Navigation

Hãy tiếp tục đòi công lý cho anh Điếu Cày

 
Tin tức đang xôn xao trên mạng, nhân vật biểu tình chống Trung Quốc nổi tiếng của Việt Nam anh Điếu Cày bị mất tay trong thời gian bị cầm tù. Nguồn tin do chị Dương Thị Tân đề đơn tố cáo công an đã che giấu toàn bộ quá trình bị mất cánh tay của thân thể lành lặn trước khi vào tù.
 
Nếu nguồn tin được xác định, thì đây là sự xúc phạm nhân phẩm con người thô bạo và trắng trợn nhất mà nhà cầm quyền Việt Nam đã đối xử với công dân Việt Nam, cũng như đối với người từng nằm trong hàng ngũ những người bảo vệ thể chế hiện nay.
 
Thật sự không còn từ ngữ nào nữa để nói lên sự bàng hoàng trước nguồn tin này. Anh Điếu Cày đã bị giam giữ vô thời hạn không theo thể chế luật pháp nào. Hệ thống công an cứ im lặng một cách lạ lùng khiến có khi trước đây đã có một số tin đồn rằng anh đã chết trong tù. Cũng có nguồn tin đồn cho rằng vì tính cách của anh bộc trực nên bị công an đánh đập. Những người khác bị nhốt chung thì kể lại rằng trong hành lang nhà tù có nghe tiếng anh thở dài coi như là bằng chứng anh còn sống.
 
Nếu kết nối tất cả các sự kiện này lại và chứng thực có kết quả hôm này thì rõ ràng hệ thống công an Việt Nam đã cố tình câu giờ trong khoảng thời gian sống không bằng chết để phục hồi vết thương hoại tử.
 
Nhà cầm quyền Việt Nam đã đối xử với người tù như thời Trung Cổ. Và bằng những kế hoạch tinh vi, họ còn cho ra các mảng tin hư hư thực thực để còn cô lập anh Điếu Cày về mặt nhân cách.
 
Đến nước này rồi thì rõ ràng công an đã phạm tội ác tày trời, nhà nước Việt Nam đồng lõa với tội ác. Những người bàng quan bị mang cảm xúc tội lỗi trong lòng khi lương tâm không cất lên được một tiếng nói chính nghĩa nào cho công bằng lẽ phải.
 
Sự kéo dài thời gian giam giữ một cách phi lý trong khi bên ngoài phong trào chống Trung Quốc như anh Điếu Cày từng chủ xướng đang lên cao từng ngày. Những tội mà nhà nước Việt Nam kết án những người chống Trung Quốc giờ này đã không còn nghĩa lý gì cả.
 
 
Sự giam giữ anh Điếu Cày cho đến này hôm nay là sự thách thức lớn về phẩm giá của tất cả con người Việt Nam trong thể chế luật pháp tuỳ tiện và thô bạo.
 
Nếu như anh Điếu Cày bị tra tấn bằng nhục hình mà có lý do gì đó sơ xuất không kịp chữa trị để rồi cánh tay hoại tử, dẫn tới sự che đậy theo hệ thống như các vụ công an giết người tại đồn trước đây thì những người cầm đầu chế độ ở Việt Nam hiện nay sẽ phải có ngày trả giá như các lãnh tụ độc tài ra tòa án quốc tế.
 
Hiện nay, ngoài tờ đơn tố cáo của chị Dương Thị Tân rằng anh Điếu Cày bị mất tay thì trên mạng còn có một nguồn tin rằng Điếu Cày đang tăng 2 cân, nhưng tóc đã bạc phơ rồi, ngày nào cũng hát và thỉnh thoảng có viết nhạc bài "Ý Chí Ca" và Điếu Cày vẫn còn ở trại B34. Nguồn này được coi là nhân chứng nhưng cũng không xác định được tình trạng thương tích như thế nào. Lời nhắn còn nói rằng đêm khuya nghe tiếng thở dài nghe xót ruột muốn khóc thôi.
 
Tuy những thông tin này có vẻ không nghiêm túc lắm khi xác định về vị trí một nhân vật mà nhiều người trong và ngoài nước quan tâm và chiếu cố nhưng xét ra có giá trị hiện trạng như sau: có khả năng anh Điếu Cày bị nhục hình nào đó bị thương tích rồi dẫn đến tình trạng hoại tử. Một vị bác sĩ phân tích tình huống trong tù nếu một người giả sử như bị bệnh tiểu đường, khi gặp phải vết thương mà không được chăm sóc kỹ lưỡng thì cơ hội bị nhiễm trùng hoại tử là rất cao. Sự thở dài và "rên rỉ" vào lúc ban đêm có thể là do những cơn đau hành hạ. Nếu nhận xét về một thể trạng "tăng 2 cân" thì chỉ là do từ hồ sơ cung cấp, không thể là do người thường phỏng đoán.
 
Trong lúc thông tin trong ngoài tiếp tục quan tâm thì công an Việt Nam hoàn toàn câm lặng trước thân phận của anh Điếu Cày một cách trơ tráo và ngạo mạn.
 
Trong lúc diễn biến các cuộc xuống đường chống Trung Quốc bá quyền càng lúc càng thu hút động lực thức tỉnh nhiều thành phần trí thức thì sự cảm động đối với anh Điếu Cày càng dâng cao.
 
Trong lúc nhân dân Việt Nam đã không còn sợ hãi công an và nhà cầm quyền càng lúc càng mất danh nghĩa trước những chính sách với Trung Quốc, sẵn sàng đánh đập dân nước mình để làm đẹp lòng người nước lạ.
 
Việc giam giữ anh Điếu Cày nên trở thành một chủ đề tranh đấu mới. Chỉ cần động lực nhân ái này được phát khởi thì phong trào chống Trung Quốc sẽ càng thu hút thêm động lực.
 
Điếu Cày còn bị giam, Cù Huy Hà Vũ còn bị giam, là một chiếc vòng thắt cổ có ý đe doạ còn treo lơ lửng trên đầu nhân dân Việt Nam.
 
Do đó, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, hãy vì Điếu Cày, vì Cù Huy Hà Vũ và bao nhiêu người chống Trung Quốc bá quyền khác mà bị giam cầm; những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc bá quyền không ngại ra tuyên ngôn đòi tự do cho Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ.
 
Tuyên ngôn đòi thả người vào thời điểm này tức cũng là tuyên ngôn của lòng nhân ái kêu oan cho đồng bào đang bị ngộ nạn vì thể chế độc đoán thô bạo đương thời. Những dòng tuyên ngôn vào lúc này sẽ đi thẳng vào vấn đề rằng nhân dân Việt Nam xuống đường vì không thoả hiệp và nhượng bộ.  
 
Trần Đông Đức

Comments

Các ông Trương Tấn Sang,

Các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng không thể làm ngơ việc blogger Điếu Cầy lâu hơn nữa! Đây là việc quá sai trái. Hèn với giặc ác với dân quá rõ ràng. Nếu không giải quyết gấp người Việt hải ngoại sẽ biểu tình phản đối các ông bất cứ nơi nào các ông có mặt.

KẺ ác ôn côn đò không tồn tại

loài ác quỷ cs cả thế giới lên án , ở đâu nước nào có tự do nhân quyền đều
có đài tưởng niệm nạn nhân cs , SOVIET ,ĐÔNG ÂU rất tởm và khinh rẻ cs
người VN rồi cũng có ngày xây đài tưởng niệm nạn nhân cscn rất sớm, vì
cncs do ông HỒ đem vào vn đã giết hại hàng triệu dân vô tội, từ đấu tố miền bắc, chôn sống mậu thân, vì nghe theo lời cs đế quốc để nhượm đỏ
đông dương ông HỒ ko ngần ngại giết hàng triệu thanh niên sanh bắc tử nam , csvn còn lếu láo đánh cho đến người cuối cùng, cs họ coi nhân mạng
con người là cỏ rác , họ xúi bậy ,dại để họ thao túng chứ chúng nó vẫn phè ngày nay có cs bắc hàn mặc cho dân đói nhưng giới chóp bu vẫn ăn sung
sướng, 1979 vì tính ngông cuồng của ĐẶNG TIỂU BÌNH vì gét đám chóp bu
csvn mà đem nướng nhiều người vô tội cả người TQ và VN , chúng ta VN có
hy vọng cncs sẽ biến mất VN rất sớm , hình tượng có liên quan cọng sản sẽ
đập phá ko còn thấy tại VN

9X VIET NAM

BANG CACH NAO VA NHU THE NAO DE CSVN BIEN MAT, KHI MA HS VA SV VAN DANG DUOC TUYEN TRUYEN CN MAD VA TTHCM, VA CO NHUNG THANG NGU TIN VAO NHUNG THU NHAM NHI DO?
O VN ngay nay ko co tu do, tat ca moi nguoi dieu cam diec va chi biet "dcsvn quang vinh muon nam"

Hết hạn án tù mà anh Điếu Cầy

Hết hạn án tù mà anh Điếu Cầy vẫn chưa được thả. Thế là nghĩa làm sao? Phi pháp? Man rợ? Mọi rợ? Kém văn minh?Đồ đểu? Đồ tồi? Đồ khốn nạn? Đồ súc sinh? Đồ chó đẻ? ........Đúng nhất, có lẽ đó là đồ Cộng Sản!!!
Những vụ việc như vậy chỉ xảy ra ở các nước Cộng Sản! Cai trị bằng độc tài, bạo lực không bằng luật lệ rõ ràng.
Cái thằng Cộng Sản đểu nhất thế giới hiện tại là Trung Quốc!
Cả thế giới đang khinh ghét Cộng Sản Trung Quốc và đang lo ngại vì chiến tranh chúng sẽ mang lại. CSTQ ghê gớm hơn bệnh AIDS! Hàng tỷ người Á Châu đang rất khổ sở vì bọn này, kể cả một tỉ ba trăm triệu người dân Trung Quốc. Thằng Tàu Cộng rất du đãng, rất ác độc, rất tàn bạo nó đã từng mang xe tăng cán chết thanh thiếu niên biểu tình chống CS, chúng đã từng đánh giết tu sĩ Tây Tạng, chúng đã từng giết người tù Pháp Luân Công để bán tim, gan, thận,v.v... Cũng như chúng đã từng chửi bới, bạt tai, đá đít thằng Cộn Sản Việt Nam bao nhiêu lần. Dù rằng thằng Cộng Sản Việt Nam đã tôn nó làm sư phụ, sợ nó lắm lắm. CSVN đã quì gối dâng đất dâng biển cho CS Tàu một cách bí mật. Không một người Việt Nam được biết về thỏa hiệp ngầm giữa CSVN và CS Tàu. Cho nên, những người dân Việt Nam nói đến Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam là sẽ phật lòng CS Tàu và CSVN rất sợ lắm về việc đó!
Chúng sợ quá đỗi nên chúng phải bỏ tù họ để đẹp lòng Tàu Cộng. Anh Điếu Cầy là một nạn nhân. Anh Điếu Cầy lên tiếng về HSTS mạnh mẽ lắm, nên trong lúc này khi lòng dân đang phẫn nộ đi biểu tình hàng tuần chống Trung Quốc xâm lược, nếu thả Điếu Cầy ra thì sẽ thêm người chống CS Tàu! Chúng không thả Điếu Cầy dù đã hết hạn tù!

Tuy nhiên, nếu chúng hành hạ Điếu Cầy đến nỗi tàn tật trong tù thì nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước sẽ không bao giờ tha thứ cho chúng. Dù sớm hay muộn chúng sẽ phải đối diện công lý!

Hỡi những tên Cộng Sản Việt Nam, đồ đệ của thằng CS Trung Quốc!
Những kẻ bán nước cầu vinh, những kẻ hành hạ người dân Việt yêu nước, những kẻ bán linh hồn cho ác quỉ!
Chúng bay hãy mau mau tỉnh ngộ nếu không một ngày chúng bay cũng sẽ phải ra tòa đền tội khi Tàu Cộng sụp đổ và cái nhục này của đảng CSVN lấy hết nước biển Đông cũng không rửa sạch!

that la dau long

that la dau long, khong con gi de noi

Thương quá Việt Nam

Độc lập từ năm 1975 nhưng đến nay vẫn chưa có tự do ngôn luận, hội họp, báo chí, suy nghĩ, xét đoán,,,,v.v....thật là "Sự đơì nghĩ cũng nực cười, đứa nhỏ nhảy lên trên đứa lớn, người khôn phải sống dưới người ngu". Người Việt mà tra tấn đánh đập người Việt đến nỗi mất cánh tay thì thật là không còn ngôn ngữ nào để diển tả nữa rồi...chỉ có người thất học và vì vật chất của đảng mới cuồng tin và đánh người ta gãy tay như vậy.