You are here

GaddaFi và GaddaFong

Kami
-
Từ cuối giờ chiều ngày 20.10.2011, đồng loạt báo chí trong và ngoài nước đưa tin đồng chí Gaddafi đã bị quân đội của Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp Libya (NTC) bắt sống khi đang rúc đầu trồn trong một ống cống, mà theo mô tả như một con chuột cống. Và phải cho đến nửa đêm cùng ngày thì trên mạng internet bắt đầu loan truyền những clip video mô tả những hình ảnh người hùng Gaddafi bị bắt sống và van nài các chiến binh của NTC đừng bắn ông ta, đồng thời cũng cho thấy nhà cựu độc tài, tuy bị thương, nhưng còn sống và chỉ bước được khoảng 10 bước thì bị bắn chết.

Những hình ảnh  tiếp theo cho thấy ông Gaddafi với thân hình đầy máu, bị một đám đông cuồng nhiệt  xen lẫn phẫn nộ kéo lê đến một chiếc xe. Tiếp đến, người ta nhìn thấy xác của ông ta với khuôn mặt đầy máu, bị xô đẩy, bị giựt tóc, bị tát vào mặt, bị đánh đá đạp trước khi được đưa lên xe cứu thương đưa xác về một kho bảo quản thịt súc vật ở Misrata.

Ngày tiếp theo, thông tin trên mạng cho biết, ông Gaddafi bị bắt trong bối cảnh đoàn xe của ông đang trên đường tháo chạy khỏi thành phố Syrte quê hương ông và bị một chiến đấu cơ Mirage -2000 của không quân Pháp, theo yêu cầu của bộ tham mưu khối NATO, đã bắn để chặn đường đoàn xe mà trên đó có Gaddafi. Và lập tức khi quân nổi dậy nổ súng, lúc ấy Kadhafi đang ở trong một chiếc xe Jeep, rồi ông ta đã nhảy ra khỏi xe chạy trốn vào một đường ống thoát nước. Khi quân nổi dậy nổ súng lần nữa, ông ta chạy ra khỏi hầm, một tay cầm khẩu AK47 và tay kia cầm một khẩu súng lục bọc vàng. Lúc đó quân nổi dậy đã nổ súng, bắn bị thương Gaddafi ở vai, ở chân và bắt sống ông ta. Tuy nhiên, những thông tin kể trên vẫn đang bị coi là mù mờ do vậy Liên Hiệp Quốc vừa yêu cầu điều tra về cái chết của ông Gaddafi vì theo lời phát ngôn viên Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Rupert Coville, hoàn cảnh cái chết của Kadhafi không rõ ràng, cho nên cần phải mở điều tra.

"Người hùng" Gaddafi - ông Vua của các vị Vua đã cố gắng van xin những tay súng đừng bắn

Đối với con người ta thì nghĩa tử là nghĩa tận, với cái chết của bất cứ một con người  bình thường nào thì ai ai cũng thương xót và tiếc thương với người đã khuất, kể cả một con vật như chó, méo có chết  thì chủ nhân của họ cũng tiếc thương, đôi người còn nhỏ lệ, Nhưng cái chết của ông Gaddfi thì không riêng tôi, mà những người tôn trọng chính nghĩa thì cái chết của ông ta đã làm cho ai ai cũng vui mừng, hầu như đa số người dân ở mọi nước trên thế giới và cả các chính quyền trên thế giới đều thở phào khi được tin ông Gaddafi thiệt mạng kể cả những người dân Libya. Tất cả mọi người đều vui  mừng trước sự kết thúc của chế độ độc tài ở Lybia, chế độ của ông Vua của các ông Vua. Vui mừng vì một nhà độc tài đã sụp đổ sau 42 năm cai trị, hậu quả là lãnh được một cái chết thê thảm, đau đớn nhục nhã hơn cả một con chó dại bị người ta đập chết.

Chắc chắn trong sự kiện cái chết ông Gaddafi, làm mọi người Việt nam liên tưởng đến một nhà báo Việt nam, đó là ông Nguyễn Như Phong hiện là Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới (Petrotimes), cơ quan ngôn luận của Tổng công ty dầu khí Việt Nam, một cổ động viên cho nhà độc tài Gaddafi. Vì gần đây ngày 17.09.2011, trước ngày Gaddafi bị tận diệt có 33 ngày, ông Như Phong đã có bài viết với tựa đề  "Sự thật về Libya và Gadhafi" trong đó có ngợi ca ông Gaddafi và chế độ độc tài của ông ta như "Kadhafi ở trong trái tim của hầu hết mọi người dân châu Phi như một con người độ lượng và giàu tinh thần nhân văn" và " Những cuộc thăm dò trong người dân cho thấy, ông Kadhafi nhận được ít nhất 90% người dân ủng hộ tại Tripoli và ít nhất là 70% trên toàn quốc". Đồng thời cũng để tô vẽ  nhằm chứng tỏ cho sự hiểu biết của mình, và bênh vực cho một nhà độc tài, một chế độ độc tài thì ông Như Phong còn cho biết "9 tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia đang nắm và phân phối hơn 90% lượng thông tin trên thế giới theo hướng có lợi cho bọn trùm quân sự - công nghiệp bằng những ngón xuyên tạc cực kỳ thâm hiểm trong nhiều tin tức trọng đại đối với toàn nhân loại" để nhằm mang các thông tin tính chất thời sự nóng hổi để dựng lên đủ thứ chuyện về quốc gia và xã hội Libya biến nhà lãnh đạo Muammar Kadhafi thành ma quỷ.

Người dân Tripoli vui mừng đổ ra quảng trường Martyr ngày 20/10/11sau khi được tin Kadhafi đã chết .
(REUTERS/Suhaib Salem)

Ông Như Phong viết ra những điều nói trên trong lúc Tòa án Hình sự Quốc tế có trụ sở ở La Haye – Hà Lan đã phát lệnh truy tố và truy nã tên «tội phạm M. Gadhafi cùng với con trai và viên trùm cơ quan an ninh của Gadhafi». Đồng thời bộ máy Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã Gaddafi trên toàn cầu. Theo Tòa án Hình sự Quốc tế cho biết "trước cuộc nổi dậy mùa Xuân 2011, trong 42 năm cai trị của mình, Gadhafi đã tàn sát hơn 20 vạn người dân lương thiện, phần lớn là trí thức, sinh viên, tuổi trẻ yêu nước và dân chủ. Và đầu năm nay vẫn còn 52 ngàn tù nhân, đa số là tù nhân chính trị, rên xiết trong các nhà tù, và đặc biệt trong 6 tháng qua vừa qua, chính Gaddfi đã ra lệnh bắn giết trên 20 ngàn nhân dân nổi dậy".

Và hành động nói trên đã buộc những người dân Libya đã không ghìm được sự giận dữ với một tên bạo chúa bằng các hành động kéo lê trên đường, bị xô đẩy, bị giựt tóc, bị tát vào mặt, bị đánh đá đạp khi chỉ còn là một cái xác.... thì không hiểu cái mà ông Như Phong cho rằng "Kadhafi ở trong trái tim của hầu hết mọi người dân châu Phi như một con người độ lượng và giàu tinh thần nhân văn"  hay " Những cuộc thăm dò trong người dân cho thấy, ông Kadhafi nhận được ít nhất 90% người dân ủng hộ tại Tripoli và ít nhất là 70% trên toàn quốc" là sự thực hay dối trá?

Vậy mà ông Như Phong còn cho rằng "mà phương Tây, thông qua bọn bồi bút, bồi báo, đã không từ một thủ đoạn nào để bôi nhọ Kadhafi", không hiểu trong sự kiện Gaddafi bị bắn chết này thì ai là kẻ bồi bút, bồi báo ? Chưa hết, theo ông Như Phong thì " Libya có những cơ chế về dân chủ và về quyền giám sát của nhân dân: Những hội đồng công dân được bầu chọn và những cộng đồng tự trị (công xã), không thông qua danh sách kiểu Xôviết, không có thói quan liêu vô bổ, mà với một trình độ sinh hoạt và an ninh xã hội cao của công dân. Đó là một kiểu xã hội về nhiều phương diện rất giống với chủ nghĩa cộng sản.". Xin hỏi ông Như Phong nếu như ông nói về quyền giám sát của nhân dân, về cơ chế dân chủ của người dân Libya có nhiều phương diện rất giống với Chủ nghĩa Cộng sản thì tại sao riêng gia đình ông Gaddafi lại sở hữu riêng một khối tài sản khổng lồ trị giá 75 tỷ USD? Hẳn ông chưa quên nguyên tắc cơ bản của Chủ nghĩa Cộng sản  về mặt sở hữu là sở hữu toàn dân.  Không hiểu do không biết hay cố ý mà ông Như Phong lại áp dụng cái chiêu sở đoản - tuyên giáo lừa , theo kiểu có 100 con gà và 100 người, một ông lãnh đạo ăn 90 con gà,  99 người còn lại ăn 10 con gà nhưng người ta tuyên truyền lập lờ rằng bình quân mỗi đầu người được 1 con gà?

Trong thời đại bùng nổ của truyền thông internet, bất kể chính quyền nào cũng không có một cách nào có thể bịt tai, bịt mắt, bịt mồm nhân dân như đảng CSVN và chính quyền của họ mong muốn lừa dối mãi được. Do vậy chúng ta phải cảm ơn ông Nguyễn Như Phong Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới, cơ quan ngôn luận của Tổng công ty dầu khí Việt Nam,vốn là đại tá công an, từng là phó tổng biên tập báo An ninh thế giới, cơ quan ngôn luận của bộ Công an đã giúp cho người dân thấy ró sự dối trá một cách trâng tráo, bịa đặt và bóp méo sự thật đến mức bỉ ổi của truyền thông nhà nước độc tài.

Điều 19 - Khoản 2 của Công ước quốc tế về Nhân quyền đã ghi rõ "Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ. ". Đó là quyền tự do của con người không có ai có quyền chà đạp, hay cấm đoán như tình trạng hiện nay ở Việt nam, đó là biểu hiện của một chế độ độc tài, độc quyền về chính trị, bưng bít về thông tin và vô luật pháp. Cái thời của truyền thông nhà nước độc quyền, tự tung tự tác bịp bợm, bưng bít thông tin ấy nó qua lâu rồi thưa ông Như Phong! Ngày nay kiểu tuyên truyền giả dối bóp méo và xuyên tạc sự thật mà hệ thống truyền thông độc tài kiểu cộng sản thường xuyên sử dụng bấy lâu nay đã phản tác dụng, nó tạo hiệu ứng ngược lại làm cho người dân ngày càng mất lòng tin vào chế độ hiệ tại.

Thời gian gần đây, nhân loại đã được chứng kiến sự sụp đổ mang tính dây chuyền của các nhà nước độc tài ở Bắc Phi đó là Tunisia, Ai cập, Libya... và tiếp theo sẽ là Syria, Yemen.... và sự tự diễn biến đổi mới chính trị của Myanmar , từ độc tài quân sự sang chế độ dân chủ đa nguyên đa đảng. Bởi nó là vấn đề tất yếu và là điều chắc chắn đối với các chính thể độc tài trước sau sẽ phải đối mặt, vấn đề chỉ còn là vấn đề thời gian nhanh hay chậm mà thôi. Nhưng đặc biệt nhất với cái chết của nhà độc tài Gaddafi qua các thông tin và hình ảnh những ngày này là một cái tát trời giáng vào mặt ông Như Phong và hệ thống truyền thông của nhà nước Việt nam với lũ bút nô, bồi bút, bồi báo như Hữu Ước, Mạch Quang Thắng, Kim Ngọc, Như Phong ... chuyên trò đổi trắng thay đen và bịa đặt vu khống. Với mưu đồ lừa bịp nhân dân để hòng duy trì cái chế độ độc tài cộng sản ở Việt nam còn man rợ gấp trăm lần chế độ độc tài của Gaddafi ở Libya, đang ở tình trạng thoi thóp, chết lâm sàng mà người ta đang đếm lùi thời gian tắt thở của nó.

Một điều thú vị là sự đổ vỡ của các chế độ độc tài ở các nước Bắc Phi và Trung đông thời gian qua là những sự việc được toan tính sắp đặt cụ thể, có bài bản và sự phối hợp thống nhất  cao về sức mạnh của các cường quốc trên mọi lĩnh vực có liên quan về quân sự, ngoại giao, tài chính v.v... để hỗ trợ cho phong trào nổi dậy của dân chúng.  Một khi đấu tranh bất bạo động không thành công thì sẽ dũng vũ lực để dánh đổ bằng mọi giá. Và không còn nghi ngờ gì nữa sự sụp đổ tiếp theo của các nhà nước độc tài sẽ là Syria, Yêmen ..., khi vấn đề được giải quyết xong ở khu vực này (Bắc Phi và Trung Đông) thì sẽ là các khu vực khác ở châu Á, Mỹ latinh mà đối tượng sẽ nhằm vào ai, quốc gia nào đã quá rõ ràng. Đó là điều không thể đảo ngược được kể cả có sự hỗ trợ của Trung quốc mà Libya là một ví dụ sinh động. Và Việt nam như hiện nay nếu không có sự thay đổi cải cách cả về kinh tế và thể chế chính trị thì sụp đổ là điều chắc chắn khó mà tránh khỏi vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.

Nhớ lại ngày xưa, khi còn bé tôi thường thấy các bác, các chú  trong đơn vị bố tôi gọi mấy ông cán bộ người Việt thân Tầu bằng cách ghép tên của họ với họ của Mao chủ tịch, như  đồng chí Mao trạch A, Mao Trạch B . v.v... Do đó cũng xin dùng cách này để gọi tên  ông Nguyễn Như Phong, nguyên đại tá công an hiện là Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới (Petrotimes) là đồng chí đại tá GaddaFong.

Nếu thế chắc dưới hỏa ngục (hay địa ngục) ông đại tá Gaddafi biết vậy cũng mát lòng mát dạ, và thầm cảm ơn người anh em chung thủy của ông ta, ông đại tá GaddaFong. Vì trong khi mà cả nhân loại vui mừng trước cái chết của một nhà độc tài, khi mà báo chí trên thế giới gọi ông ta là tên độc tài điên, tên độc tài chuột cống  hay là con chó dại bên bờ Địa Trung Hải mà vẫn có một ông đại tá GaddaFong lẻ loi, đến phút cuối còn cho ông ta  (Gaddafi) đi tàu bay làm bằng giấy.

Chắc đại tá GaddaFong sẽ được người đồng chí anh em đại tá Gaddafi đền ơn đáp nghĩa bằng cách cho đi theo ông ta về cùng dưới địa ngục.

Ngày 23 tháng 10 năm 2011.

----------------------
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA
 
 

Bài bình luận

Chẳng lạ gì con người này, xuất thân cùng lò CA nhăn răng, một tập hợp ma cô và đĩ điếm mà ra, những thành phần căn bã, 1 sản phẩm méo mó, không có hình và vô tâm 1 con người của XHCN hay tầng lớp cháu ngoan của bác.Những giòng viết của vi-rút " Phong đòn gánh " này cho thấy da mặt hắn thật dầy, cứ đúng kiểu " vừa ăn cướp vừa la làng " của cs hay thói " gái đĩ già mồm " của đảng mà bốt phét, không biết ngượng . Kami nói đúng ngày nay với tiến bộ " xa lộ thông tin toàn cầu " kiểu cán ngố thời bao cấp như Phong mà đòi lừa gạt mọi người thì thật nực cười !Nhưng nghĩ cho cùng cũng tội cho tên bồi này, các ông bà bên trên hắn, sau khi xem hình ảnh nhân dân xử tội người bạn chí cốt gà đáp phi đâm ra hoảng sợ, ngủ đầy ác mộng đành phải ra lệnh cho thằng bồi viết vài bài láo lếu , biết đâu lên được tinh thần tí ti ? Chắc chắn sẽ có ngày nhân dân Việt nam sẽ lôi cổ bọn lãnh đạo cs VN ra đường đánh cho chết nát thây , đừng tưởng ngày nay chúng đã đưa hết con cái sang các nước " tư bản giẫy chết " mà an toàn đâu À! hình như con cháu Gaddafong này cũng đang ỏ " các nước tư bản giẫy chết " thì phải?

cam on Kami da cho ban doc mot bai viet qua hay!

Những nguồn tin "đau đớn" và điện" phân ưu "từ nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa VN rằng đ/c Gaddafi " người bạo chúa gương mẫu đã bị nhân dân nỗi dậy giết chết ..Thủ tướng Nguyễn 3 xạo và Chủ tịch Trương Tự Xử đã hoảng hốt.. Lần này chúng phải tìm cách xoa dịu làn sóng phẩn nộ của nhân dân bằng vở tuồng chèo :"Sóng vọng biển đông . Hoàng sa mất tích " Thể theo lời kể lại và căn cứ vào những gì mắt thấy , tai nghe .. Vẫn có mắt và xe cộ , đủ cở của công an mật vụ .. Theo dỏi ngay trong hôm đó .. Lý do: .." hẳn là ban bộ công an sợ là Tập đoàn Trương vì yêu nước mà biểu tình" gây mất trật tự" như nữ Anh hùng dễ thương Bùi thị Minh Hằng chăng ? Hay lý do xâu xa khác là công an sợ nhân dân VN Anh hùng sẽ nể lời mời của ngài Gaddafi mà để cho tập đoàn yêu nước Trương Tự xử được theo hắn , bằng làng sóng phẩn nộ của người dân, bằng lòng căm phẩn của nạn nhân .. Và tất cả ... Ông đại tá công an Phong Nguyễn biết rõ điều này hơn ai hết nhưng ông ta vẫn cố bảo vệ cho bằng đươc ... rằng ngài Gàddafi .... Anh hùng bất tử .. Bất tử có nghĩa là không chết ..Ở đây xin phải hiểu rằng chưa chết .. Vì sao chưa chết ? Vì ông ta đang bận làm đơn bảo lãnh cho :Nguyễn 3 xạo .. Trương Tự xử và 14 thằng lưu manh liềm búa nữa ...vì thế hôm trình diễn tuồng chèo : " Sóng vọng biển đông . Hoàng sa mất tích ".. Chúng ta thấy các vị trong tập đoàn lãnh đạo cùng Trương Tự xử được những Anh em bạn dân " bảo vệ " cẩn thận .. Thời điểm này ngài thủ tướng Nguyễn 3 xạo ... đang bận cắt hộ khẩu cho các đ/c của ông ta nữa chứ .. Gaddafi đã gửi E-Mail dặn dò đủ thứ rồi mà .Bộ không nhớ sao Nguyên ngã phương thảo ( Milano - Italy )

BA LÔNG * Có một chú ba lông Chuyên phá hoại ruộng đồng Rút ruột tài sản công Bỗng dưng chui xuống cống * Lửa khói xông đường ống Hoả phong phỏng đôi mông Mất hết tính cuồng ngông Ba lông thành chuột cống * Cống nhum tịt chỗ sống Người ta kéo lên vồng Máu đẫm hai bên hông Tử thi nằm một đống * Có một lũ VIỆT CỘNG Ác ôn giống ba lông Thờ nguỵ thuyết đại đồng Thành công tư bản đỏ * Bị nhân dân dòm ngó Vội vã cởi yếm hồng Tuyển sát thủ thêm đông Tay sai đảng cộng sản * Lâu la chợt làm phản Bỏ chính sách cách mạng Khai trừ cả thẻ đảng Ôm vào láng tư sản * TÂM THANH

Ôi ! Cãm ơn Ông Kami -Ông viết một bài rất hay-Đọc mà cười đến chảy nước mắt khi nói về thằng Gaddafong ở VN.

<p>ai bao dan ap nhan dan cho lam<br /> ai bao ham hiep nhan dan cho nhieu<br /> ai bao de dau cuoi co nhan dan cho ha he<br /> de bay gio chet nhu con cho, khong ai la khong cam get, chet roi con bi dao mo quat ma la hau qua cua nhung ke khong dung ve phia nhan dan, doc tai phat xit.<br /> xem ra vn muon duoc nhu libia thi cung con lau lam, nhung thang lanh dao gian ac bay gio chac chung no ha canh an toan mat roi. ma tinh trang bung bit thong tin o vn thi khong phai la de xuyen thung nhu moi nguoi van nghi dau. nguoi dan dau co biet chuyen gi ngoai nhung chuyen dang cs vn cho biet dau.<br /> noi ve serya cung con nhieu van de lam, gia su cac nuoc co muon can thiep giup nhung ho lam gi co gi de tra cho phan kinh phi day. nen mac du co mat tran chong chinh phu, nhan dan bieu tinh bi na sung chet hang loat, nhan dan da bi dan ap den cung cuc nhung ma lien hop quoc lai khong thong qua dc bien phap ung cuu do thoi.<br /> cho nen theo toi la quan trong phai la y thuc cua nhan dan truoc, lam sao cho moi nguoi cung hieu ro van de, that nhieu blog, that nhieu bai viet hay the nay. moi co the xuyen thung vo boc bung bit thong tin cua che do doc tai!</p>

Trích: Những cuộc thăm dò trong người dân cho thấy, ông Kadhafi nhận được ít nhất 90% người dân ủng hộ tại Tripoli và ít nhất là 70% trên toàn quốc". Thăm dò ý kiến chi có giá trị trong các xứ để cho người dân tự do phát biểu. Tại các xứ người dân không được tự do phát biểu thì từ việc chọn người để thăm dò ý kiến cũng đã thiếu vô tư. Nhà cầm quyền chỉ chọn những người mà họ biết là ủng hộ chế độ để đưa cho người làm việc thăm dò ý kiến gặp mà hỏi. Đó là chưa kể đến việc chẳng có thăm dò chi cả, mà chỉ là nhà báo của chế độ bịa ra viết ra trên báo rồi ông Nguyễn Như Phong cóp lại. Ông Nguyễn Như Phong cũng chẳng quan tâm kết quả thăm dò đó có đúng sự thật hay không vì ông chỉ quan tâm nói những gì có lợi cho chế độ. Chính ông ta nếu cần phải làm thì cũng có thể bịa ra kết quả thăm dò ý kiến để đăng trên báo là 99,99% nhân dân Việt Nam ủng hộ đảng Cộng Sản Việt Nam. Những người không ủng hộ đảng CSVN thì không phải là nhân dân vì theo đại tá Nguyễn Văn Quang thì nhân dân chỉ là một giai cấp chứ không bao gồm toàn thể dân tộc sống trên một quốc gia. Minh Đức

Ở đây cũng nên nói là cũng có người không vui khi đại tá Gaddafi bị giết. Những người đó là những người cầm quyền tại Nga, Trung Quốc, Việt Nam. Anh em ông Castro, Fidel Castro, Raul Castro cũng không vui khi nghe tin Gaddafi chết. Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cũng không vui và khen ngợi ông Gaddafi. Tổng thống Iran cũng không vui khi thấy Gaddafi chết và lên án NATO can thiệp vào việc nội bộ của Libya. Ông ta muốn việc Libya để cho "nhân dân" Libya quyết định. Nghĩa là trong nước Libya kẻ nào mạnh, kẻ nào giỏi dùng bạo lực thì kẻ đó có quyền bắt người khác phải theo. Đó là "quyền tự quyết của bạo lực".