You are here

Giới Trẻ nghĩ gì về vụ bắt giữ LS Lê Công Định?

Hiền Vy, thông tín viên RFA
RFA 15.6.2009

Trưa thứ Bảy 13 tháng 6, cục An ninh Điều tra của Bộ Công an Việt Nam đã bắt khẩn cấp Luật sư Lê Công Định, một thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM.

Luật sư Lê Công Định. photo courtesy of ThanhNien Theo thông báo của cơ quan công an, LS Định bị bắt giữ vì có dấu hiệu phạm hai tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Giới trẻ trong nước nghĩ gì về việc này?

Lật đổ chính quyền?
Trước việc luật sư Lê Công Định bị bắt giam khẩn cấp về tội tuyên truyền chống phá nhà nước, anh Trung một cư dân của Sài Gòn cho rằng:

“Những ai mà lên tiếng nói hay những ai làm cái gì có lợi cho đất nước, có lợi cho dân tộc thì đảng Cộng Sản đều qui vào cái tội là vi phạm điều 88 bộ luật hình sự là quấy phá nhà nước hay là điều 258 luật hình sự là lợi dụng quyền tự do dân chủ.

Luật sư Lê Công Định là một người trí thức mà nói lên tiếng nói như vậy thì đảng cộng sản rất là sợ. Họ sợ những người trí thức vì trí thức là một đầu tàu cho những thành phần khác đứng lên”.

Luật sư Lê Công Định là một người trí thức mà nói lên tiếng nói như vậy thì đảng cộng sản rất là sợ. Họ sợ những người trí thức vì trí thức là một đầu tàu cho những thành phần khác đứng lên.

Anh Trung, Sài Gòn

Cô Trang Nhung, hiện đang sinh sống tại Hà Nội thì có ý kiến:

“Chính quyền cáo buộc cho luật sư Lê Công Định vi phạm điều 88 là đã hình sự hóa, phỉ mạ cái việc làm của anh. Từ trước đến nay thì chính quyền vẫn dùng điều luật này để cáo buộc những ai có quan điểm khác với chính quyền, chắng hạn như blogger Điếu Cày, luật sư Nguyễn văn Đài, luật sư Lê thị Công Nhân… nói chung là những người bất đồng chính kiến đều có khả năng bị qui vào tội ấy”.

Một cư dân khác của thành phố HCM, tên Quốc, thì nói:

“Tội tuyên truyền chống phá nhà nước thì chỉ có nhà nước kỳ lạ như Việt Nam đây mới có điều luật ấy. Tôi thấy ở các nước khác chỉ có tội phản bội quốc gia. Các chính sách thì cần sự phản biện, chính ông Nông Đức Mạnh đã từng cho, tức là đã từng nói rằng cần nuôi dưỡng cái kênh phản biện bởi phản biện là cần thiết. Cần thiết cho bất cứ một cơ chế nào”.

Tư tưởng Lê Công Định
Trả lời câu hỏi về những bài viết của luật sư Lê Công Định đã ảnh hưởng thế nào lên giới trẻ, cô Trang Nhung cho biết:

“Các bài viết của luật sư Lê công Định cho thấy người viết là một người rất giỏi, có lối suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc và những bài viết của luật sư Định giúp em và giới trẻ nói chung, hiểu biết về luật pháp, kinh tế, chính trị.

Các bài viết của luật sư Định chỉ ra những quan điểm rất khách quan công bằng, chứ không phải để đánh phá nhà nước. Những bài viết đó có tác dụng nâng cao dân trí.

Cô Trang Nhung, Hà Nội

Các bài viết của luật sư Định chỉ ra những quan điểm rất khách quan công bằng, chứ không phải để đánh phá nhà nước. Những bài viết đó có tác dụng nâng cao dân trí. Những người chưa hiểu rõ về luật pháp và về những vấn đề liên quan đến chính trị thì qua những bài viết này có thể sẽ thấu hiểu thêm nhiều điều”.

Còn anh Quốc thì nhắc đến bài viết “Trả lại Hào Khí Diên Hồng” của luật sư Lê Công Định:

“Những bài viết của anh Định mà tôi đã đọc thì tôi rất xúc động. Tôi cảm thấy chính bản thân mình phải nên có những suy nghĩ như thế. Là một công dân thì nên có những suy nghĩ như trong những bài viết của anh Định, như quan điểm trong bài “Hào khí Diên Hồng”.

Những lời nói của anh, những hiệu triệu của anh sẽ làm cho mình trở thành những công dân tốt hơn chứ không có cái ý đồ lật đổ gì cả. Đọc bài ấy mình cảm giác rằng phải sống tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn đối với đất nước, đối với dân tộc”.

Anh Trung cũng cho biết là rất tâm đắc với bài “Trả lại Hào Khí Diên Hồng”:

“Em rất tâm đắc việc luật sư Định đã đưa vấn đề này lên . Rất hay và rất cần thiết cho tình hình bức thiết hiện nay. Luật sư đã nói lên tiếng nói lương tâm của ông”.

Bạn nghĩ gì về vụ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của Bạn, hoặc tham gia thảo luận tại Trang blog Ban Việt ngữ RFA
Tại sao phải bắt giam?
Theo anh Trung thì mục đích của nhà nước khi bắt giam luật sư Định là nhằm ngăn cản giới trẻ nói lên tiếng nói của họ mà thôi:

“Nhà cầm quyền thấy tiếng nói của luật sư Định mạnh mẽ như ngọn lửa, nên họ phải tìm cách dập tắt ngọn lửa đó để ngọn lửa khác không ngoi lên được”.

Nhưng anh Quốc thì cho rằng việc làm đó chỉ khơi động thêm lòng yêu nước trong người khác:

“Nhà nước giam cầm anh Định như vậy thì mục đích của họ cũng khó đạt được, tức là đừng có nghĩ rằng việc bắt bớ này là đè bẹp những tiếng nói yêu nước khác. Điều đó chỉ kích thích tiếng nói yêu nước khác mà thôi”.

Và chúng tôi xin mượn lời nói của sinh viên Nguyễn tiến Nam để kết thúc bài phóng sự này:

Nhà nước giam cầm anh Định như vậy thì mục đích của họ cũng khó đạt được, tức là đừng có nghĩ rằng việc bắt bớ này là đè bẹp những tiếng nói yêu nước khác. Điều đó chỉ kích thích tiếng nói yêu nước khác mà thôi.

Anh Quốc
“Luật sư Định là một người tài giỏi, sự tài giỏi của anh đã được các trang mạng, các trang báo viết đi bên lề phải của Việt Nam ca ngợi anh như là một nhân tài mới của giới luật sư, nên khi anh bị bắt thì sự nổi tiếng đó của anh đã làm cho nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng và thấy rằng khi một luật sư, một người bất đồng chính kiến ở Việt Nam nói lên tiếng nói đòi quyền dân chủ, dân quyền thì bị bắt.

Điều này làm cho giới trẻ nghĩ rằng bất cứ người Việt Nam nào nói lên tiếng nói của mình đều bị đàn áp bởi đảng cộng sản Việt Nam, giống như bà Aung San Suu Kyi của Miến Điện. Bà là người đã đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của Miến Điện mấy chục năm nay.

Bà đã tuân phục luật pháp của Miến Điện nhưng bà không chấp nhận sự độc tài của chính phủ quân Phiệt của Miến Điện. Cũng như luật sư Lê Công Định, anh tuân thủ đầy đủ luật pháp của Việt Nam nhưng anh không chấp nhận sự cai trị độc tài độc đảng của đảng cộng sản Việt Nam và anh mong muốn rằng đất nước ViệtNam phải có sự dân chủ, nhân quyền thật sự”.

(Hiền Vy, thông tín viên RFA)

Bài bình luận

LS Lê Công Định làm việc luôn trong khuôn khổ luật pháp và hiến pháp của VN hiện nay. Chỉ có một cách duy nhất để giải thích hàng động bắt người của CSVN-nhân danh nhà nước VN, cho dù họ không được dân bầu ra, mà là dùng sức mạnh để kềm chế người dân- là họ đã hoàn toàn là công cụ của Trung cộng để thọn tính VN, cho nên bất kỳ phát biểu nào để khơi dậy lòng yêu nước của người dân đều bị buộc vào điều 88 quái đản để bắt. Đã đến lúc các phương tiện truyền thông phải tường thuật và diễn nghĩa đúng sự việc: người dân VN đang làm nô lệ cho Tàu cộng dưới quyền cai trị của các thái thú trong Trung Ương đảng.<br>Hùng Nguyễn<br>

<p align="left">nhung con nguoi nhu Ls Le Cong Dinh khi da co y do lat do,phan boi dat nuoc thi rat co the duoc nhieu nguoi ung ho vi do la dan tri thuc,ho biet dung ngoai but cua minh de loi keo nhung ai chinh kien,tu tuong khong vung vang.Nhung bai cua Ls Le Cong Dinh nham khoi day long yeu nuoc&nbsp;cua nguoi dan,nhung muc dich cua Ls va nhung nguoi ung ho Ls theo huong bao dong,lat do,pha hoai,mot dat nuoc yeu hoa binh,tu do chu khong phai nham muc dich xay dung dat nuoc Viet Nam giau manh,on dinh,cong bang,van minh.Nhu moi nguoi da thay tren the gioi nuoc nao da nguyen da Dang khong co chien tranh,khung bo nguoi dan suot ngay song trong canh bat an boi nhung cuoc tranh gianh quyen luc giua cac Dang phai.Mot dat nuoc giau manh,on dinh,hoa binh thi nguoi dan ca nuoc chi co the dong long di tren mot con duong,ma con duong do la con duong cach manh cua Dang Cong san ma thoi.Dieu do nguoi dan Viet Nam ta da duoc chung minh qua bao cuoc chien va da duoc Chu tich Ho Chi Minh vi dai,Bac Ho cua chung ta khang dinh.Khong can noi nhieu, mot nguoi ma dung ra thanh lap mot Dang rieng tren dat nuoc Viet Nam cua chung ta thi do la con nguoi xau,co muu do chinh tri,phan boi dat nuoc,cong dan Viet Nam lam nhung viec lam nhu vay thi khong xung dang la nguoi Viet Nam<br></p>

<BR>Viec anh Le Cong Dinh bi bat la mot noi nhuc va lac hau cua dat nuoc VN hien nay.&nbsp; Tat ca moi nguoi tren trai dat bay gio ngoai nhung nuoc cong san ra thi ai cung co quyen tu do phat bieu va tu do co y kien ma ho khong thich. Tu ngay 30/4/1975 tu gio cong san VN da lam gi duoc cho dat nuoc??? ngoai nhung chuyen bat bo va bo tu nhung nguoi vi yeu nuoc, vi yeu tu do, ho thay duoc nhung dieu sai trai ma chinh quyen cong san VN da lam va dang lam.&nbsp; Mot dang cong san VN chi la mot dang dan ap, cha dam nhan quyen ma thoi.&nbsp; Nhung nuoc tu do tren the nay ai muon noi gi thi noi, chang co chinh quyen bat bo ca vi nhung nuoc nay co nhan quyen, ho ton trong va hoc hoi y kien cua nguoi khac, khong phai chinh quyen cong san VN, cu cho ta day la gioi nhung that te ra ho la nhung nguoi tu o trong rung ra thi lam gi biet cach cai tri dat nuoc.&nbsp; Neu ho con nam quyen thi VN se giong nhu Tay Tang va Tan Cuong o Trung Quoc hien ma thoi.

chào các bạn cùng toàn thể các anh chị trong ban việt ngữ rfa trước đây nhà em dùng mang adsl của vnpt hàng ngày rất vui vì vao được trang nhà của rfa đươc nghe dọng đọc ngọt ngào của các anh chị nhưng vi mạng hay bị rớt nên em đã chuyển sang dùng cáp quang của fpt từ ngày chuyển sang fpt em rất buồn vì không thể vào được rfa và tất cả các đài của nước ngoài em cũng thử nhiều cách rồi mà chưa được mong các anh chị có cách nào giúp em chân thành cảm ơn xin liên lạc về&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <A href="mailto:traitim.nhanhau@yahoo.com">traitim.nhanhau@yahoo.com</A>

Tôi ko biết ai đã lập ra trang Ưeb này nhưng những gì mà các người đang làm sẽ chẳng thể nào thay đổi được những gì mà nhân dân Việt nam cho là chân lý!<br>&nbsp;Những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc của nhân dân sẽ bị chừng trị thích đáng!<br><br>

cai dang csvn la dang cs tau cong da lan lon trong 60 nam qua bay gio no tu lot mat na ra hau qua bien dao mat dan dan vao tay tau cong khong xa neu khong co tu do va dan chu<BR>

bon cho de csvn lu son tac tan ac tieu diet nhung nguoi tri thuc dang phai yeu dan toc va dat nuoc ma nguoc lai bon cs quoc te&nbsp; matay sai la ho chi minh la mot thang cong gia de ton tho no truoc 1975 chung luon khung bo am sat mien nam voi su tiep tay boi ho chi minh va csvn hau qua mang dat nuoc ngheo doi mat nhan quyen vaban dat nhuong bien cho tau va tuong lai dem cadan toc vn vao vong no le tau cong tructiep khong xa nua

theo quan điểm của tôi, ở việt nam chỉ có một đảng duy nhất đó là Đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước. bây giờ Lê công định có ý định thành lập một đảng khác là vi phạm đến pháp luật việt nam. ảnh hưởng đến nền chính trị của việt nam vốn được coi là ổn định nhất thế giớ hiện nay.Tất nhiên dù ở chế độ nào đi nữa thì vẫn có những kẻ tham quyên cố vị , có kẻ tham nhũng..chứ không riêng ở đảng phái nào. tôi tin vào sự lãnh đạo của đcsvn tin vào tương tưởng HỒ CHÍ MINH vĩ đại! Việt nam muôn năm!!!<br>

theo quan điểm của tôi, ở việt nam chỉ có một đảng duy nhất đó là Đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước. bây giờ Lê công định có ý định thành lập một đảng khác là vi phạm đến pháp luật việt nam. ảnh hưởng đến nền chính trị của việt nam vốn được coi là ổn định nhất thế giớ hiện nay.Tất nhiên dù ở chế độ nào đi nữa thì vẫn có những kẻ tham quyên cố vị , có kẻ tham nhũng..chứ không riêng ở đảng phái nào. tôi tin vào sự lãnh đạo của đcsvn tin vào tương tưởng HỒ CHÍ MINH vĩ đại! Việt nam muôn năm!!!<br>

Nghiên cứu tìm ra proxy nước ngoài đi chứ thằng fpt cũng thuộc ĐCS thôi. Họ chặn được bao nhiêu phần trăm những trang mang ý chính kiến, có ý chống lại cái gọi là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Mà cũng đúng thôi dân là con cháu của những tay có quyền lực, luôn theo cụm từ mà người Việt ta hay gọi là CCCC (Con ông cháu cha).<br>

<P>Đảng cộng sản Việt Nam- Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, đại biểu cho lợi ích của giai cấp công nhân và của toàn dân tộc Việt Nam. Về lý luận, Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu khách quan của lịch sử cách mạng Việt Nam, là sự kết hợp của Chủ nghĩa Mác- Lênin, phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Về thực tiễn, Đảng cộng sản Việt Nam ra đời thể hiện sứ mệnh lịch sử của mình là giải phóng dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh nô lệ, áp bức, bất công. Và thực tế Đảng cộng sản Việt Nam đã hoàn thành sứ mệnh đó, đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành các cuộc khánh chiến thần thánh đánh đổ thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, đem lại tự do và vinh quang cho dân tộc. Ngày nay, sống trong cảnh hoà bình, độc lập, toàn thể dân tộc Việt Nam không ai có thể phủ nhận công lao ấy.</P> <P>Vậy mà, thật buồn, có những người thuộc tầng lớp trí thức, được sinh ra trưởng thành trên đất nước này lại có&nbsp;ảo mộng chính trị đen tối, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cấu kết với nhau để cho ro đời một số đảng phái khác, đi ngược lại nguyện vọng, lợi ích của toàn dân tộc, trong đó có những người sinh ra và dạy dỗ họ.</P> <P>Đáng lẽ ra, là người thuộc tầng lớp trí thức, trong bối cảnh đất nước mở cửa, hội nhập, có nhiều cơ hội và thách thức mới thì họ phải có những hành động đóng góp tài năng của mình để xây dựng đất nước. </P> <P>Nhưng với ảo mộng chính trị và&nbsp;lợi dụng những tiêu cực trong xã hội do ảnh hưởng bởi mặt trái của cơ chế thị trường, họ lại cấu kết nhau có những hành vi nhằm&nbsp;chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Đảng cộng sản đã gây dựng mấy chục năm qua.</P> <P>Những ai có mộng tưởng ấy nên sớm từ bỏ bởi vì chính nghĩa bao giờ cùng thắng tà đạo.</P> <P>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <STRONG>Hoàng Long Minh</STRONG><BR></P>

Uhm, nghe ban noi co ve ban da duoc di day do tim hieu nhieu ve cac nuoc tien bo khac tren the gioi ha?Hay chi la nghe nguoi ta noi?Ban co thay o cac nuoc nguoi ta dan chu den muc dao chinh lat do, tinh hinh dat nuoc bat on nhu o cac nuoc Dong Nam A hien nay ko? Vi du Thai Lan, Philippines,...<BR>

Bat anh Le Cong Dinh va nhung nha tranh dau cho dan chu va tu do cho VN la chuyen khong the chap nhan duoc vi anh cung nhung nguoi khac vi yeu tu do, yeu dan chu va muon cho tat ca dong bao VN duoc tu do va co quyen phat bieu va cung de cho dat nuoc VN duoc phat trien va duoc van minh nhu nhung nuoc khac tren gioi hien nay.&nbsp; Viec nha cam quyen VN bat giu nhung nguoi bat dong chinh kien la mot viec lam qua oi la&nbsp;lac hau vi bay gio nguoi ta da len den cung trang roi ma nha cam quyen VN van con o do ma bat voi bo thi lam sao theo kip nguoi ta cho duoc.&nbsp;&nbsp; Nha cam quyen VN phai lam va dan lam la phai dau tranh de lay lai dat va bien do Trung Cong da cuop thi viec lam nay moi la hanh dong dang quy va yeu nuoc.&nbsp; Nhung viec lam nhu vay thi khong thay nha cam quyen VN la hay la len tieng ma chi co nghe la len tieng nhung chuyen bat bo nhung nguoi dau tranh cho nhan quyen va dan chu.&nbsp; Nhung ngu dan bi Trung Quoc ban chet, bat giu va doi tien chuot trong khi ho dang danh ca trong hai phan VN thi khong thay nha cam quyen VN loan tai manh me nhung tin tuc nay rong rai tren bao chi cung nhu trang.&nbsp; Sao VN khong dua nhung vu viec nay ra quoc te de nho ho can thiep.&nbsp; Nhung viec nay nha cam quyen VN PHAI NEN LAM TU TRUOC ma chang thay gi ca???? TAI SAO VAY????<BR>

chac ong nay o tren troi roi xuong,khong thay tinh hinh thuc te o VN,hoac co thay cung co tinh lang tranh.

Ca nhan toi dam khang dinh rang o vn co nen dan chu nhat the gioi.De chung minh cho dieu do:"bau cu o vn chua bau da biet nguoi dac cu roi"."toa chua xu da biet co toi roi"."ve so chua xo da biet trung roi".vi vay anh DINH la nan nhan cua nen dan chu nay la dieu hien nhien."DCS la tap the sang suot".Anh Dinh la nguoi sang suot hon tap the nay la dieu khong the chap nhan.<BR>

Toi rat kinh phuc nhung gi anh Dinh lam, nhung ban than toi cung chang lam duoc dieu gi de giup anh trong luc nay. Duoc che do nay khong co tu do dau. o day con nguoi khong co quyen gi ca, chi co nhung nguoi Cong san moi co quyen thoi. .<BR>

Họ chỉ mong làm chủ Đâu thèm lam Thái thú vì ưa dùng lọai lú Nguyên khí như không còn Nên với Tàu phai lụy Họ tốc hành tích lũy Mai này Non nước nguy Lại tốc hành sang Mỹ Cầu xin thêm chữ ông Đương nhiên là ông chủ Họ đâu thèm Thái thú Cho Tàu dễ thịt a !!!!!!!....

<p>chao cac ban!</p> <p>theo thien y cua toi thi viec bat ls.Dinh la theo chi thi cua trung cong-boi vi no vua cho phep bct.vn&nbsp;de cho dam tri thuc hen gia bo kien nghi nay kien nghi kia cho long dan bot phan no,roi chuyen boxit cung chang di toi dau ca.sau do no lai so nhung nha tri thuc thu thiet da hoc qua cai xa hoi tu do cua phuong tay-nhat la my-loi dung thoi diem bat loi cua tui no trong luc nay-dung len doi quyen tu do,doi bien,doi dat lanh tho..doi lanh dao.noi cho gon la&lt;bit mom khi chung chua kip la lang&gt;de&lt;moi vau voi rang ho&gt;khoi bi dan viet nam va toan the gioi thay ro-am muu va su hen ha cua chung-thi chieu thuc &lt;dac nhan tam cua ton tu&gt;xo la cua no se tan tanh-thanh 2, 3 con chuot bi nuoc lu chiem hang hay la&lt;ta toi phan son cua mot em dung duong lo bi mua?dong&gt;<br>hay ! can dam va sang suot de buot qua su so hai nay</p> <p>chuc cac ban thanh cong va doan ket.</p>

ở VN có một tội danh rất hay mà các nước khác ko có đó là: lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống Nhà nước<BR>

divTừ: Nhà triết lý tài badivNếu mấy thằng bây cho rằng việc LCĐ làm là vì lòng yêu nước thì đó quả là một sai lầm ghê tởm. Bởi vì những gì LCĐ làm cũng chỉ là theo chỉ thị của các thế lực phản động bên ngoài, của những nước Tư Bản, mà đầu sỏ là Mỹ. Việc LCĐ làm chỉ là vì lợi ích cá nhân, còn nếu không nữa thì đó là một nhận thức sai lầm nghiêm trọng của ông ta. Các bạn bảo ĐCS đã làm được gì cho chúng ta ư? Thật nực cười. Ai đã lãnh đạo nhân dân dành chính quyền, ai đã đưa nhân dân thoat khỏi ách thống trị của thực dân. Nếu không có ĐCS thì bây giờ tất cả vẫn đang phải sống trong cảnh "nô lệ". Có thể trong một chừng mực nhất định, ĐCS vẫn chưa phát huy hết sức mạnh của mình, nhưng đó cung vì Đảng phát đặt mục tiêu "phát triển kinh tế đi đôi với công bằng xã hội". Nhưng hãy tin tưởng vào ĐCS trong tương lai sẽ hoạt động tốt hơn. Minh chứng của điều đó là trong những năm gần đây nước ta đang dần cai thiện vị thế của mình trên trường quốc tế.divTư tưởng thành lập một đảng mới chỉ là tư tưởng của những kẻ có tiền, nay lại muốn có thêm quyền. Đó là những kẻ mang tâm thế Tư Bản. Những kẻ đó đáng bị lên án. Luật sư LCĐ là một trong số đó.divMong rằng mọi người có thể hiểu ra điều đó.div

<P>tuoi^ tho" em du"o"c hoc ve^ lich su" ve^ cach mang cuoc so^ng tu" do dan^ chu! lo"n len^ tu"` que^ hu"o"ng cach" mang" .. cai" noi^ cua? cach" mang! nhu"ng khi du"o"c doc" nhu"ng dong` chu" nay` ! video o" youtobe nu"a~ thuc" su" shock ! ko biet nen^ noi" nhu" the^ nao` nu"a~ ! hay~ vach tran^` tat^ ca su" that^ ve^ cong^ san? viet^ nam ! di&nbsp; ..........&nbsp;&nbsp;&nbsp; chang~ nhe~ la` nhu" vay^ !!&nbsp; em tu" hoi? nhung video o" youtobe nhu"ng bai` viet^ nhu" nay` ve^ cau^ san" ! gio"i cam^ quyen^ Viet^ nam dang nghi~ cai gi" day^ ! neu^ su" that^ la` nhu" vay^ kinh" mong" tat^ ca? nhu"ng ng viet nam ! da~ den^ luc" long` yeu^ nu"o"c khoi" day^ rui` ! du"ng` nhut nhat"&nbsp; nua~ hay du"ng len^ them^ nhieu^ tie^ng noi" nu"a~ vi viet^ nam que^ hu"o"ng men^ yeu^ ! bao nhieu^ con Ngu"o"i` Vi` ly tu"o"ng cua? dang? da~ hy" sinh SUong mau De Kuu nuoc" den gio" dang&gt;? Lai la` ke? viet^ gian" ban" nuoc ! dau Xot Thay ! </P>

Họ muốn độc quyền , anh đòi hỏi ĐA NGUYÊN ?! Họ chỉ cần cấp trên , anh muốn họ SAN QUYÊN CHO DÂN CHÚNG ?! Bản chất là tham nhũng , anh bày cách GIÃ TỪ ?! Ly gì mà không ngồi tù ?! Không nhận tội , còn ương , Tât yếu phai nhừ xương !!!!

Great post! <a href="http://www.n42flyppdnkc.com">3qiqg</a>

Great post! <a href="http://www.cf3slq7ipn.com">vhi7x</a>

Great post! <a href="http://www.8a6vso6zloj.com">k6bql</a>

Great post! <a href="http://www.8a6vso6zloj.com">k6bql</a>

Great post! <a href="http://www.8a6vso6zloj.com">k6bql</a>

Great post! <a href="http://www.4wjeirjhvrl.com">ykawbc</a>

Great post! <a href="http://www.gzrb7eb4nsg.com">6etzg</a>

Great post! <a href="http://www.3dvt9v3y0f.com">peoyq</a>

Great post! <a href="http://www.1lww2xtvxzm.com">ofzh6</a>