You are here

VUI CHUYỆN QUÊ NHÀ 3: TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CAO (Quốc Thạch ghi nhận)

Chiều ngày 1 tháng 4, bé gái Ngô Linh Uyên bị điện giật chết khi chạm vào một máy rút tiền ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn (NHNN&PTNT) ở thành phố Hồ Chí Minh. Bài tường thuật của báo điện tử Dân Trí, có trích dẫn lời người đại diện phía nam của Agri Bank, nói họ nếu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân do lỗi từ phía ngân hàng thì họ sẽ chịu trách nhiệm.
Cũng “trong khi chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra,” người dân thành phố Hồ Chí Minh đã tỏ ra có trách nhiệm với chính bản thân mình và gia đình khi trang bị những thứ như bút thử điện, găng tay, mang giày đế nhựa khi đi rút tiền ở các máy ATM.
Công ty điện lực cũng tỏ ra có trách nhiệm cao khi kiểm tra khẩn cấp 1329 máy ATM ở thành phố Hồ Chí Minh và chỉ ba ngày sau (04 tháng 4) đã phát hiện ra có 118 máy bị rò rỉ điện, tức là chưa đến 10%! và những máy này đã bị niêm phong. Điều may mắn là trong suốt mấy ngày ấy, đã không xẩy ra thêm một tai nạn nào khác.
Ngày hôm sau, tức là 05 tháng tư, thì Ngân Hàng Nhà nước đã ra công văn yêu cầu kiểm tra ngay tình trạng an toàn của tất cả các máy ATM trên toàn quốc. Kết quả kiểm tra đựơc biết sẽ phải gửi về trung ương trứơc ngày 08 tháng tư.
Chỉ mong sao đến ngày ấy, sẽ không xẩy ra một tai nạn nào nữa. Không hiểu là máy ATM nơi bé gái Ngô Linh Uyên chết đã được kiểm tra chưa, đã xác định được nguyên nhân chưa để có người chịu trách nhiệm cho cái chết oan ức này.