You are here

VUI CHUYỆN QUÊ NHÀ 16:Chuyện bà Phượng: La Sanh Môn ấn bản mới (Quốc Thạch ghi nhận)

La Sanh Môn (Rashomon) là một cuốn phim nổi tiếng của Nhật. Chuyện chỉ có thế này: Một người đàn ông bị một tên cướp giết ngay trứơc mắt người vợ. Tuy nhiên, khi kể lại câu chuyện, thì lời kể của nhân chứng thứ nhất là tên cướp hoàn toàn khác với lời kể của người vợ là nhân chứng thứ hai. Linh hồn người chồng đựơc gọi đồng để từơng thuật, tức nhân chứng thứ ba lại càng khác nữa.
Câu chuyện của bà Phạm Thị Phượng bị bắt đang được dư luận bàn tán cũng đựơc ba phía thuật lại. Xin liệt kê sau đây để bạn đọc thẩm định và tự mình trả lời câu hỏi: Bà Phượng bị bắt ở đâu và tại sao?
Thứ nhất là lời kể của em Phạm Bá Tâm, con ruột bà Phượng. Em đang ở Bangkok, Thái Lan:
Phạm Bá Tâm: “Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 15 tháng Tư vừa rồi, ba mẹ nói là ra ngoài để mua đồ cho gia đình cũng như thường lệ. Đến chiều tối không thấy ba mẹ về, em nghĩ vấn đề có thể là do kẹt xe hay vấn đề gì đó của Thái Lan. Nhưng rồi đến khuya cũng không thấy ba mẹ về, em đã cố liên lạc với Cao Ủy Ty Nạn. Đến chiều tối ngày 16, lúc khoảng 7 giờ rưỡi tối, em nhận được cú điện thoại từ mẹ, cho biết rằng ba mẹ bị cảnh sát Việt Nam bắt. Cú điện thoại này của mẹ thình lình bị cắt. Em đã liên lạc nhiều nơi, với thiếu tá Mark, với phía Cao ủy Tỵ nạn nhằm giúp tìm kiếm ba mẹ.
"Nguồn: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Refugees-under-unhcr-protection-m...

Thứ hai là tin tức đăng trên báo chí trong nứơc. Vì có sự đồng tâm nhất trí của hơn 700 cơ quan truyền thông trong nứơc, nên nội dung tương tự như sau. Xin trích hai đoạn lấy từ hai nguồn:
1. Ngày 28-4, đại diện Cục An ninh chống khủng bố (Bộ Công an) đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo về việc bắt giữ một đối tượng khủng bố.
Đại tá Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Cục trưởng Cục An ninh chống khủng bố, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Phượng (sinh 1945) về hành vi “khủng bố” (điều 84 Bộ luật hình sự).

Ngày 19-4, vợ chồng bà Phượng nhập cảnh trái phép về Châu Đốc (An Giang). Ngày 20-4, bà Phượng về Gò Vấp (TPHCM) tá túc tại nhà một người quen. Cũng tại thời điểm đó, ông Bằng tiếp tục rót tiền (4.500 USD) về cho bà Phượng kèm theo các “thông tri”, “đề án” yêu cầu gấp rút thực hiện kế hoạch sử dụng vũ khí, chất nổ khủng bố trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Tuy nhiên, kế hoạch khủng bố của bà Phượng đã không qua mắt được mạng lưới an ninh Việt Nam.

Theo HOÀNG KHƯƠNG (Tuổi Trẻ)
http://nld.com.vn/20100428064917252P0C1002/tphcm-bat-mot-doi-tuong-khung...
2. Ngày 19/4/2010, Cơ quan An ninh Việt Nam phát hiện Phạm Thị Phượng, sinh ngày 8/6/1945 tại Quảng Châu, Trung Quốc, thường trú tại ấp Chợ, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, từ Thái Lan theo đường Campuchia xâm nhập trái phép lãnh thổ Việt Nam, rồi ẩn náu trong căn nhà số 112/2A, đường số 8, phường 11 quận Gò Vấp TP HCM. Đến ngày 20/4, Phạm Thị Phượng bị bắt.
Tại Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, Phạm Thị Phượng khai nhận là thành viên của tổ chức khủng bố "Đảng vì dân", do Nguyễn Công Bằng ở Mỹ thành lập và cầm đầu.
Sau khi được Nguyễn Công Bằng huấn luyện các phương thức chế tạo, đánh bom, đặt mìn, gài chất nổ, Bằng đưa cho Phượng cùng một đồng bọn 5.000 USD để lén lút xâm nhập về Việt Nam bằng đường bộ qua lối mòn biên giới Việt Nam, Campuchia.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=179577#ixzz...

Và thứ ba là thông báo của đảng Vì Dân được phổ biến trong một cuộc họp báo ở Huston, Texas, Hoa kỳ:
Thông báo số 27 – Ngày 28.04.2010 của đảng Vì Dân
v/v: CSVN bắt giam chị Phạm thị Phượng và quy chụp Đảng Vì Dân tổ chức khủng bố
Houston, TX - VPLL/ĐVDVN - Vào ngày 28/4/2010, các cơ quan truyền thông, báo chí ở Việt Nam đồng loạt đưa tin về sự kiện chị Phạm thị Phượng (SN 1945) bị bắt, và quy chụp Đảng Vì Dân âm mưu tổ chức khủng bố trong dịp lễ 30/4 của nhà cầm quyền.
VPLL Đảng Vì Dân khẳng định rằng:
2. ... Đảng Vì Dân phủ nhận và lên án nhà cầm quyền CSVN về việc bịa đặt rằng Đảng Vì Dân dự tính "gây nổ ở nhiều địa điểm công cộng như nhà ga, bến tàu, bệnh viện, trường học..." để giết hại đồng bào vô tội…
3. …Đảng Vì Dân lên án mọi hình thức sử dụng nhục hình và ép cung của cơ quan điều tra an ninh CSVN đối với chị Phạm Thị Phượng và các thành viên của Đảng Vì Dân đang bị giam giữ…
Nguyễn Công Bằng
TTK/ĐVDVN
www.dangvidan. net.Vây bà Phương bị bắt ở đâu? Tại sao?

Bài bình luận

<P>Sự việc đã xẩy ra theo như những lời khai khác nhau,đối với cá nhân tôi thì tôi xin đóng góp ý kiến như sau :</P> <P>1) Với những lời khai của người con thì tôi có thể hoàn toàn tin tưởng được.Bởi vì cả gia đình của ông bà đã và đang ở Thái Lan rồi.</P> <P>2) Với những gì mà nhà cầm quyền CSVN tuyên bố bởi cục an ninh thì không thể tin tưởng được.Việc làm bắt cóc người từ nước khác của CSVN thì đã xẩy ra rồi và không thể chối cãi được. Có ai tin được CSVN không?</P> <P>3) Những gì mà Đảng vì Dân tuyên bố phản đối CSVN thì đó là sự thật.Bởi vì khi cả gia đình người ta đã thoát được CSVN rồi thì chẳng ai ngu gì mà trở lai.Vả lại Đảng vì Dân cũng chẳng có quyền gì mà bắt người ta phải trở lại cái nơi mà người ta đã cố tình thoát được.</P> <P>Nếu tôi có được khả năng mà giết hết được những tên CS giã man thì tôi không do dự,mặc dù có mắc tội với Trời thi tôi cũng xin chịu tội.Người CS không phải tất cả đều giã man như nhau đâu.<BR></P>

People in all countries get the loans in different creditors, because it is simple and comfortable.