You are here

Hãy xuống đường ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, tiếp sức cho đối cánh chim báo bão!

Lê Diễn Đức

 
 
 
Là một trí thức yêu nước và trung thực; là con trai của nhà thơ Huy Cận, một trong những cộng sự gần gũi của Hồ Chí Minh, có công lớn xây dựng nên chế độ hiện nay - Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã dám can đảm đối diện với chính quyền bằng những phát biểu thẳng thắn, bằng những bài viết phản biện có trách nhiệm trong khuôn khổ cho phép của Hiến pháp CHXHCN Việt Nam và Công ước Quốc tế về quyền Chính trị và Dân sự mà Việt Nam đã long trọng ký kết.
 
Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang là con chim báo bão!
 
Đó là bão tố của khát vọng về quyền tự do ngôn luận, quyền được tự do đóng góp ý kiến xây dựng với nhà nước trong các vấn đề chính trị, kinh tế và xã hội.
 
Xuống đường chứng kiến phiên toà xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là sự chia sẻ tình cảm, là thể hiện lòng nhân ái, và là lương tâm của tất cả những ai có cùng khát vọng tự do nói trên.
 
Xuống đường chứng kiến phiên toà xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cũng là cơ hội để chứng kiến cuộc đối thoại giữa Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và những người cầm cán cân công lý hiện nay, giúp ta nhận thức rõ rệt sự đâu là sự thật, đâu là giả dối.
 
Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội xử công khai, bắt đầu từ 8 giờ sáng, ngày 4 tháng 4 năm 2011.
 
Cho nên việc xuống đường chứng kiến vụ xử án và không làm bất cứ hành vi nào mang tính bạo lực, chúng ta hoàn toàn không vi phạm pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam, và do đó không ai có thể gây khó khăn, sách nhiễu vô cớ.
 
Quý mến anh Cù Huy Hà Vũ hay không, phụ thuộc vào từng cá nhân mỗi người, nhưng không phải là điều quan trọng nhất! Quan trọng hơn là ý thức trách nhiệm trước quyền làm chủ đất nước của mỗi công dân; trước chủ quyền đất nước đang bị đe doạ và quyền lợi bình đẳng trước pháp luật được Hiến pháp bảo hộ của chính bản thân chúng ta và thế hệ con cháu.
 
Vì thế, mỗi người hãy cố gắng xuống đường! Hãy xuống đường với thái độ cởi mở, thân thiện và đoàn kết, để ủng hộ anh Cù Huy Hà Vũ.
 
Đại văn hào Nga Maxim Gorki đã viết về Chim Báo Bão như sau (trích):
 
Chim báo bão cất tiếng kêu và bay lượn, tựa hồ một ánh chớp đen, như mũi tên xuyên thẳng vào mây bão, cánh sắc xé sóng bạc đầu”...
 
Nó cười lũ mây đen, nó vì vui mừng mà nức nở!
 
Trong tiếng sấm gầm giận dữ, chim tinh ý đã từ lâu nghe ra những âm thanh mệt mỏi, chim biết chắc mây đen sẽ không che nổi ánh mặt trời, không bao giờ che nổi!
 
Ấy là chim báo bão ngang tàng đang kiêu hãnh bay lượn giữa các ánh chớp trên mặt biển đang réo lên giận dữ; ấy là tiếng reo hò của sứ giả chiến thắng”.
 
“Dữ dội hơn nữa; bão táp hãy nổi lên!
 
Các bạn sống trong nước và đặc biệt ở Hà Nội quý mến,
 
Các bạn hãy cố gắng vượt qua những khó khăn, cản trở của mình trong ngày 4 tháng 4; hãy ít nhất một lần trong cuộc đời thử vượt qua nỗi sợ không hợp lý của bản thân mình, để xuống đường tiếp sức cho đôi cánh của khát vọng tự do!
 
Xin chân thành cám ơn các bạn!
 
Ngày 2 tháng 4 năm 2011
 
------------------------------------------------------------
 Để tìm hiểu thêm về Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ các bạn có thể tham khảo các bài viết gần đây nhất của tôi dươi đây:
 
 
 
* Đây là blog cá nhân của Lê Diễn Đức. Nội dung bài viết không phản ánh quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

 

Bài bình luận

Cám ơn anh Đức "kính"!Anh cũng là một cánh chim báo bão!