách nào đó để đuổi tôi ra”“Tôi đã sẵn sàng cho điều đó”.
Nhắc đến phát biểu của bà bà ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến cũng phải nhắc lại Điều 6 Chương I Hiến pháp Nước CH XHCN Việt nam có ghi rõ “Nhân dân làm chủ nhà nước bằng cách sử dụng quyền lực Nhà nước thông qua Quốc hội và Hội đồng nhân dân là những cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân”, và Điêu 97 Chương VI “Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình mà còn đại diện cho nhân dân cả nước.” Điều đó cho thấy Quốc hội Việt nam, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước CH XHCN Việt nam, do cử tri bầu ra chỉ là trò bịp bợm và trá hình. Mà trên thực tế Quốc hội và các ĐBQH là các tổ chức của đảng CSVN, do đảng CSVN và vì đảng CSVN. Bằng chứng như bà ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến đã nói “Trước khi quyết định tham gia vào Quốc hội, tôi đã biết rằng trong trường hợp xấu nhất, họ có thể tìm một cách nào đó để đuổi tôi ra” và “Tôi đã sẵn sàng cho điều đó”.
Xin hỏi họ ở đây bà ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến ám chỉ là ai, cá nhân hay tổ chức nào? Nếu không là đảng CSVN đã công khai cướp quyền làm chủ của người dân về tay họ trong một thời gian quá dài. Điều này chỉ có thể xảy ra ở thể chế dân chủ nghị viện mà các chính quyền nhà nước là chính quyền độc tài hay các chính quyền nhân danh cộng sản để có quyền làm được điều đó. Nhất là ở Việt nam, trong một nhà nước theo chế độ kinh tế thị trường theo định hướng XHCN thì là cơ hội vàng cho các thế lực kinh tế liên kết với thế lực chính trị liên tục sửa Luật đất đai, Luật về sử dụng tài nguyên khoáng sản… để họ dễ bề nhân danh nhà nước cấp phép cho các cá nhân và tổ chức tiến hành chiếm đoạt đất đai, tài nguyên thiên nhiên để làm giầu một cách nhanh chóng thông qua việc chuyển nhượng đất đai, khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách vô tội vạ bằng nhiều thủ đoạn. Điều đó cho thấy việc đảng CSVN giả danh nhân dân để dựng lên cái gọi là Quốc hội – cơ quan Lập pháp là một hành động cực kỳ nguy hiểm cho đời sống xã hội trước mắt và trong tương lai.
Sự hạn chế về sự hiểu biết vấn đề Dân chủ của người dân
Ở Việt nam hiện nay, không chỉ ở các phương tiện truyền thông đại chúng của nhà nước luôn ra rả, mà bất kỳ ở đâu khi bạn bước chân ra đường đều thấy nhan nhản các baner với khẩu hiệu “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”. Ở đây không nói tới sự vô lý trong nội dung của cái khẩu hiệu này là nhân dân làm chủ nhưng cái quyền lãnh đạo và quản lý lại trao cho thằng khác. Mà ở đây muốn nói cụm từ Nhân dân làm chủ đơn giản chính là từ Dân chủ mà nhiều người cho rằng là vấn đề nhạy cảm phải tránh đụng tới mà họ không biết rằng Hiến pháp – Luật pháp cao nhất của Nhà nước CH XHCN Việt nam đã khẳng định quyền làm chủ của người dân. Nhưng từ Dân chủ lâu nay đã bị truyền thông nhà nước cố tình xuyên tạc để biến nó thành một từ để dành những kẻ bị coi là phản động chống lại chính quyền, có nghĩa là chứng tỏ chính quyền ở Việt nam hiện nay là chính quyền phi dân chủ nếu không muốn nói một cách chính xác là chính quyền độc tài toàn trị và phản động.
Một thực tế hiện nay, ở Việt nam rất ít người hiểu đúng về khái niệm Dân chủ kể cả thành phần trí thức có điều kiện tiếp cận với các luồng thông tin. Hầu hết họ đều hiểu Dân chủ chỉ đơn giản có nghĩa là người dân thực sự dùng quyền cử tri của mình để lựa chọn các đại biểu đại diện cho mình vào làm việc trong cơ quan Lập pháp trong một cuộc bầu cử tự do, công bằng, đa đảng chính trị tham gia… Nếu chỉ suy nghĩ đơn giản như vậy thì cử tri chỉ phát huy quyền làm chủ của mình trong thời gian từ 2-3 phút trong mỗi nhiệm kỳ bầu cử 5 năm khi đi bỏ phiếu bầu chọn lựa ĐBQH. Đây là những suy nghĩ sai lầm rất cơ bản, mà vấn đề Dân chủ phải được hiểu đồng nghĩa với những đại biểu của nhân dân phải thực sự của nhân dân bầu ra, để thay mặt nhân dân trong công việc của cơ quan lập pháp và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Như trong việc quản lý đất đai và tài nguyên thiên nhiên của quốc gia thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý cũng là một trong những ví dụ thiết thực.
Đất đai, rừng núi, sông hồ, nguồn nước, tài nguyên trong lòng đất, nguồn lợi ở vùng biển, thềm lục địa và vùng trời, phần vốn và tài sản do Nhà nước đầu tư vào các xí nghiệp, công trình thuộc các ngành và lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, kỹ thuật, ngoại giao, quốc phòng, an ninh cùng các tài sản khác mà pháp luật quy định là của Nhà nước, đều thuộc sở hữu toàn dân (Điều 17 – Chương I, Hiến pháp 1992). Và về đất đai thì quyền sử dụng đất của người dân được ghi trong Hiến pháp: Nhà nước giao đất cho các tổ chức và cá nhân sử dụng ổn định, lâu dài (Điều 18 – Chương I, Hiến pháp 1992). Nhưng trên thực tế chúng ta thấy một số kẻ đã giàu lên nhanh chóng thông qua sự liên kết của những nhóm quyền lực kinh tế kết hợp với quyền lực chính trị để mang lại những khoản lợi nhuận kếch xù, mau lẹ và dễ dàng bằng đất đai hay tài nguyên thiên nhiên. Bằng các hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất rừng, đất có các mỏ khoáng sản hay bằng các dự án bất động sản như khu đô thị Ecopark – Văn Giang là một ví dụ. Để rồi đền bù cho dân 1 để rồi bán thu lãi gấp hàng trăm lần. Các khoản thu nhập bất minh đó chảy vào túi những ai hẳn ai ai cũng rõ, vì thế việc chính quyền tỉnh Hưng Yên huy động hàng ngàn công an trang bị võ trang đến tận răng, đánh đập những người nông dân chủ đất, cày xới mổ mả tổ tiên của họ để ăn cướp đất vì quyền lợi của một nhóm nhỏ những cá nhân và các ông chủ người Việt và tư bản nước ngoài. Nếu không có sự chống lưng của một nhóm lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN và chính quyền của họ, thì liệu sự việc trên có thể diễn ra công khai giữa thanh thiên bạch nhật ở Văn Giang một nơi cách trung tâm thủ đô Hà nội không quá 10 km được hay không?
Trở lại vấn đề đại biểu của nhân dân (ĐBQH) trong cơ quan Lập pháp – Quốc hội, trong một cuộc bầu cử trung thực, công bằng và bình đăng có nhiều đảng phái tham gia thì một điều chắc chắn cử tri sẽ không bao giờ lựa chọn các đại biểu đi ngược lại quyền lợi trực tiếp của họ. Cử tri nông dân sẽ dứt khoát không lựa chọn đại biểu của họ là những người ủng hộ việc cướp đất của nông dân giao cho các ông chủ tư bản, cử tri là công nhân sẽ dứt khoát không lựa chọn đại biểu của họ là những người ủng hộ việc chống công nhân đình công đòi hỏi quyền lợi của người lao động, cử tri là thương nhân hay người buôn bán sẽ không lựa chọn đại biểu của họ là những người ủng hộ nền kinh tế không có sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh hay kinh tế tư bản thân hữu v.v…
Kết
Nhiều người trong số bạn bè tôi trước đây vẫn cổ súy và bảo lưu ý kiến ủng hộ cho chế độ độc đảng ở Việt nam, vì theo họ có dân chủ đa đảng sẽ dẫn tới tình trạng xã hội hỗn loạn. Sở dĩ như vậy cũng bởi họ nhìn nhận hai chữ dân chủ chỉ đơn giản là có đa đảng chính trị trong Quốc hội, mà bản thân họ không thấy hết vai trò của việc có đa đảng chính trị ngoài tác dụng kích thích sự cạnh tranh giữa các đảng chính trị mà mục tiêu cao nhất là để phục vụ và vì nhân dân, những người dùng lá phiếu đưa họ vào Quốc hội. Mà cái đó nó còn là phương tiện và công cụ hữu hiệu của người dân trong việc kiểm tra và điều chỉnh công việc lập pháp của các đại biểu Quốc hội nhằm giảm thiểu sự lạm dụng quyền lực của các nhóm lợi ích trong việc ban hành các văn bản pháp luật mang tính trục lợi cho nhóm lợi ích của họ.
Nhưng đến nay, qua các sự việc Tiên Lãng, Văn Giang hay sự giàu lên nhanh chóng đến khó hiểu của một số cá nhân cấu kết với các quan chức nhà nước thì họ đã hiểu rằng nếu có đa đảng chính trị thì chắc chắn sau sự kiện cưỡng chế trái pháp luật ở Tiên lãng, phe đối lập và báo chí sẽ không để yên cho xảy ra vụ cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24.4.2012. Đó là điều chắc chắn. Đơn giản vì chính đảng cầm quyền nếu chỉ vì lợi ích nhóm đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì trong kỳ bầu cử sau không ai sẽ lựa chọn họ, đó là một thử thách của những người lãnh đạo chính đảng cầm quyền. Họ sẽ phải đắn đo, thận trọng trong việc lựa chọn giữa các lợi ích của nhân dân và của cá nhân trong khi ra các quyết định, nhất là khi họ đang chịu áp lực nặng nề của phe đối lập, truyền thông và dư luận xã hội.
Đơn giản vì trong xã hội dân chủ thì người dân làm chủ đất nước, làm chủ xã hội và làm chủ ngay chính bản thân mình. Còn các nhà lãnh đạo hay các chính trị gia luôn luôn thực sự là những kẻ tôi tớ trung thành của nhân dân với nghĩa vụ phụng sự nhân dân hết mình.
Hà nội, ngày 02 tháng 5 năm 2012
© Kami
————
Chú thích:
* Các Mác, Tư bản, tập I, quyển I, phần 2, Chương XXIV, Nxb Tiến bộ – Mat-xcơ-va, Nxb Sự Thật – Hà nội, 1984, tr. 315, chú thích số 250.
————————
* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA
 

Bài bình luận

Mến gởi Kami và bạn đọc, 30 tháng Tư 1975, Miền Bắc đã được Miền Nam giải phóng khỏi cảnh nghèo đói và lạc hậu. Sự thịnh vượng của Miền Nam đã giúp Miền Bắc sáng mắt học hỏi Miền Nam rất nhiều việc; kể cả học hỏi kinh tế tự do tư bản của Miền Nam (mà Hà nội đổi thành KT Thị trường kèm cái đuôi định hướng XHCN cho đỡ quê và dễ tham nhũng) để phát triễn. Sau đó VN cộng sản cũng nhờ vào tiền của người Việt Tự do Hải ngoại - mà đa phần là dân gốc Miền Nam - gởi về tiếp tế, giúp đưa kinh tế từ từ tiến lên. Sở dỉ Miền Nam được văn minh và thịnh vượng, Sài gòn là Hòn ngọc Viễn đông là nhờ VNCH thep thể chế Tự do, Dân chủ, Đa nguyên, Đa đảng với Tam quyền phân lập giống như Hàn quốc, Đài Loan, Hoa kỳ, Úc, Canada, v.v. Ngoài ra Miền Nam có được cờ vàng mang đầy đủ đặc tính của dân tộc VN thời Hai Bà Trưng và đến đời Thiệu Trị cho sử dụng lại cờ vàng. Sang đến Bảo Đại thì 3 sọc đỏ được áp dụng và đến VNCH rồi bây giờ Cộng đồng Người Việt Tự Do Hải ngoại tiếp tục giữ gìn cờ vàng để phát huy tinh thần Tự do, Quốc gia và Dân tộc. Tiếc là sau 30/4/75 Hà nội chết nhát không dám học và áp dụng thể chế chánh trị của VNCH. Hà nội cũng quá sợ không dám lấy cờ vàng 3 sọc đỏ làm quốc kỳ mà cứ ôm riết cờ ngoại lai Tàu Phúc Kiến, nên mới có vụ Tiên Lãng, Văn Giang và hàng ngàn, trăm ngàn vụ bất công, tàn ác khác. Ngày nay, nếu VN thật sự muốn tiến lên, đoàn kết được dân tộc, được Hoa kỳ và phe Tự do giúp phát triễn nhanh hầu chận đứng đại hoạ xâm lăng của nhà Hán thì Dân Nam đề nghị Hà nội nên vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm và ác ôn là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản. Cho áp dụng lại thể chế tự do dân chủ của VNCH và dùng cờ vàng ba sọc đỏ làm quốc kỳ, giống như LX/ Đông Âu đã lấy lại cờ cũ làm quốc kỳ thời hậu cộng sản vậy. Được như vậy thì khối 3 triệu người Việt Hải ngoại sẽ đem hết công sức tiếp trong nước xây dựng lại VN để theo kịp Đài Loan, Hàn quốc, Singapore,... Bỡi Lá cờ vàng là cờ của dân tộc, đã giúp Miền Nam có tự do dân chủ, thịnh vượng, văn minh hơn Hàn quốc, Đài Loan, Thái Lan,... đồng thời kỳ. Hãy trả chủ nghĩa cộng sản và cờ đỏ một sao cho Tàu. Hãy chôn HCM để trả ông ấy cho Mác Lê Mao và trả cái thể chế nhà nước cộng sản độc tài, toàn trị Hà nội cho Tàu luôn để tránh hậu hoạn. Thế kỷ 21, thế giới văn minh và dân trí VN khá hơn, nhứt là dân Miền Nam văn minh không thua dân Hàn quốc, Đài loan, Thái Lan. Vì vậy, nên vứt bỏ 4 biểu tượng ác ôn vừa nói, áp dụng thể chế VNCH và dùng lại cờ vàng làm cờ tổ quốc sẽ giúp tránh được sự xáo trộn và người cộng sản được bước xuống an toàn. Giống như cách mạng nhung LX/Đông Âu thời hậu cộng sản đã lấy lại lá cờ cũ mang tính quốc gia dân tộc làm quốc kỳ vậy. Ba triệu dân Miền Nam Tự do hải ngoại và 1 triệu dân ra đi từ Miền Bắc ở LX/Đông Âu là những đại sứ tuyệt vời và là cầu nối trong ngoài giúp VN phát triễn nhanh. Nhưng ngày nào Hà nội còn giữ 4 biểu tượng ác ôn, hoặc chối bỏ cờ vàng thì 3 triệu dân Miền Nam hải ngoại nói riêng và Dân Miền nam nói chung không ai dại dột tin Hà nội nữa. Trong hai cái xấu hãy chọn cái ÍT XẤU NHỨT. Trong hai cái tốt hãy chọn CÁI TỐT NHỨT. Chúc Kami và bạn đọc vui, khoẻ. Dân Nam

Cám ơn Dân Nam da phan tích bài nay, Mình Đồng Ý với DN và mong một ngày nào đó lá cờ được thay đồi. Hưng Quốc Việt Posted by 183.80.251.93 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/ This is added while posting a message to avoid misusing the servicem

Cám ơn bạn Hưng Quốc Việt đã đọc và góp ý. Bài học LX/Đông Âu còn đó, DN tin sẽ có ngày cờ vàng là quốc kỳ VN hậu cộng sản.

Những sự thật xảy ra trên đất Việt từ những năm 1940 đến 1990, không ai có thể phủ nhận, che đậy, lấp liếm, biện hộ được, như sau: - Pháp trực tiếp đô hộ VN gần 80 năm, duy trì triều đình nhà Nguyễn bù nhìn. - Năm 1940, Nhật tràn vào VN, dân Việt chịu đựng một cổ 2 tròng Pháp, Nhật cai trị - Đầu năm 1945, Nhật đảo chính, hất cẳng Pháp, bắt giữ người Pháp từ quân sự đến dân sự bỏ tù và trực tiếp gây ra nạn đói ở miền bắc VN làm trên 2 triệu người chết đói; Tổ chức một chính quyền thân Nhật ra đời gọi là Đế quốc Việt Nam do ông Trần Trọng Kim làm Thủ tướng. Đến tháng 8/1945 quân Nhật bị đồng minh đánh tơi tả trên các chiến trường ở châu Á và Thái Bình Dương, Nhật hoàng tuyên bố đầu hàng và giải giáp. Theo thỏa thuận của đồng minh, ở Việt nam, việc giải giáp quân đội Nhật sẽ do quân Anh từ vĩ tuyến 16 vào Nam và quân Tầu Tưởng từ vĩ tuyến 16 ra Bắc. Chính quyền Nhật và thân Nhật ở VN hoang mang, bất lực trước nguy cơ tan rã, đất nước hỗn loạn, nạn đói lan rộng… trước tình hình đó Mặt trận Việt Minh đã đứng ra tổ chức nhân dân phá kho thóc cứu đói, cướp chính quyền và trong 1 tuần từ 19/8 đến 25/8 chính quyền do Việt Minh lãnh đạo đã được thành lập từ Nam chí Bắc, tuyên bố Việt Nam là một quốc gia độc lập ngày 2/9/1945 do ông Hồ Chí Minh làm chủ tịch, chính quyền VNDCCH ra đời. - Người Pháp sau khi nhờ quân đồng minh cứu thoát khỏi ách cai trị của Đức quốc xã vẫn không từ bỏ dã tâm cai trị VN và Đông dương nên đã núp bóng quân Anh xâm nhập trở lại VN, từ ngày 23/9/1945 đã có những đụng độ đầu tiên giữa Pháp và Việt Minh ở Sài gòn. Sau hơn 1 năm thương lượng không thành công, ngày 19/12/1946 Pháp nổ súng chiếm Hà Nội, chính phủ VNDCCH rút lên chiến khu Việt Bắc, chiến tranh du kích chống Pháp lan rộng khắp VN, đến 1954, quân Pháp chỉ làm chủ được ở các thành phố chính, toàn bộ vùng rừng núi nông thôn, đến ngoại ô đều do các lực lượng kháng Pháp do Việt Minh lãnh đạo làm chủ. Năm 1949, thấy âm mưu đô hộ theo kiểu thuộc địa không hợp thời, do có sự giúp đỡ, viện trợ của Mỹ, Pháp dựng lên chính quyền do ông Bảo Đại làm Quốc trưởng, ông Trần Văn Hữu làm Thủ tướng, tất nhiên chính quyền này lập tức được Pháp, Mỹ, Anh và nhiều nước khác công nhận. Còn chính phủ VNDCCH thành lập, lãnh đạo VN từ năm 1945 thì ngay cả Liên Xô cũng chưa công nhận vì lúc này Liên Xô không thấy lợi ích gì ở VN, Việt Minh tự thân vận động chống Pháp với muôn vàn gian khó nhưng ngày càng mạnh. Mọi sự thay đổi sau năm 1949, Liên Xô và Trung Quốc công nhận VNDCCH, giúp đỡ vũ khí, quân trang… đến 5/1954, Việt Minh đánh bại quân Pháp ở trận Điện Biên Phủ. Tháng 7/1954 hội nghị Genever do Mỹ, Liên Xô triệu tập và ký kết hiệp định chia đôi VN ở vĩ tuyến 17 phán ánh không trung thực thế và lực của các bên tham chiến, bắt buộc các bên VN phải thi hành, tập kết quân đội ra 2 miền, sau 2 năm sẽ tổng tuyển cử thống nhất đất nước. - 10/1954 Chính phủ VNDCCH tiếp quản HN và miền bắc VN từ vĩ tuyến 17 trở ra, thi hành nhiều chính sách để củng cố chính quyền theo đường lối Maoit, nhưng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, trật tự và lễ giáo cổ truyền, về sau có sửa sai nên chính quyền vẫn đứng vững. - Sau 7/1954, ở Miền Nam chính quyền VNCH được thành lập, do ông Bảo Đại làm quốc trưởng và nhân vật mới là ông Ngô Đình Diệm làm thủ tướng, tuy nhiên tình hình hỗn loạn, các phe cánh, giáo phái nổi lên như ong khắp nơi. Lúc này Mỹ đã phải nhảy vào, trực tiếp chỉ đạo ông Diệm phế truất ông Bảo Đại, đưa ông Diệm lên làm tổng thống VNCH, không thi hành hiệp định Genever và ra tay đánh dẹp các giáo phái. Đến 1959, sau khi đã ổn định tình hình, mr. Diệm ra luật 10/59 nổi tiếng, đưa những người kháng chiến chông Pháp cũ, nhất là những người từng tham gia Việt Minh ra ngoài vòng pháp luật, phải thanh trừng. Chính luật này đã đẩy những người tham gia Việt Minh, những người theo đảng Lao Động (CS), những người kháng chiến cũ nổi lên chống lại và thành lập Mặt trận Dân Tộc GPMN VN. - Mặt trận Dân Tộc GPMN VN kêu gọi những người con MN đã tập kết ra Bắc và nhân dân miền Bắc hỗ trợ để cầm vũ khí, đứng lên giành lại chính quyền và tiến tới một nước VN thống nhất, hòa bình… Đáp ứng lời kêu gọi đó, các đoàn quân đi B giải phóng miền Nam được thành lập, cốt lõi và đi đầu là những người con miền Nam tập kết trở về giải phóng quê hương. Chính quyền ông Ngô Đình Diệm lún sâu vào khủng hoảng, Mỹ nóng lòng nhảy vào cứu vãn tình thế nên đã giật dây cho các tướng lĩnh VNCH lật đổ và giết ông Ngô Đình Diệm cùng các em, sau đó, đến 8/1965, Mỹ đổ quân vào trực tiếp tham chiến, đã có lúc huy động tới trên 50 vạn quân Mỹ và hàng vạn quân các nước như Thái, Hàn Quốc, Úc, New Zealan, Philippin… Đến giai đoạn 1968 – 1972, Mỹ đã cảm thấy bị sa lầy ở chiến tranh VN và thấy không thể thắng nên tìm cách rút ra trong danh dự. - Vào những năm 1960, Liên Xô và Trung Quốc trở mặt mâu thuẫn với nhau, càng ngày càng sâu sắc, đến 1969, 2 nước này đã xung đột biên giới, suýt nữa thì đem vũ khí hạt nhân tấn công nhau, để phá thế cô lập, Trung Quốc tìm cách quan hệ với Mỹ, vớ được cái phao này, Mỹ đã tìm cách đi đêm với TQ, đem Nam VN và Đài loan làm con bài mặc cả. Mỹ thỏa thuận cho TQ được thay Đài ở Liên hợp quốc, còn TQ tìm mọi cách ngăn cản VN đánh Mỹ ở VN, ép VN thỏa thuận những điều khoản có lợi để Mỹ rút chân ra khỏi VN mà đỡ bị ê mặt nhất. Cứ mỗi lần Mỹ TQ đi đêm với nhau thì VN lại hứng chịu hậu quả nặng nề: bom Mỹ rơi như mưa trên các thành phố HN, HP và nhiều nơi ở hậu phương, tiền tuyến; TQ lũng đoạn và xây dựng Khơme đỏ thành lực lượng chống VN điên cuồng… Sau cuộc thăm Bắc kinh của TT Giôn xơn, HN hứng nhiều bom B.52 nhất vào dịp giáng sinh 1972 và bị ép ký hiệp định Pari 27/1/1973, tạo điều kiện cho quân Mỹ an toàn cuốn cờ về nước, thực hiện Việt nam hóa chiến tranh. Lúc này, với sự đồng ý ngầm của Mỹ, 1/1974 TQ đem tầu chiến ra đánh bại lực lượng VNCH, chiếm đóng toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, hạm đội 7 của Mỹ gần đó làm ngơ, bỏ mặc đồng minh VNCH chết chìm! - Sau gần 2 năm gào thét tràn ngập lãnh thổ, thiếu trợ giúp trực tiếp của vũ khí bom đạn Mỹ và tham nhũng hoành hoành, quân đội VNCH yếu dần. Sau những đòn thăm dò cuối năm 1974, đầu năm 1975 không thấy Mỹ có biểu hiện quay lại, Mặt trận Dân Tộc GPMN VN và Bộ TTM QĐND VN quyết định đánh lớn để giải phóng MN, bắt đầu bằng các trận đánh ở Playcu, Buôn Ma Thuột… quân đội VNCH hoảng loạn, tan rã hàng loạt kéo theo sự sụp đổ chính quyền VNCH ở toàn bộ miền Trung. Gắng gượng tập hợp lại, quân đội VNCH tổ chức phòng ngự ở Biên hòa nhưng cũng thất bại, dẫn đến sụp đổ hoàn toàn và chính quyền VNCH đầu hàng, bàn giao chính quyền cho Mặt trận Dân Tộc GPMN VN vào trưa ngày 30/4/1975, sau đó 2 miền hiệp thương, thống nhất đất nước 12/1976, ra đời nước VN thống nhất dưới tên CHXHCN VN. - Cay cú vì thất trận và không ngăn cản được VN thống nhất, TQ một mặt xúi dục Khme đỏ tấn công gây xáo trộn VN, một mặt xúi dục Hoa kiều phá hoại kinh tế và ra mặt chống VN bằng các thủ đoạn gây xung đột biên giới, rút chuyên gia, ngừng mọi hoạt động xây dựng trợ giúp VN theo hiệp định đã ký kết từ trước… Bọn Ponpot theo chỉ đạo của quan thầy Bắc kinh, bên ngoài thực hiện chính sách thù địch, gây chiến, tấn công, gây nhiều tội ác ở Việt Nam, bên trong thi hành chính sách diệt chủng ở Campuchia, chỉ gần 3 năm cầm quyền đã giết hại gần 3 triệu người, dân Cam đứng trước tai họa diệt chủng, một bộ phận dân Cam trốn được sang VN đã kêu gọi nhân dân VN giúp đỡ, cứu nguy cho dân tộc Khme. - Tháng 12/1978 quân Khme đỏ tấn công lớn vào VN, quân đội VN đã tổ chức phản công, cùng với quân đội Campuchia, đánh tan quân Ponpot, cứu dân Cam thoát nạn diệt chủng. Bọn Ponpot cưỡng bức hàng ngàn dân Cam làm bia đỡ đạn chạy trốn sang Tháilan, lập căn cứ trên đất Thailan chống phá nhà nước Campuchia mới do Heng Xomrin lãnh đạo khiến quân VN phải ở lại Campuchia hơn 10 năm. - Tháng 2/1979, cay cú vì VN đánh đuổi Ponpot cứu dân Cam thoát nạn diệt chủng, Đặng Tiểu Bình sau khi tham vấn Mỹ, lợi dụng lúc quân chủ lực VN còn ở Campuchia, xua 60 vạn quân TQ tấn công trên toàn tuyến biên giới phía bắc VN, tuy rêu rao là dạy VN một bài học rồi rút quân về nhưng thực chất là nếu thuận lợi sẽ đặt ách đô hộ lên VN, chiếm đất để dựng lên chính phủ bù nhìn do Hoàng Văn Hoan cầm đầu. Tuy nhiên, trước sức kháng cự mãnh liệt của lực lượng tại chỗ chỉ gồm quận địa phương, dân quân, tự vệ các làng bản, lâm trường… quân TQ tiến chậm và thiệt hại lớn về người và vũ khí, buộc phải rút chạy về nước ngày 16/3/1979. - Từ sau 30/4/1975 Mỹ đã thực hiện cấm vận VN, từ 1978 TQ cũng chấm dứt hoàn toàn quan hệ, xúi giục Hoa kiều rời bỏ VN, phá hoại kinh tế khiến VN phải gia nhập khối kinh tế Đông ÂU. Do thực hiện chính sách kinh tế theo kiểu Đông ÂU nên từ năm 1979 kinh tế VN càng ngày càng khó khăn khiến rất nhiều người VN bỏ nước ra đi, làn sóng ra đi vì kinh tế này làm nên những vụ thuyền nhân tị nạn ở các nước xung quanh, ai muốn được tị nạn cũng rêu rao vì chính quyền CS o ép, đàn áp… chứ không phải vì kinh tế… Sự việc chấm dứt khi nhà nước VN tuyên bố chính sách đổi mới về kinh tế năm 1986. - Lợi dụng lúc Liên Xô có nhiều khó khăn vì khủng hoảng kinh tế, cần mở rộng quan hệ và VN chưa đủ thực lực trấn giữ các đảo, đá ngầm ở Trường Sa, 3/1988 TQ cho tầu Hải quân bắn chìm tàu vận tải của VN đang làm nhiệm vụ xác lập chủ quyền, chiếm đá ngầm Gạc ma và một số đá ngầm khác, âm mưu khống chế chiếm toàn bộ Trường Sa. Nhờ mưu trí và dũng cảm, Hải quân VN kiên cường chống giữ, làm nhụt chí quân Tàu, giữ vững thành công một số đảo và đá ngầm khác, đến nay quân Tàu cũng không lấn chiếm được thêm. - Do càng ngày càng lấn tới, TQ đã đánh rơi mặt nạ phát triển hòa bình, làm Mỹ thấy phải dè chừng nên Mỹ đã tiến hành bình thường hóa quan hệ với VN năm 1995. Từ đó đến nay Mỹ Việt vẫn hợp tác với nhau, thỉnh thoảng làm TQ nổi đóa gây hấn này nọ trên biển Đông, và TQ không bao giờ quên tìm mọi cách để khống chế VN, người Vn không nên, và không bao giờ mất cảnh giác đề phòng TQ.

Sự thật này đúng y như là trích từ các sách của nhà xuất bản Sự Thật " chuyên môn nói láo " của Hà Nội , đỉnh cao của loài vượn , vẹt ! Chẳng cần biện luận nhiều đã thấy toàn là dưng đứng , bịa đặt và phét lác , ,,đến ngày nay sao vẫn còn người tin đựợc , bộ không có phương tiện hay không đựoc đọc sách nước ngoài hay sao ? đúng cóc ngồi đáy giếng ! ráng học , đọc thêm tài liệu nước ngoài , báo chí , mạng " Lề Dân " thêm nữa đi rồi hãy phát biểu nhé.

Chào bạn Trả lời " Sự thật ..", Bạn nói đúng lắm, đại đa số cộng sản Bắc Việt hay con cháu chúng chỉ nói như con vẹt. Nói nửa sự thật để bao che tội ác cho HCM và đcs, đó là ngón nghề của họ. Vì vậy, người gởi bài “Sự thật trên đát Viêt” không dám nói hết sự thật là tháng 3 năm 1945, Nhựt trao trả độc lập cho vua Bảo Đại với chánh phủ Trần trọng Kim ra đời. TT Trần trọng Kim làm được một số việc quan trọng (xem bài Lịch sử do DN viết): http://phochathanh.blogspot.com/2012/07/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html Đặc biệt, việc cấp bách đầu tiên TT Kim làm là huy động đồng bào Miền Nam đóng góp lúa gạo đưa ra cứu đói Miền Bắc. Lúc đó HCM cho đàn em chận cướp lúa gạo để nuôi quân làm cho đồng bào Miền Bắc chết đói thêm. Sau đó Hồ và đồng bọn nổi lên cướp chánh quyền. Đến năm 1949, Pháp trao trả độc lập cho vua bảo Đại, với chánh phủ Trần văn Hữu ra đời, nhưng bị Hồ tẩy chay, chống đối. Hồ rước Pháp vào, tự tay ký với Pháp chia hai đất nước, để làm bàn đạp xâm lâng Miền Nam dâng lên phục vụ hai quan thầy là LX và Trung cộng. Nếu không bị HCM cướp chánh quyền năm 1945 và phá cơ hội độc lập thống nhứt năm 1949 thì VN ngày nay không thua Nhựt. Tội ác tài đình của Hồ và cộng sản Hà nội quá rõ ràng, vì vậy chúng cho đám CAM hoặc con cháu chúng vào đây đưa nửa sự thật để nói láo hầu che lấp tội ác của Hồ và đám cộng sản của chúng. Nhằm giúp cho “Sự thật trên đát Viêt” tìm hiểu, không còn nói nửa sự thật = nói láo nữa, DN kèm thêm link loạt bài “Những sự thật không thể chối bỏ” gồm 15 phần của ĐCH, chứng minh tội ác của Hồ và đồng bọn: http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-15.html Sau comment này DN sẽ gởi toàn bài “Những Mốc Lịch Sử...” bên trên để “Sự thật trên đát Viêt” và con cháu cộng sản đọc, tìm hiểu sự thật, cũng như giúp rộng đường thông tin. Dân Nam

Dân Nam gởi lại đây 3 phần về cờ đỏ và cờ vàng để rộng đường thông tin. I. Cờ đỏ Cờ đỏ sao vàng là cờ đảng cộng sản. Tức là đảng kỳ chớ không phải Quốc kỳ là cờ tổ quốc. Bỡi HCM là người theo cộng sản, đem chủ nghĩa cộng sản vào VN để phục vụ cho CSQT tức là cộng sản Nga Tàu. Vì vậy ông Hồ lấy cờ đỏ một sao làm cờ đảng và chấp nhận làm chư hầu Trung quốc. Do đó Phạm văn Đồng theo lệnh HCM dâng công hàm trao Hoàng Sa cho Tàu năm 1958, để Tàu giúp HCM xâm lăng Miền Nam; đưa đến cảnh anh em hai miền cùng chết và nghèo đói, theo đúng mục tiêu dâng VN cho CSQT và bán nước cho Tàu. Vì thế cấp lãnh đạo Hà nội sau này tiếp tục mục tiêu nhượng đất, thác Bản giốc, Ải Nam quan, biển, hầm mỏ, khu phố,… cho Tàu mà cả nước đã biết. Kể cả Bộ giáo dục cộng sản trong nước đang muốn áp dụng môn học tiếng Tàu để biến Việt nam thành một tỉnh của Trung quốc. Xem thêm tài liệu về cờ đỏ sao vàng chư hầu Tàu: CỜ ĐỎ SAO VÀNG (LÀ CỜ CỦA CỘNG SẢN TRUNG QUỐC) http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=comments&sid=518&tid=19673&mode=nested&order=&thold Cờ CSVN là Cờ Tỉnh Phúc Kiến http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0906CSVNxaiCoTinhPhucKienH.htm http://dnnnet.blogspot.com.au/2009/06/csvn-dung-co-tinh-phuc-kien-cua-tc-lam.html http://www.thctct.com/index.php?option=com_content&view=article&id=258:kho-tin-nhng-co-tht-c-csvn-la-c-tnh-phuc-kin&catid=51:tai-liu-lch-s&Itemid=105 II. Một số tài liệu về cờ vàng Nguyễn Chính Kết: Cờ vàng ba sọc đỏ không phải chỉ là cờ của nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, mà đã có từ thời vua Thành Thái từ năm 1890 kéo dài 30 năm cho đến năm 1920 (1*). Đến thời Bảo Đại khi ông Trần Trọng Kim làm thủ tướng, cờ truyền thống nền vàng ba sọc đỏ đã được chính thức công nhận là quốc kỳ bằng sắc lệnh số 3 ngày 2/6/1948, do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Xuân ký với tư cách thủ tướng chánh phủ lâm thời Quốc Gia Việt Nam lúc ấy. Cờ Việt nền vàng bắt nguồn từ truyền thống dân tộc Việt có từ thời Hai Bà Trưng, được cải tiến nhiều lần qua thời gian và cuối cùng có hình dạng nền vàng ba sọc đỏ như hiện nay. Để biểu lộ lòng yêu dân tộc và trung thành với truyền thống dân tộc Việt thì cờ của dân tộc Việt Nam phải có nền vàng. Như vậy, cờ vàng ba sọc đỏ – đã có từ 118 năm trước (tính đến năm nay, 2008) – không phải chỉ là cờ của một chế độ hay một thể chế chính trị nào, mà là quốc kỳ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia đôi thành hai miền Nam Bắc, các Chính phủ Miền Nam dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, do trung thành với truyền thống dân tộc, đã dùng lá cờ vàng của dân tộc làm quốc kỳ. Dưới ngọn cờ biểu tượng cho chính nghĩa Tự Do này, tập thể dân quân miền Nam Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu để tự vệ, chống lại cộng sản xâm lược từ miền Bắc vốn được Liên Sô và Trung Quốc đắc lực trợ giúp vũ khí và nhân sự..... http://newsgroups.derkeiler.com/Archive/Soc/soc.culture.vietnamese/2008-07/msg00829.html. CỜ VÀNG (Mẫu cờ Quốc gia VN từ 1802) http://www.worldstatesmen.org/Vietnam.html http://www.toquocdanhdutrachnhiem.com/covang.html http://www.huyenthoai.org/Sach/LichsulacovangVN.pdf III. Cờ vàng với Tam quyền phân lập và yếu tố Liên bang (Mỹ, Úc,... đang áp dụng): Sau Đệ nhị Thế chiến, có 37 nước Á Phi (kể cả Việt Nam) được phe thực dân, đế quốc và quân phiệt trao trả độc lập mà không cần đổ máu. Tháng 3/1945 Nhựt trao trả độc lập thống nhứt cho VN mà không cần đổ máu kháng chiến. Vua Bảo Đại mời học giả Trần Trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ, dùng cờ vàng làm quốc kỳ, xúc tiến chương trình canh tân Việt Nam đồng thời kêu gọi Miền Nam đóng góp lúa gạo cứu đói Miền Bắc (trận đói Ất Dậu). Nhưng đến tháng Tám 1945 thì HCM và cộng sản nổi lên cướp chánh quyền. Sau Đệ nhị Thế chiến, thời gian 1947/1949, Pháp trao trả độc lập, thống nhứt cho Việt Nam mà không cần đổ máu. Vua Bảo Đại tiếp nhận độc lập, bổ nhiệm Thủ tướng Nguyễn văn Xuân thành lập chánh phủ, cờ vàng là quốc kỳ, theo thể chế Quân chủ Lập Hiến trong khối Liên hiệp Pháp, giống các quốc gia khối Liên hiệp Anh, hay tổ chức Liên hiệp quốc và Liên hiệp Âu châu ngày nay. Nhưng một lần nữa, HCM cũng phá bỏ cơ hội này, nhứt quyết nướng dân đen vào khói lửa để chia hai đất nước hầu phục vụ CSQT (Nga – Tàu). Ý nghĩa của cờ vàng 3 sọc đỏ: Màu vàng là da vàng, sọc đỏ là máu đỏ. Màu vàng biểu hiệu của vương quyền phương Nam, là đất nuôi sống toàn dân. Ba sọc đỏ tượng trưng cho ba Tiểu bang (ba kỳ/ba miền) là ba anh em Nam Trung Bắc cùng chung sống bình yên trên dãi đất Việt Nam. Ba sọc đỏ song song là biểu tượng của ba anh em đồng hành, đồng quyền, tương kính; không được quyền lấn lướt, hà hiếp, hãm hại nhau, mà cùng chung nhau xây dựng, phát triển, bảo vệ mảnh đất màu vàng Việt Nam để cùng cộng sinh và cộng hưởng. Ba sọc đỏ còn là biểu tượng của tam quyền phân lập (Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp) và là ba biểu tượng của Tự do, Dân chủ, Nhân quyền mà Hoa kỳ và các quốc gia tự do đáng áp dụng (kể cả VNCH ngày xưa). Cờ vàng đã mang lại tự do, no ấm cho Miền Nam 20 năm. Sài gòn là hòn ngọc Viễn Đông. VNCH văn minh và phồn thịnh hơn Singapore, Hàn quốc, Đài loan đồng thời kỳ. Cờ vàng đã giúp dân VNCH hải ngoại được định cư tại các quốc gia tự do, làm ăn thành công, học hành đỗ đạt cao, tạo tiếng thơm và được chánh phủ sở tại khen ngợi. Từ đó cờ vàng mang đầy đủ ý nghĩa quốc gia nhân bản để thay thế cờ đỏ làm quốc kỳ VN thời hậu cộng sản. Giống như các quốc gia cựu cs LX/Đông âu đã lấy cờ cũ làm quốc kỳ sau khi vứt bỏ chủ nghĩa cộng sản khủng bố, diệt chủng vào sọt rác. Dân Nam , tháng Tư 2012

Cái khoảng khắc thắng thua đã đi qua, cãi cho cố ai thắng ai thua cũng chẳng đi đến đâu, mất thời giờ và bẩn mắt thiên hạ. Điều quan trọng là ngày nay và tương lai đất nước , ai cũng muốn quê hương mình giàu đẹp, tự do , dân chủ thật sự . Muốn tạo điều đó phải dứt bổ những dĩ vãng đau buồn , thảm hại.... cờ đỏ , cờ vàng là cái quái gì ? 1 mớ giẻ rách ! do chế độ áp đặt, gắn ép vào dân , các chiến sỹ 2 bên lúc gục ngã xuống chẳng ai nghĩ đến mầu cờ nào cả, họ chỉ sống trong thời gian đó, lớn lên bị đi lính rồi chết uổng mạng . Cái mầu cờ là cái trò của những tên hoạt đầu chính trị gắn ép để lùa dân chết thêm cho họ mà thôi. Tôi tán thành ý kiến nước ta cần 1 biểu tượng khác , mới hoàn toàn.

Thay vì phách lối, lố lăng đánh đồng cờ vàng là miếng giẻ rách như cờ đỏ, hãy vào mấy cái links sau, học lịch sử cho kỹ để không bị dốt như bọn CAM Hà nội vậy. Dân Nam Gởi Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và bà con Miền Bắc http://www.rfavietnam.com/node/867#comment-3916 Gởi Canhco, các bạn trẻ Hà nội và bà con Miền Bắc (phần kết) http://www.rfavietnam.com/node/867#comment-3926 Gởi bạn trẻ “Tôi cũng nghỉ như ông,nhưng” http://www.rfavietnam.com/node/867#comment-3944 1) Gởi ông Phạm đình Trọng (phần 1) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3580 2) Gởi ông Phạm Đình Trọng (Phần 2) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3603 3) Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần 3) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3616 4) Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần kết) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3657

<b>NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940 </b> <b>1) Hòa Bình, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Nhứt</b> Đệ nhị Thế chiến đã mang lại chết chóc thê thảm cho nhân dân thế giới. Cộng với thương tật, tàn phế, nhà cửa đổ nát, dân chúng mệt mỏi rã rời. Mọi người mong muốn có hòa bình để xây dựng lại căn nhà đổ nát của họ, cùng nhau tái thiết quốc gia. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân bắt đầu tàn lụi. Các nước thực dân, đế quốc, quân phiệt bắt đầu trao trả độc lập cho 37 nước Á Phi, trong đó có Việt Nam (VN). Đầu năm 1945, chánh phủ Nhựt bổn đồng ý trao trả độc lập và thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này; đề cử học giả Trần trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ dân sự đầu tiên của VN. Chánh phủ do thủ tướng Trần trọng Kim đứng đầu ra đời ngày 17.4.1945. VN độc lập, thống nhứt theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Nhựt, Thái Lan, Anh quốc ngày nay. Cờ vàng được dùng làm quốc kỳ cho cả nước. Việc cấp bách đầu tiên của Thủ tướng Trần trọng Kim là giương cao cờ vàng, huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo, đưa ra cứu đói Miền Bắc. Nhờ vậy đồng bào Miền Bắc bớt chết đói trong trận đói Ất dậu 1945. TT Trần Trọng Kim cho áp dụng tiếng Việt làm quốc ngữ, thay thế tiếng Pháp, vào các công văn nhà nước và nền giáo dục mới của nước ta. Cụ Kim lưu dụng một số chuyên viên người Pháp giúp huấn luyện người Việt trong lãnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, tài chánh, v.v. Vua Bảo Đại và chánh phủ Trần trọng Kim đoán biết Nhựt sắp bại trận, do đó vua Bảo Đại và TT Trần trọng Kim cố gắng giữ nền độc lập, thống nhứt, mong sớm được tự do tái thiết Việt Nam. Nhưng chỉ 4 tháng sau, mùa thu, tháng 8 năm 1945, chính phủ Trần trọng Kim bị HCM và đảng cộng sản Bắc Việt nổi lên cướp mất chánh quyền! Từ đó nước ta không còn cơ hội được độc lập, thống nhứt và tự do kiến thiết. Nhìn lại các quốc gia Ấn độ, Phi luật Tân, Mã Lai Á (sau này tách một phần ra Singapore), Brunei, v.v đã lấy lại độc lập không tốn xương máu, người Việt chúng ta buồn rơi nước mắt. Phải chi đừng có mùa Thu 1945 thì nước ta ngày nay đã giàu mạnh có khi ngang bằng nước Nhựt, và chắc phải cao hơn Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, v.v. Đó là khởi đầu cho những sai lầm lớn nhứt của HCM và cộng sản Bắc Việt đã đem đến sự diệt vong và nỗi thống khổ triền miên cho dân tộc và đất nước Việt Nam. Tài liệu tham khảo: SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945 http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/ Chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945 http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHungTMi-20060415.html Đế quốc Việt Nam http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%BF_qu%E1%BB%91c_Vi%E1%BB%87t_Nam <b>2) Hòa Binh, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Hai</b> Sau Thế chiến thứ II, từ 1947 đến 1949, dưới thời Tổng Thống Vincent Auriol, Pháp đã thương nghị với phe Quốc Gia Việt Nam, và đã ký với Quốc Trưởng Bảo Đại 3 hiệp ước: Hiệp Ước Sơ Bộ Vịnh Hạ Long (tháng 12-1947), Thông Cáo Chung Vịnh Hạ Long (tháng 6-1948) và Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đồng ý trao trả độc lập và thống nhất cho Việt Nam. Ngày 23-4-1949, với 45 phiếu thuận và 6 phiếu chống, Quốc Hội Nam Kỳ biểu quyết giải tán chế độ Nam Kỳ Tự Trị, để sát nhập Nam Phần vào lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam Độc Lập và Thống Nhất. Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hiệp Định Élysée là một hiệp ước đặc biệt. Bình thường các hiệp ước quốc tế chỉ do các ngoại trưởng ký kết. Riêng Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đã được chính Tổng Thống Vincent Auriol ký. Nhân danh Cộng Hòa Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol long trọng trao trả độc lập cho Việt Nam trước quốc dân Việt Nam, trước quốc dân Pháp và trước Cộng Đồng Thế Giới. Và nhân danh Chủ Tịch Liên Hiệp Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol yêu cầu Quốc Gia Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Pháp trong tinh thần bình đẳng, hợp tác và hữu nghị (như trong các tổ chức Liên Hiệp Anh, Liên Hiệp Quốc và Khối Liên Hiệp Âu châu ngày nay). Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này, Quốc Gia Việt Nam ra đời với chánh phủ Nguyễn văn Xuân và kế tiếp là chánh phủ Trần văn Hữu và sau này là VNCH. Từ nay Việt Nam được hoàn toàn thống nhứt, độc lập về chính trị, kinh tế, văn hóa và có quân đội riêng. Theo quy chế Liên Hiệp Pháp, Việt Nam và Pháp có chính sách ngoại giao chung (trong việc thiết lập bang giao với các quốc gia trên thế giới hay tham dự những hội nghị quốc tế). Nhưng một lần nữa HCM phủ nhận và bác bỏ cơ hội độc lập, thống nhứt mà không tốn xương máu này. HCM và ĐCS quyết dùng bạo lực kháng chiến dẫn đến trận Điện Biên Phủ; mù quáng nướng dân quân vào lửa đạn không cần thiết để rồi lọt sâu vào gọng kềm Tàu. Bỡi các trận đánh vùng Việt Bắc và trận ĐBP đều do các tướng Tàu là Trần Canh, La quí Ba, Vi quốc Thanh chỉ huy và mọi sơ đồ, địa điểm chiến lược quan trọng vùng Việt Bắc đã bị Tàu nắm giữ, giúp cho chúng dễ tấn công và thôn tính VN sau này. Dẫn đến việc đất nước bị chia hai để ông Hồ có được nửa nước (!); làm đầu cầu cho kế hoạch xâm lăng Miền Nam theo chỉ đạo của Nga Tàu là Nhuộm Đỏ Đông Dương. Để thực hiện ý đồ dâng Việt Nam cho CSQT, ông Hồ đã núp dưới Chánh Phủ Quốc Gia Liên Hiệp thời 1946, âm thầm cho đàn em triệt tiêu phe Quốc gia, kể cả bán đứng phe Quốc gia cho Pháp. HCM quyết tâm làm nát tình tự dân tộc, phá bỏ truyền thống gắn bó của đồng bào, của anh em Nam Bắc, chỉ để phục vụ CSQT Nga Tàu. Kết luận HCM không phải là người yêu nước, thương dân. Trái lại HCM và đcs đã sai lầm gây ra tội ác lớn nhứt trong lịch sử VN; ngay cả những người theo ông Hồ thời kháng chiến như các vị Bùi Tín, Tô Hải, Nguyễn minh Cần, Hoàng minh Chính, Nguyễn văn Trấn, Nữ bác sĩ Dương quỳnh Hoa, v.v đều thấy rõ như vậy. Mời xem tài liệu sau: THUYẾT TRÌNH GIẢI THỂ CỘNG SẢN http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5622:thuyt-trinh-gii-th-cng-sn-&catid=18:binh-lun&Itemid=59 SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945 http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/ HIỆP ĐỊNH ÉLYSÉE (8-3-1949) http://www.phanchautrinhdanang.org/quocgiavietnam3.html HOÀN CẢNH LỊCH SỬ http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26487 <b>3) Hòa Bình, Độc Lập (Dù Chưa Thống Nhứt) Lần Thứ Ba</b> Sau Hiệp định Geneve 1954, tức sau 9 năm kháng chiến, dân Việt chết thảm, mệt mỏi, chia lìa, đất nước bị chia hai, hàng triệu đồng bào Miền Bắc bỏ HCM và cộng sản chạy vào Nam tìm tự do. Nếu lúc đó HCM và cộng sản Hà nội thương dân, thương nước thì ôngn Hồ đã để cho đồng bào Miền Bắc được nghỉ ngơi, sống những ngày hòa bình, xây dựng Miền Bắc. Để yên cho dân Miền Nam được tự do kiến thiết Miền Nam. Giống như Trung cộng - Đài loan, Đông Đức - Tây Đức, Bắc Hàn - Nam Hàn, dỉ nhiên không có chiến tranh VN, dân Nam Bắc không chết thảm và hai miền đất nước được giàu mạnh không phải là nô lệ Nga, Tàu. Xin mở ngoặc nêu câu hỏi <i>“liệu các lãnh tụ cộng sản Trung cộng, Đông Đức, Bắc Hàn không trường kỳ kháng chiến đánh giết phe kia – như HCM và ĐCS đánh giết Miền Nam - thì họ là người kém anh hùng và khờ dại hơn HCM và cộng sản Hà nội?</i> Đóng ngoặc. Nếu HCM và cs Bắc Việt không phá hoại hai lần Độc lập, Thống nhứt thời thập niên 1940, dân Việt sẽ không bị chết thê thảm, nước Việt đã được giàu mạnh nhứt nhì Á châu. Nếu sau 1954, ông Hồ và cs Hà nội biết thương nước, yêu dân, không chủ trương tiến đánh Miền Nam, dỉ nhiên không có chiến tranh VN. Nếu không có chiến tranh VN, làm sao Mỹ đưa quân vào VN để bỏ bom đạn cho hai miền cùng chết. Hãy nhìn nước Nhựt đầu hàng Mỹ, nhưng không kháng chiến chống “đế quốc”; nhờ vậy Mỹ giúp Nhựt trở thành cường quốc số một Á châu. Tương tự như vậy, Mao trạch Đông không xua quân giải phóng Đài Loan; Mỹ đã tận tình giúp Đài loan được văn minh giàu mạnh. Bắc Hàn sau trận chiến thời 1950, không tiếp tục xua quân đánh Nam Hàn. Nhờ vậy, Nam Hàn được Mỹ giúp canh tân thành quốc gia giàu mạnh, mà VN ngày nay không đáng xách dép cho Hàn quốc! Tây Đức cũng thế, nhờ Đông Đức không tràn qua đánh giết, nên Mỹ giúp phát triển Tây Đức thành cường quốc số một Âu châu. Tiếc là HCM và cộng sản Bắc Việt thích làm "anh hùng", có được nửa nước vẫn chưa thõa mãn, cương quyết gây chiến để hai miền cùng chết. Đó là nỗi đau điếng ruột của Việt Nam chúng ta. Nghiệt ngã nhứt là HCM và cộng đảng Hà nội đã dùng nửa nước này đánh giết nửa nước kia. Sau 1975, theo gương HCM, đảng cs Bắc Việt dùng nửa dân tộc này hãm hại, trù dập, tù đày, ăn cướp, đè đầu cỡi cổ nửa dân tộc kia. Đến nay, Hà nội vẫn đối xử với dân Nam trong nước như công dân hạng chót, đến độ TP Sài gòn cũng bị đổi tên. Dân Nam Tự do Hải ngoại vẫn bị Hà nội xem là ngụy quân, ngụy quyền theo bản chất ác tâm mà Phạm văn Đồng sau 1975 đã mắng chửi những người vượt biên là hạng "đĩ điếm, trộm cắp, trây lười lao động, chạy theo bơ thừa, sữa cặn của đế quốc". Đến độ, người chết - tử sĩ VNCH - nằm ở nghĩa trang Biên hòa vẫn bị trả thù. Hai cái bia người Việt hải ngoại xây ở Nam Dương và Mã lai tưởng niệm nửa triệu đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên cũng bị Hà nội dùng áp lực ngoại giao xin đụt bỏ. Tội ác của HCM và đảng cộng sản không bút mực nào ghi ra hết được. Câu hỏi được đặt ra <i><b>nếu ông Ngô Đình Diệm, hay ông Nguyễn văn Thiệu được Miền Nam nhưng vẫn tham lam, cố tình đưa quân Nam ra đánh giết Miền Bắc. Sau chiến tranh, Miền Nam thắng trận lại thẳng tay trả thù Miền Bắc giống như Hà nội đã làm với Miền Nam, đồng bào Miền Bắc nghĩ sao? Quí vị có đau khổ, tức hận, như dân Nam đã tức hận sau 1975 không? Quí vị có coi phe chiến thắng Miền Nam là quân giải phóng hay là một lũ giết người cướp của, của đồng bào đồng loại? Nếu Miền Nam thắng trận, ban lệnh vứt bỏ tên TP Hà nội mà gắn vào đó là TP Ngô Đình Diệm hay TP Nguyễn văn Thiệu, đồng bào Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn cảm tình hay kính trọng dân quân Miền Nam nữa không?</i></b> Nêu những câu hỏi trên không phải khơi dậy hận thù mà chỉ nêu bật sự thật lịch sử. Để đồng bào Miền Bắc nhìn rõ được sai lầm và độc ác của HCM và ĐCS đã đem đến cho dân tộc VN. Từ đó chúng ta Nam Bắc đồng lòng đứng lên dẹp bỏ HCM và chế độ cộng sản ác ôn, đem lại tự do, dân chủ và công bình thật sự cho cả nước. Mời xem nỗi thống khổ của đồng bào Miền Bắc đã hai lần rời bỏ quê hương: Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954 http://www.youtube.com/watch?v=i-3NxiOpNXg&feature=related 1954 Cha Bỏ Quê, 1975 Con Bỏ Nước http://www.youtube.com/watch?v=d4RmgCVdgjY&feature=related <b>4) Khủng Bố, Thảm Sát, Diệt Chủng Tết Mậu Thân (Huế)</b> Theo phong tục Á đông, đặc biệt là VN, Tết là thời điểm thiêng liêng, người dân có cơ hội nghỉ ngơi, cúng kiến tổ tiên, lễ bái chùa chiền nhà thờ, làm việc thiện, vui xuân, thăm viếng thân nhân, bạn bè. Dịp Tết Mậu thân HCM đề nghị với chánh phủ VNCH hưu chiến 3 ngày, cho quân lính hai bên được nghỉ ngơi, không bắn giết nhau, đúng theo truyền thống của người Việt. Chánh phủ VNCH chấp thuận đề nghị của Hà nội. Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cho 1/2 quân lính về phép. Nhưng HCM, Lê Duẫn và Bộ chánh trị Hà nội đã lừa đảo, qua bài chúc tết, HCM ra lệnh tổng tấn công. Bài chúc tết của ông Hồ nhắm bắn gục 3 thành phần Miền Nam: Dân Miền Nam, quân lính VNCH, lực lượng võ trang MTGPMN và những dân Miền Nam bị buộc đi dân công tải đạn. Mục đích của HCM và Hà nội là giết càng nhiều người Miền Nam càng tốt, để sau này Hà nội chiếm được Miền Nam sẽ không còn lực lượng nào chống đối, dễ dàng cho HCM và Hà Nội tự do tàn sát, trả thù, ăn cướp và đè đầu cỡi cỗ dân Nam lâu dài. Sau trận Mậu Thân, lực lượng võ trang MTGPMN gần như bị xoá sổ hoàn toàn. Hàng chục ngàn vành khăn tang, hàng trăm ngàn bé thơ Miền Nam mất cha, mất mẹ trong dịp tết; ông Hồ và cộng sản Bắc Việt không quan tâm. Không lâu sau 1975 , MTGPMN bị bứt tử, giao cho Hà nội toàn quyền thống trị cả nước. Những người gốc Miền Nam, từng tin tưởng HCM, đã nhận ra sự thật, bắt đầu phẫn hận. Nữ bác sĩ Dương Quỳnh Hoa trả thẻ đảng, các ông Nguyễn Hộ bỏ đảng chống xuồng về ruộng, Nguyễn văn Trấn đau khổ viết sách “Gởi mẹ và quốc hội”. Võ văn Kiệt mãi sau này mới dám nói “Ngày 30 tháng Tư có hàng triệu người vui, hàng triệu người buồn”. Và còn bao nhiêu cán bộ MTGPMN khác đã âm thầm chịu nhục, ngậm bồ hòn vì tay đã lỡ nhúng chàm, nhắm mắt đưa cộng sản Bắc Việt vào tàn sát, ăn cướp trắng và thống trị Miền Nam. Đó là “tình thương” của HCM dành cho Miền Nam và “lòng tốt” của Hà nội giúp “giải phóng” giùm Miền Nam! Ông Hồ và đảng cộng sản Bắc Việt yêu nước, thương dân nhiều quá, sẵn sàng giết sơ sơ hàng trăm ngàn dân Bắc trong Cải cách ruộng đất, thoải mái giết và chôn sống sơ sơ độ chục ngàn dân Nam giữa những ngày xuân Mậu Thân! Từ đó vết thương ngày Tết đối với bà con trong Nam, nhứt là dân Huế không bao giờ lành.Tài liệu tham khảo: CCRĐ http://www.youtube.com/watch?v=vYH99ucagl0 Mậu thân http://www.youtube.com/watch?v=E_3hg-BxnTc Hát trên những xác người - Khánh Ly http://www.youtube.com/watch?v=DsvPNRzTo9k&feature=related Huế, 40 năm sau Tết Mậu Thân, vết thương vẫn chưa lành http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/Tet-offensive_at_Hue_after_40years-the_wound_not_healed_TGiao-20080131.html CUỘC THẢM SÁT MẬU THÂN ( 1968 ) TẠI HUẾ http://motgoctroi.com/StLichsu/LSCandai/ToiAcCSVN/CtsMT_taiHue.htm Nguyễn Khoa Điềm và Thảm sát Mậu thân http://dankeu.com/~/goto/dao-phu-tham-sat-mau-than-hue-1968-920.aspx <b>5) Mùa Hè Đỏ Lửa & ĐạI Lộ Kinh Hoàng (1972)</b> Xuân Mậu thân qua, nước mắt dân Nam chưa kịp khô thì Mùa Hè Đỏ Lửa với Đại Lộ Kinh Hoàng chợt đến. Sau trận Mậu thân, cộng sản đại bại. Quân Bắc Việt chết hàng chục ngàn, lực lượng MTGPMN gần như bị tiêu diệt hoàn toàn. Đó là bài học nướng quân và giết dân đầy tội lỗi của HCM, Lê Duẫn, Võ Nguyên Giáp,... vào dịp Tết. Không lâu sau ngày HCM chết, Mỹ dội bom Miền Bắc, buộc Hà nội ngồi vào bàn hội nghị ngưng chiến, giải quyết chuyện VN trong tinh thần hoà giải. Theo lẽ Hà nội dừng lại ở đây, nhưng không phải như vậy. "Anh hùng" Hà nội mỗi ngày một hăng máu thêm. Lê Duẫn và BCT Hà nội xé bỏ Hiệp định Geneve, xua quân biển người, tràn qua biên giới, tiến đánh Quảng Trị và nhiều căn cứ khác ở Miền Nam năm 1972. Để lại hàng trăm ngàn xác chết của thanh niên Miền Bắc. Quân VNCH chết khoảng hơn 30 ngàn người. Dân Nam chết bao nhiêu không thể đếm xuể. Sau cùng,Quân đội VNCH đã đẩy lui cs Bắc Việt về bên kia biên giới. Trận đánh kinh hoàng đó đã để lại một dấu ấn đau nhục khổng lồ, bỡi người Việt Miền Bắc tràn qua đánh giết người Việt Miền Nam. Bản chất hiếu chiến của Hà nội tạo cơ hội cho Mỹ đưa B52 dội bom Hà nội tơi bời, đồng bào Miền Bắc bị đập một trận thảm khốc, tan thương. Đó là cái giá mà HCM, Lê Duẫn, Võ nguyên Giáp,... và tập đoàn lãnh đạo Hà đã nướng dân quân hai miền Nam Bắc. Xin nêu câu hỏi <i>“HCM và ĐCS có thật sự thương yêu đồng bào Miền Bắc không? Những cái chết thảm khốc, chết tập thể của đồng bào Miền Bắc là do lỗi của Mỹ, của VNCH hay là do HCM và cộng sản Bắc Việt gây ra?”</i> Ông Lạc Long Quân, lấy bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng, nở thành trăm con. Năm mươi con theo Mẹ lên vùng cao, miền núi, mở mang đất đai sinh sống. Năm mươi con theo cha xuống miền biển, mở rộng bờ cõi xuôi Nam. Hai gia đình ruột thịt Bắc Nam sống cách nhau chỉ cái hàng rào vĩ tuyến, nhưng vẫn không được yên. Năm mươi con miền núi theo lệnh "bác" Hồ và màu cờ máu, leo rào, tràn qua giết hại 50 con miền biển, miền xuôi. Hai mươi năm Miền Bắc nhứt quyết phải giết cho sạch "bọn cờ vàng" Miền Nam, để trăm con đồng chết. Vua Hùng tiếp nối dòng giống Tiên Rồng, chắc cũng đau khổ cắn lưỡi tự tử, khi thấy: Vua Hùng có công dựng nước "Bác cháu ta" có công hại nước Giết dân đen Dâng nước cho Tàu. Viết đến đây và xem lại các trận chiến nội xâm, người viết rơi nước mắt nhìn lại cảnh máu rơi, thịt nát, thây người chồng chất. Thế nhưng dân quân cộng sản Hà Nội vẫn mang bệnh tâm thần hãnh diện, khoe là "giải phóng" giùm dân Nam, hàng năm còn ăn mừng “chiến thắng 30/4”, thiệt là hết thuốc chữa! Mời xem tài liệu: Mua He Do Lua - 1972 http://www.youtube.com/watch?v=YulHrpWsjSU&NR=1 AN LOC CHIEN 1972 http://www.youtube.com/watch?v=j097RQHxEFE&feature=related ĐẠI LỘ 13 KINH HOÀNG http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=8160 Đại lộ kinh hoàng - Đồng bào chết thảm http://www.google.com/search?q=%C4%91%E1%BA%A1i+l%E1%BB%99+kinh+ho%C3%A0ng&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvnso&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=t-N9TqPEHoqCmQXQgtSiBQ&sqi=2&ved=0CDYQsAQ <b>6) Hiệp Định Paris Và Cơ Hội Hoà bình, Hoà giải</b> Mùi tử khí Mùa Hè Đỏ Lửa và Đại lộ Kinh Hoàng chưa tan, đầu năm 1973 Hiệp định Paris được ký kết. Dân Nam đặt kỳ vọng (dù rất mong manh) vào lời cam kết của Hà nội trong Hiệp định hoà bình, hoà giải dân tộc, bầu cử tự do với chánh phủ 3 thành phần. Sau đó Nam Bắc ngồi lại với nhau, từ từ thống nhứt trong hoà bình, để cho dân Việt - Nam Bắc - đỡ chết thêm. Hoa kỳ rút quân và cam kết viện trợ nhiều tỉ đô la giúp tái thiết hai Miền Nam Bắc. Đây là cơ hội tốt nhứt cho cả dân tộc VN chấm dứt cảnh hai nhà cùng nòi giống tàn sát lẫn nhau. Hai Miền Nam Bắc được thế giới tự do tiếp cận, giúp kiến thiết đất nước trong hoà bình. Nhưng chữ ký Hiệp Ước chưa ráo mực, Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ào ạt chuyển quân và vũ khí vào Nam, chuẩn bị tổng tấn công. Chứng minh thêm bản chất lừa đảo, lưu manh, u tối và tàn ác của HCM và đảng cộng sản Bắc Việt, đã bỏ mất biết bao cơ hội chung sống hoà bình, xây dựng đất nước. Đúng như lời ông Nguyễn văn Thiệu từng nói: "Đừng tin những gì cộng sản nói,hãy nhìn những gì cộng sản làm ". Điều đó không lạ, bỡi HCM và đảng cộng sản có bao giờ tôn trọng Hiệp định, Hiệp ước, lời nói hay lời hứa của họ. Vì vậy, cựu Trung Tá cộng sản Trần anh Kim đã nói “cộng sản nói một đường làm một nẽo”. Nhà văn Dương thu Hương, cựu chiến binh và cựu đảng viên cộng sản cũng từng nói: "phe chiến thắng là lũ man dại". Xin xem tài liệu sau: Sự thật, thủ đoạn, sai lầm và tội ác http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html NV Dương Thu Hương - biến cố 30 tháng 4 http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm NV Dương Thu Hương và lập trường dân chủ http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html Sau Hiệp định Paris, Mỹ bắt đầu rút quân, không can dự vào chiến trường Việt Nam. Hà nội vui mừng tự do đánh giết, xâm lăng Miền Nam mạnh hơn. Cộng sản tiến đến đâu, dân Nam bỏ chạy về phía VNCH, theo lá cờ vàng để được chỡ che, lánh nạn cộng sản. Cộng sản phục kích trên quốc lộ, trên các con đường xuôi Nam, bắn thẳng vào đoàn dân chạy nạn. Nhiều nơi cộng sản phục kích hai đầu đoạn đường, tấn công, đoàn dân khốn khổ bị dồn cục, làm bia cho "giải phóng quân" tự do thảm sát. Máu đổ thịt rơi, tiếng kêu khóc của dân Nam vang trời, Hà nội vẫn không tha. Cộng sản Hà nội lập lại hành động tàn sát dân Nam giống như họ đã làm năm 1972 trong Mùa hè Đỏ lửa với Đại lộ kinh hoàng. <b>7) Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội</b> Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố: “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”. Không thể tưởng được với 4000 năm văn hóa, nhưng chỉ cần bám cộng sản Nga Tàu vài chục năm trí tuệ Hà nội đã biến mất. Nhưng thật ra HCM và Bộ Chánh trị đảng cộng sản Bắc Việt đã cho lệnh Phạm văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho thiên triều Mao từ 1958. Nhiều trăm năm trước ông cha ta đã đổ mồ hôi, máu và nước mắt khai mở phương Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, bất cứ con dân Việt Nam nào đều phải có bỗn phận giữ gìn. VNCH giương cao cờ vàng, đổ máu chống Tàu, bảo vệ đất nước chung cho muôn đời dân Việt; đâu có phải chỉ dành riêng cho VNCH, cho Pháp, cho Mỹ hay cho bất cứ ngoại nhân nào. Thiệt là đau! Trích đoạn tài liệu sau: <i>“Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị...”</i> http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974 Hoàng sa và Trận chiến với Trung cộng năm 1974 http://www.youtube.com/watch?v=81SLD7X9QTo&feature=related Phỏng vấn ông Tran Anh Kim, p1/2 http://www.youtube.com/watch?v=oPwfhQMAuM4&feature=related Công hàm bán nước của Phạm văn Đồng 1958 http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/cng-hm-phm-vn-ng-1958-dng-hong-trng-sa.html <b>8. Những Tháng Ngày Cuối Cuộc Chiến</b> Mỹ rút quân, cắt mọi viện trợ, VNCH rơi vào thế yếu, phải rút bỏ Vùng I và Vùng II. Trong lúc đó Liên xô và Trung cộng dồn mọi nỗ lực giúp Hà nội đánh chiếm Miền Nam. Cuộc chiến trên bộ càng ngày càng khốc liệt. Cuộc rút quân cấp bách, đột ngột của VNCH là miếng mồi ngon cho cộng sản Bắc Việt tiến chiếm Miền Nam nhanh hơn. Thống khổ nhứt là đồng bào Miền Trung ùn ùn chạy vào Nam lánh nạn. Đoàn chạy loạn bị ách tắt, cộng sản Bắc Việt tự do pháo kích, bắn trực tiếp vào đoàn dân quân Miền Nam. Suốt chiều dài rút quân đó, dân Nam và quân lính VNCH chết không biết bao nhiêu mà đếm. Riêng quân cộng sản cũng chết thảm, không đếm xuể. Đó là những ngày tháng say máu của cộng quân Hà nội, và nỗi kinh hoàng của Dân Miền Nam sau Hiệp định Paris đình chiến “Hòa hợp, Hòa giải” do chính tay Hà nội ký kết! Từ khi cộng sản Bắc Việt bắt đầu đánh Buôn Mê thuộc và miền Trung đưa đến sự rút quân về Nam của Quân đội VNCH, trong giai đoạn đó, Quân đội VNCH đã oai hùng đối đầu rất nhiều trận với Bắc quân, đặc biệt là trận Xuân lộc đã để lại cho cộng sản Hà nội bài học để đời. Nhưng thời điểm đó báo chí quốc tế, phần đông là bọn thiên tả, có cái nhìn lệch lạc đối với VNCH đã tường thuật bất lợi, giúp cho phe Bắc Việt sau này huênh hoang, ba hoa, tự nâng bi thành tích của phe chiến thắng. Mời xem tài liệu: Cuộc Chiến Đấu Cuối Cùng Ở Xuân Lộc http://baovecovang.wordpress.com/2009/09/20/cu%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-d%E1%BA%A5u-cu%E1%BB%91i-cung-%E1%BB%9F-xuan-l%E1%BB%99c/ Diễn tiến Trận Chiến Xuân Lộc http://www.youtube.com/watch?v=25a_ZuHr_po <b>9) Kết Quả Hiệp Định Paris</b> Sau Hiệp định Paris ngưng chiến, hòa hợp, hòa giải nhưng người vẫn ngã gục, máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi. Nếu đi nhận xác người, nhin trước sau, phải trái, nhìn toàn cảnh Miền Nam sẽ không tìm thấy xác nào của “đế quốc”. Chỉ thấy hàng trăm ngàn xác của người Việt Bắc Nam. Sanh Bắc tử Nam, sanh Nam chết cho Miền Nam được tự do, “dường như” cùng chung nòi giống?! Hà nội cười vui rộn rã, Sài gòn đẫm lệ tình nghĩa anh em Nam Bắc chung một giống nòi! Đó là cái giá mà HCM và Miền Bắc chạy theo chủ nghĩ Mác Lê Mao, cướp chánh quyền Trần Trọng Kim, phá bỏ hai cơ hội độc lập thống nhứt thập niên 1940, chia hai đất nước, xâm lăng Miền Nam. Nhưng lịch sử dù oan nghiệt, vẫn là lịch sử! Xin mời đồng bào nghe vài bản nhạc, hồi tưởng cái chết thảm thương của đồng bào khốn khổ. Hát trên những xác người http://www.youtube.com/watch?v=DsvPNRzTo9k&feature=related Hat Cho Nguoi Nam Xuong http://www.youtube.com/watch?v=qKnB26cBWVo&feature=related <b>10) 30/4/1975 Cơ Hội Thống Nhứt, Hòa Bình, Hòa Giải</b> Tổng thống Nguyễn văn Thiệu từ chức trao quyền cho cụ Trần văn Hương. Ông Hương tin tưởng người học trò cũ là Đại tướng Dương văn Minh, quyết định trao quyền cho ông Minh, hy vọng giải quyết chuyện Việt Nam trong tinh thần hòa bình hòa giải của Hiệp định Paris. Ông Dương văn Minh tin tưởng người em ruột là Dương văn Nhựt (theo Việt minh thời chống Pháp,tập kết ra Bắc năm 1954 và xâm nhập miền Nam từ thời 1960) tìm giải pháp Hoà hợp Hoà giải mà Hà nội rêu rao, mời gọi. Ngày 30 tháng 4 1975, dựa vào niềm tin sẽ có hoà hợp hoà giải, ông Minh ra lệnh cho Quân Lực VNCH buông súng xuống, giao quyền cho Hà nội. Hà nội vui mừng tiếp nhận, nhưng ngay sau đó, Hà nội bắt đầu chánh sách trả thù thâm độc và tàn bạo; chúng ăn cướp trắng Miền Nam. Tù cải tạo, đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp, đổi tiền, kinh tế mới, đẩy dân xuống biển lấy vàng, v.v. Năm 1975, Miền Nam trù phú văn minh hơn Hàn quốc, Đài loan và không thua Singapore. Nhưng chỉ sau mấy năm bị cộng sản Hà nội cướp trắng và phá hoại, Miền Nam bắt đầu nghèo đói.Tội ác của HCM và cộng sản Hà nội đối với Miền Nam có viết hàng trăm quyển sách vẫn chưa thấm vào đâu. Bây giờ, cả nước phải sống với chế độ độc tài, toàn trị, không bao dung và tham ác nhứt trong lịch sử Việt Nam. Cái nôi văn hoá Hà nội thời xưa đã mất. Thay vào đó là Đcs mất hết nhân tính, sẵn sàng bán nước, giết dân và ăn cướp của chính đồng bào, đồng loại. Đó là cái lò cộng sản mà HCM bê vào Việt Nam gây chiến, nướng dân. HCM bê thêm cờ đỏ chư hầu Tàu về nước nhuộm máu đồng bào, ăn cướp của nhân dân và bán nước cho ngoại nhân. Dân Miền Nam không còn đường sống, sau cùng phải thí mạng với trùng dương, băng rừng, vượt núi, có hơn nửa triệu người chết trên đường tìm tự do. Sau chiến tranh, nước mắt và máu lương dân vẫn đổ, thế giới này có dân tộc nào ngu, điên và tham ác như dân tộc Việt Nam theo Hồ và cộng sản? Vậy mà Hà nội vẫn thờ HCM và hãnh diện với lá cờ đỏ là mẫu cờ Tàu cộng Phúc kiến. Xin mời xem hình ảnh thuyền nhân: Đêm Chôn Dầu Vượt Biển http://www.youtube.com/watch?v=1vLHmmz5zgM&feature=related Tàu vượt biên trong cơn hoạn nạn http://www.youtube.com/watch?v=q8-_6eRQVh0&feature=related The Price of Freedom http://www.youtube.com/watch?v=-TsZVgQf4Ss Tôi đã cố bám lấy đất nước tôi http://www.youtube.com/watch?v=TNF_KmIYQSY&feature=related Phong trào thuyền nhân Việt Nam đã làm thế giới bàng hoàng, rúng động. Các quốc gia khối tự do đưa tàu cứu vớt, giúp định cư thuyền nhân. Hơn nửa triệu dân Miền Nam chết trên biển đã thức tỉnh thế giới về chủ nghĩa cộng sản diệt chủng. Phe tả khuynh đã từng tôn vinh, hỗ trợ HCM và cộng sản Hà nội bị bẽ mặt; họ ăn năn tự nhận sai lầm và thiển cận về cuộc chiến VN. Từ đó, chủ nghĩa cộng sản bị co cụm, cả thế giới kinh tởm cộng sản. Đến cuối thập niên 1980 và đầu 1990, cộng sản Liên xô và Đông Âu sụp đổ, chế độ cộng sản tiêu vong. Các quốc gia khối LX/Đông Âu đã lấy lại lá cờ quốc gia cũ – mang tính dân tộc - làm quốc kỳ cho chế độ mới tự do, dân chủ và đa đảng, đa nguyên. Chủ nghĩa cộng sản bị vứt vào sọt rác. Đầu năm 2006, Nghị hội Âu châu thông qua Nghị Quyết 1481 lên án cộng sản là chủ nghĩa khủng bố, chống nhân loại. Mời xem tài liệu sau: Nghị quyết 1481 của Hội đồng Châu Âu http://www.dactrung.net/Bai-bv-2227-Nghi_quyet_1481_cua_Hoi_dong_Chau.aspx Resolution 1481 (2006) http://tiengnoitudo.wordpress.com/2008/03/06/ue-ngh%E1%BB%8B-quy%E1%BA%BFt-1481-2512006-cncs-la-t%E1%BB%99i-ac-ch%E1%BB%91ng-nhan-lo%E1%BA%A1i/ <b>11) Nội Chiến Mỹ Và Cơ Hội Bằng Vàng Cho CS Hà Nội</b> Ngày 30/4/ 75 Miền Nam buông súng xuống, giữ Sài gòn còn nguyên vẹn giao cho Hà nội. Đây là cơ hội bằng vàng để Hà nội cũng buông súng xuống, bắt tay Miền Nam, hoà giải hoà hợp, cùng nhau xây dựng VN. Được Hoa kỳ và thế giới ngợi khen, viện trợ, giúp Việt Nam phát triển nhanh từ 1975 và hôm nay VN đã qua mặt Đài loan và Hàn quốc. Bỡi tháng Tư năm 1975 kinh tế phồn thịnh của Miền Nam còn nguyên vẹn, Sài gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn đông, được thế giới quí trọng. Tiếc là cộng sản Hà nội gồm nhiều thành phần kém học, hoặc vô học, tham lam và độc ác; chỉ biết giết người, cướp của và phá hoại, không học được bài học nội chiến Mỹ. Thay vì hoà giải hoà hợp, Hà nội thẳng tay trả thù, ăn cướp và phá nát Miền Nam. Đến độ người chết nằm ở Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà vẫn bị trả thù.Từ đó tình tự dân tộc nát thêm. Dân Miền Nam không còn ai tin cộng sản Hà nội nữa, thay vào đó là sự khinh ghét lũ nội xâm HCM và cộng sản Bắc Việt. Năm 1865, nội chiến Mỹ chấm dứt. Phe Bắc Mỹ thắng trận đã hành xử vô cùng văn minh với phe Nam Mỹ thua trận. Không một tiếng súng, tiếng kèn hay tiếng reo hò mừng chiến thắng. Phe thắng im lặng, chào kính phe thua. Phe thắng đồng ý để cho phe thua giữ lại lừa ngựa, vũ khí cá nhân, lá cờ Miền Nam và được cấp thêm lương thực, trở về nguyên quán, làm ăn, sinh sống bình thường. Phe thắng đã hợp tác, trọng dụng phe thua, cùng nhau tái thiết nước Mỹ thành cường quốc văn minh nhứt thế giới. Phe thua trận Nam Mỹ được tự do xây dựng viện bảo tàng chiến tranh, mộ phần và đài tưởng niệm cho các tử sĩ phe thua. Các liệt sĩ Nam Mỹ còn được cải táng, đưa vào khu đặc biệt trong nghĩa trang chung với phe thắng tại nghĩa trang quốc gia Arlington, gọi là Confederate Section. Không có chuyện trả thù, kỳ thị, cướp giựt, trù dập. Không có cảnh say máu ăn mừng chiến thắng hàng năm như cái quân đội và nhà nước cộng sản Hà nội. Nước Mỹ không có bệnh lố lăng “đỉnh cao trí tuệ loài người” như Hà nội, do đó <i>nước Mỹ không có ngày lễ chiến thắng.</i> Hà nội ra ngõ gặp “anh hùng”, hàng năm ăn mừng chiến thắng 30 tháng 4 để tôn vinh cái bệnh vĩ cuồng giết người, ăn cướp, tiếp tục sỉ nhục Miền Nam. Lễ mừng 30/4 nhằm che đậy mặc cảm sai lầm và tội ác của HCM và cộng sản Bắc Việt, đồng thời chia rẻ dân tộc, đưa đất nước xuống hố. Thời chiến VNCH vẫn cho bảo quản mộ phần của ông Nguyễn sinh Sắc là bố của HCM. Cho phép thân nhân được tự do lấy xác của con cháu theo cộng sản về chôn cất theo ý họ. Chánh phủ VNCH còn có Bộ Chiêu Hồi, giúp những người bỏ cộng sản về với quốc gia được trọng dụng, đối xử tử tế, con cái được học hành đàng hoàng. Kể cả Bộ Sắc Tộc giúp lo cho người Thượng có đời sống khá hơn, con cái được nâng đỡ học hành tử tế. Hà nội trả thù người chết, bắn phá mộ bia và mồ mã tử sĩ VNCH chôn ở Nghĩa trang Biên Hoà. Thế nhưng không thấy ai ở Miền Bắc đứng lên kêu gọi Hà nội dẹp bỏ lễ mừng chiến thắng, nhưng <b> bại trận trong hoà bình</b>, để trả lại công đạo và danh dự cho tử sĩ VNCH nói riêng và dân quân VNCH nói chung. Cho phép thân nhân họ được tự do chỉnh trang lại mộ phần của những người lính VNCH đã bảo vệ Tự do, Dân chủ và hạnh phúc cho dân Miền Nam. Trong lúc đó mộ phần của phe cộng sản - những “liệt sĩ” cộng sản - được chỉnh trang qui mô dù rằng lính cộng sản chỉ là đám hèn với giặc nhưng ác với dân; chỉ biết đánh giết và ăn cướp của những người cùng nòi giống. Mời xem tài liệu sau: Nghĩa trang phe Nam Mỹ - Confederate Memorial http://www.historichampshire.org/civilwar/confed.htm (Viện bảo tàng của cố tổng thống phe thua – Jefferson Davis) http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=PTOd5odknyc Hình ảnh Confederate Memorial http://www.google.com/search?q=Confederate+Memorial&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvns&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=9CmYTrWHFoGViAe4sLCsAg&ved=0CF0QsAQ#q=Confederate+Memorial&hl=en&sa=X&tbm=isch&prmd=imvns&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.,cf.osb&fp=22f2833b0b5b874f&biw=1152&bih=728 Bài Học Từ Cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0812BaiHocVeNoiChienMyH.htm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bị cs tàn phá trả thù http://www.youtube.com/watch?v=lcM5Zy8W3co Cần bảo tồn Nghĩa trang quân đội Biên Hoà http://www.youtube.com/watch?v=h5LlkGYrCaY&feature=fvwrel <b>12) Cờ Nào Mang Đầy Đủ Truyền Thống Quốc Gia Dân Tộc?</b> <b>A. Cờ Đỏ</b> Cờ đỏ sao vàng là cờ đảng cộng sản. Tức là đảng kỳ, không phải Quốc kỳ (cờ tổ quốc). HCM theo cộng sản, đưa chủ nghĩa cộng sản vào VN nhằm phục vụ CSQT tức là cộng sản Nga Tàu. HCM lấy cờ đỏ một sao – là mẫu cở tỉnh Phúc Kiến - làm cờ đảng, chấp nhận làm chư hầu Trung quốc. Vì thế, Phạm văn Đồng theo lệnh HCM dâng công hàm trao Hoàng Sa Trường Sa cho Tàu năm 1958. Đổi lại, HCM và cộng sản Hà nội được Tàu giúp vũ khí, đạn dược, quân trang, quân dụng thực hiện mục tiêu xâm lăng Miền Nam. Dẫn đến cảnh anh em hai miền Nam Bắc cùng chết và nghèo đói. Thực hiện đúng mục tiêu của HCM là dâng VN cho CSQT và bán nước cho Tàu. Từ đó, cấp lãnh đạo Hà nội theo gương bán nước của HCM tiếp tục nhượng đất, thác Bản giốc, Ải Nam quan, biển, hầm mỏ, khu phố,… cho Tàu mà cả nước đã biết. Ngay cả Bộ giáo dục cộng sản trong nước đang muốn áp dụng môn học tiếng Tàu hầu biến Việt nam thành một tỉnh của Trung quốc. Ngày nay, thế giới đã thấy rõ <b>cờ đỏ cộng sản đi đến đâu máu rơi thịt nát đến đó,</b>. Vì vậy, sau cách mạng nhung, Liên xô và cộng sản Đông Âu đã vứt bỏ cờ đỏ cộng sản, lấy lại cờ quốc gia cũ làm quốc kỳ. Mời xem tài liệu: Cờ đỏ sao vàng là cờ của cs Trung quốc http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=comments&sid=518&tid=19673&mode=nested&order=&thold Cờ CSVN là Cờ Tỉnh Phúc Kiến http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0906CSVNxaiCoTinhPhucKienH.htm “Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc” http://www.youtube.com/watch?v=1SDayx4VFZs <b>B. Cờ Vàng</b> <b>a) Cờ Vàng và Truyền thống Dân tộc</b> Theo GS Nguyễn Chính Kết: <i>“Cờ vàng ba sọc đỏ không phải chỉ là cờ của nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa, mà đã có từ thời vua Thành Thái từ năm 1890 kéo dài 30 năm cho đến năm 1920 (1*). Đến thời Bảo Đại khi ông Trần Trọng Kim làm thủ tướng, cờ truyền thống nền vàng ba sọc đỏ đã được chính thức công nhận là quốc kỳ bằng sắc lệnh số 3 ngày 2/6/1948, do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Xuân ký với tư cách thủ tướng chánh phủ lâm thời Quốc Gia Việt Nam lúc ấy.</i> <i>Cờ Việt nền vàng bắt nguồn từ truyền thống dân tộc Việt có từ thời Hai Bà Trưng, được cải tiến nhiều lần qua thời gian và cuối cùng có hình dạng nền vàng ba sọc đỏ như hiện nay. Để biểu lộ lòng yêu dân tộc và trung thành với truyền thống dân tộc Việt thì cờ của dân tộc Việt Nam phải có nền vàng.</i> <i>Như vậy, cờ vàng ba sọc đỏ – đã có từ 118 năm trước (tính đến năm nay, 2008) – không phải chỉ là cờ của một chế độ hay một thể chế chính trị nào, mà là quốc kỳ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia đôi thành hai miền Nam Bắc, các Chính phủ Miền Nam dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, do trung thành với truyền thống dân tộc, đã dùng lá cờ vàng của dân tộc làm quốc kỳ. Dưới ngọn cờ biểu tượng cho chính nghĩa Tự Do này, tập thể dân quân miền Nam Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu để tự vệ, chống lại cộng sản xâm lược từ miền Bắc vốn được Liên Sô và Trung Quốc đắc lực trợ giúp vũ khí và nhân sự.....”.</i> Mời xem tài liệu: Cờ vàng - Truyền thống Dân tộc http://newsgroups.derkeiler.com/Archive/Soc/soc.culture.vietnamese/2008-07/msg00829.html CỜ VÀNG (Mẫu cờ Quốc gia VN từ 1802) http://www.worldstatesmen.org/Vietnam.html Lịch sử cờ vàng http://www.toquocdanhdutrachnhiem.com/covang.html http://www.huyenthoai.org/Sach/LichsulacovangVN.pdf <b>b) Cờ Vàng - yếu tố Liên bang - Tam quyền phân lập</b> Như phần (1) và (2) bên trên có nói “thập niên 1940, Việt Nam đã được Nhựt và Pháp trao trả độc lập, thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Dưới hai trào chánh phủ Trần Trọng Kim và Nguyễn văn Xuân/Trần văn Hữu vua Bảo Đại dùng cờ vàng làm quốc kỳ. Theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Anh quốc, Nhựt, Thái lan. Chia Việt Nam ra làm 3 Miền: Nam, Trung, Bắc (giống như 3 Tiểu bang). Mỗi Miền có Khâm sai đứng đầu. Đây là hình thức Liên bang mà Hoa kỳ, Úc,... áp dụng rất thành công. Tiếc rằng HCM và ĐCS đã cướp chánh quyền phá bỏ hai cơ hội hoà bình, độc lập, thống nhứt để kiến thiết nước Việt thời đó. Vì thế, sau năm 1954, Miền Nam (VNCH) tiếp tục dùng cờ vàng làm quốc kỳ, bỡi cờ vàng mang tính dân tộc, tự do và dân chủ như sau: <b>c) Ý nghĩa của cờ vàng 3 sọc đỏ</b> Màu vàng là da vàng, sọc đỏ là máu đỏ. Màu vàng biểu tượng của vương quyền phương Nam, hành thổ là đất nuôi sống toàn dân. Ba sọc đỏ tượng trưng cho ba Tiểu bang (ba kỳ/ba miền) là ba anh em Nam Trung Bắc cùng chung sống hài hoà, an lành trên dãi đất Việt Nam. Ba sọc đỏ song song là biểu tượng của ba anh em đồng hành, đồng quyền, tương kính; không được quyền lấn lướt, hà hiếp, hãm hại nhau, cùng chung nhau xây dựng, phát triển, bảo vệ mảnh đất màu vàng Việt Nam để cùng cộng sinh và cộng hưởng. Ba sọc đỏ còn là biểu tượng của tam quyền phân lập (Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp) và là ba biểu tượng của Tự do, Dân chủ, Nhân quyền mà Hoa kỳ và các quốc gia tự do đang áp dụng, kể cả VNCH. Cờ vàng đã mang lại phồn thịnh, tự do, no ấm cho Miền Nam 20 năm -đến 1975. Sài gòn là hòn ngọc Viễn Đông. VNCH văn minh và phồn thịnh không thua Singapore và trên chân Hàn quốc, Đài loan đồng thời kỳ. Cờ vàng đã giúp Dân Miền Nam Tự do Hải ngoại được định cư tại các quốc gia tự do, dân chủ; làm ăn thành công, học hành đỗ đạt cao, tạo tiếng thơm chung và được chánh phủ sở tại khen ngợi. Từ đó cờ vàng mang đầy đủ ý nghĩa quốc gia nhân bản để thay thế cờ đỏ làm quốc kỳ VN thời hậu cộng sản. Giống như các quốc gia cựu cộng sản LX/Đông Âu đã lấy cờ cũ làm quốc kỳ sau khi vứt bỏ chủ nghĩa cộng sản khủng bố, diệt chủng vào sọt rác. <b>PHẦN KẾT</b> Qua sự thật lịch sử, chúng ta thấy HCM và ĐCSVN đã sai lầm, gây ra quá nhiều tội ác, đưa đất nước và dân tộc đến thãm nạn hôm nay. Sài gòn thời trước 1975 là Hòn ngọc Viễn đông. Hà nội thời Pháp thuộc vẫn văn minh và có mức sống không thua nhiều nước láng giềng. Nhưng từ khi HCM mang chủ nghĩa cộng sản và lá cờ đỏ chư hầu Nga Tàu về nước đã gây ra đại hoạ cho dân Việt chúng ta. Ngày nay VN là quốc gia nghèo đói, tụt hậu nhứt nhì trong khu vực. Chế độ cộng sản (CNXH) hôm nay là chế độ độc tài, tham lam, tàn bạo hơn cả thời Pháp thuộc và Phong kiến, lại còn nhu nhược, tệ hại bán nước cho Tàu để cầu vinh như Lê chiêu Thống ngày xưa. Tội ác của HCM và cộng sản lớn nhứt trong lịch sử Việt Nam. Vì vậy,<b>đã đến lúc toàn dân Việt Nam nên vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm và ác độc là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản giống như cách mạng nhung LX/Đông Âu đã làm</b>. Có như vậy mới đoàn kết dân tộc Nam Bắc trong ngoài; xoá bỏ dị biệt, cùng chung lưng xây dựng lại Việt Nam trong thể chế Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên với Tam quyền phân lập. Đồng thời hợp lực với thế giới Tự do bảo vệ Việt Nam khỏi lọt vào tay nhà Hán. Đại họa Việt Nam bị nhà Hán xâm lăng đã và đang xảy ra, vận nước đến hồi nguy ngập thì nên sớm vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm vừa nói, tốt hơn là để mất nước vĩnh viễn. Lịch sử không thể quay lại sửa đổi, nhưng có thể sang trang mới. Tốt nhứt cho chôn HCM ngay để cho ông ta được yên nghỉ, nghĩa tử là nghĩa tận. Xã hội tự do, văn minh, nhân bản, không ai ướp xác xây lăng; tốn kém công quỹ làm khổ nhân dân. Chỉ có dân bán khai, lạc hậu mới ướp xác xây lăng. Những người cộng sản và thành phần ăn theo, đừng lợi dụng xác chết của ông Hồ để tiếp tục ăn cướp, ăn cắp và trù dập, đàn áp người dân; chỉ gây thêm tội lỗi cho ông Hồ và cho chính những người lợi dụng ông Hồ giết người, cướp của, làm giàu bất chánh. Chế độ độc tài rồi sẽ phải cáo chung. Kẻ biết ăn năn, hối cải sớm sẽ được toàn dân tha thứ, con cháu sẽ an lành và sẽ được trọng dụng. Xem gương của Iraq, Libya, Ai cập, v.v thì rõ. Dân Nam Tháng Năm 2012 ----------- <b>PHỤ CHÚ:</b> Trong bài này, người viết không ghi thêm một chương về cá nhân HCM và tội ác của ông ấy. Bỡi quá dài và sách vở, tài liệu đã nói nhiều. Người viết chỉ ghi thêm một việc quan trọng: Hà nội đã đánh lận con đen, lừa dối đồng bào trong nước rằng “Nhân dịp 100 năm kỷ niệm sinh nhật HCM, tổ chức UNESCO đã làm lễ vinh danh HCM”. Sự thật hoàn toàn trái ngược. Trước đó khi hay tin HCM được đề cử vào danh sách Danh nhân Văn Hoá thế giới, tập thể Người Việt Tự do Hải ngoại đã đệ trình nhiều văn bản kể rõ tội ác của HCM, giúp UNESCO hiểu rõ sự thật. Kết quả, HCM dù có tên trong danh sách đề cử, nhưng <b>UNESCO quyết định không tổ chức LỄ VINH DANH.</b> Toà Đại sứ Hà nội bị bẽ mặt. Để che đậy nhục nhã, Đại sứ cộng sản Hà nội ở Paris thuê một phòng trong trụ sở UNESCO tự tổ chức vinh danh giả mạo, trên giấy mời ghi là “tham dự buổi văn nghệ”. Dỉ nhiên đại diện UNESCO và nhiều nhân vật quan trọng trong chánh quyền Pháp không tham dự. Chỉ có cộng sản Hà nội và một số tay chân thân cộng tham dự để lừa gạt người dân. Mời xem tài liệu sau: Phim và Tài liệu: TỘI ÁC HCM & CSVN &THẾ GIỚI - The.true.ideology.of.communism Tội Ác Cộng Sản: The Soviet Story http://vimeo.com/12057428 - The.true.face.of.GOD.of.the.Vietnamese.people Mặt Thật Hồ Chí Minh http://vimeo.com/15695440 - Lột trần việc CSVN nói HCM được UNESCO vinh danh http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=783 - Bùi Tín - vinh danh HCM của Unesco là không có thật http://vietnamdanchu.multiply.com/journal/item/3640 - LẠI LẬP LỜ CHUYỆN DANH NHÂN VĂN HÓA http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=1211 - Tổ Chức UNESCO Không Vinh Danh HCM http://hochiminh69.wordpress.com/2011/10/05/t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-unesco-khong-vinh-danh-h%E1%BB%93-chi-minh/ - UNESCO không vinh danh HCM http://suutamlichsu.blogspot.com/2007/05/khng-c-vic-unesco-vinh-danh-hcm.html <b> Một số tài liệu tiêu biểu về HCM</b> - Tội ác Hô Chí Minh (Rất nhiều trang tham khảo) http://toiac.webs.com/ Loạt bài <b>“Những sự thật không thể chối bỏ “</b> của Đặng Chí Hùng http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-15.html - Bộ Phim Tài Liệu "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" http://rfviet.com/forum35/showthread.php?t=54925 Hồ Chí Minh & các cuộc tình http://tintuchangngay4.wordpress.com/h%e1%bb%93-chi-minh-cac-cu%e1%bb%99c-tinh/ HCM - Cái Chết Của Nông Thị Xuân http://toiac.webs.com/hvnngthixun.htm Dương Thu Hương - HCM sống với phụ nữ và có được 2 con, nhưng cho lệnh giết người vợ này. http://www.rfa.org/vietnamese/multimedia/VideoDuongThuHuongonHCM-01222009164459.html HCM bán đứng Phan Bội Châu cho Pháp http://huongvebinhthuan.org/plugins/p2_news/printarticle.php?p2_articleid=119 (Tác giả không giữ bản quyền. Mời độc giả tự do giúp phổ biến cho rộng đường thông tin)