You are here

Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi các bloggers Việt nam (*)

Kami
CHÍNH PHỦ NƯỚC CH XHCN VN
Văn phòng Chính phủ
———
                                                                              Hà nội, ngày 01 tháng 4 năm 2011
Các bạn bloggers Việt nam thân mến!
Nhân ngày 01/4, tôi Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng nước Cộng hoà XHCN Việt nam, Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN, xin được nhân danh một thành viên mạng xã hội facebook.com xin được gửi tới các bạn bloggers người Việt nam trong và ngoài nước lời chào trân trọng.

Thưa các bạn,
Trước sự phát triển như vũ bão của ngành Khoa học công nghệ thông tin đã tạo ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực truyền thông đặc biệt là mạng internet cùng với các mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Multiply, Facebook… đã giúp cho tôi có điều kiện lắng nghe các tâm tư, suy nghĩ của các bạn bè của mình trên mạng xã hội Facebook. Tôi hết sức tự hào khi tham gia mạng xã hội Facebook với tư cách thành viên (cho dù trang cá nhân của tôi do người khác phụ trách thay), chỉ tiếc một điều tôi chưa làm được blogger vì khả năng có hạn, mặc dù thỉnh thoảng các bạn vẫn thấy các bài viết rất dài của tôi trên báo chí nhưng nó chỉ là môt hình thức cho sử dụng bút danh mà thôi. Nhưng nhờ đó tôi cũng hiểu được rằng những suy nghĩ đó của bạn bè cũng phản ảnh những đòi hỏi mà đa phần đồng bào và chiến sĩ cả nước mong muốn, vấn đề đó đặt ra cho tôi những yêu cầu phải nỗ lực hơn nữa trong công việc của mình với cương vị người đứng đầu Chính phủ.
Cũng qua việc theo dõi thông tin trên mạng xã hội và mạng internet, đặc biệt là thông qua các con tôi (cả dâu, rể) tôi cũng biết nguyện vọng chính đáng của đa số dân chúng và giới bloggers là đòi hỏi cải cách thể chế chính trị hiện nay theo con đường dân chủ hoá, đa nguyên đa đảng như các nước phát triển. Và cá nhân tôi cũng hiểu rằng đó là con đường duy nhất để đưa nước nhà đến chỗ thịnh vượng, hùng cường và nâng cao đời sống kinh tế, xã hội, văn hoá của toàn thể nhân dân Việt nam. Nhưng trong thực tế việc điều hành công việc của người lãnh đạo Chính phủ không cho phép tôi làm được điều đó, nó dễ như mọi người tưởng, vì nguyên tắc lãnh đạo của đảng tôi là “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Các bạn có tin rằng tập thể Bộ chính trị hiện nay có 15 người mà duy nhất chỉ có một mình tôi biết cách sử dụng internet, đúng như các members thường nói là “Chịu không cãi nổi vì chúng nó đông và ngu lắm”. Cũng nhờ vì vậy nên đã buộc dư luận xã hội đã phải cho rằng “Ông Nguyễn Tấn Dũng không làm Thủ tướng thì lấy ai làm?’, điều đó hẳn các bạn cũng biết rõ điều đó.
Thời gian vừa qua có một số người, một số bloggers, một số tờ báo cả lề phải và lề trái có những bài viết phê phán công tác điều hành kinh tế quá kém của Chính phủ mà tôi là người đứng đầu trong thời gian vừa qua. Mà theo bọn họ sau hơn 5 năm trong chức vụ Thủ tướng, vì sự ngu dốt, bất tài mà tôi đã đẩy nền kinh tế của Việt nam tới bờ vực của sự phá sản, điển hình nhất là vụ Vinashin với món nợ gần 4,5 tỷ USD. Lạm phát thì phi mã, chỉ số tiêu dùng thì tăng cao chóng mặt kéo theo đồng bạc VND mất giá từng ngày khiến dân chúng, đặc biệt là tầng lớp người lao động ăn lương khốn khổ v.v… Tình trạng này ngày càng gia tăng không có dấu hiệu kết thúc, nếu kéo dài dễ gây đến bất ổn xã hội tạo điều kiện cho một cuộc cách mạng Hoa gì đó trong tương lai gần.
Theo tôi, đó là những suy nghĩ hiểu lầm thiển cận, nông cạn, chưa thấu đáo của những người còn nhẹ dạ và ấu trĩ trong chính trị. Tôi tin rằng nếu khi họ đã hiểu được suy nghĩ và những mục đích dẫn tới hành động như trên của tôi thì họ sẽ hết lòng ủng hộ. Xin đừng quên rằng “Đường xa mới biết Ngựa hay”, nếu những người đó chịu khó so sánh thành tựu trong khâu phá hoại chế độ này giữa một mình cá nhân tôi và cả phong trào Dân chủ của các bạn thì sẽ rõ ai phá nhiều hơn ai?
Như trên đã nói trong thâm tâm tôi và mọi người trong gia đình mong muốn và luôn ủng hộ cho cuộc cải cách thể chế chính trị ở Việt nam, nhưng với cơ chế hoạt động của đảng và nhà nước hiện tại, đặc biệt là lực lượng quân đội và công an luôn đề cao khẩu hiệu “Còn đảng thì còn tiền” thì tôi không có đủ khả năng và sự can đảm để làm một Elsin hay Gorbachev của Việt nam, vì không muốn mình thành một con tốt như ông Trần Xuân Bách thứ hai. Muốn vậy thì ngoài mặt tôi luôn phải tỏ ra độc tài, công an trị nhưng bên trong bằng mọi cách tôi bằng mọi cách cố làm cho xã hội bất ổn, lòng dân ngao ngán bằng các quyết định, chỉ thị, nghị định loạn tùng phèo kể cả vi phạm Hiến pháp, như các vụ án CHHV, vụ án Hà giang… , hay như vụ ra Chỉ thị 11 cấm kinh doanh vàng miếng và đô la chợ đen đã đi ngược lại mong muốn của dân chúng và gần đây tôi đã chỉ thị dừng chặn một số trang mạng trong đó có mạng xã hội Facebook là một ví dụ. Đây là tôi đang áp dụng chước “Ném sâm củ” của Trung quốc, mà họ đã từng áp dụng trong việc đối phó với Việt nam trong giai đoạn 1978-1989, nghĩa là theo họ lúc ấy cho rằng không có cách gì phá kinh tế của Việt nam hữu hiệu bằng nuôi và tẩm bổ cho mấy đồng chí lãnh đạo Việt nam sống lâu để phá, so với bom nguyên tử, hay động đất 9-10 độ ricte hay song thần Tsunami v.v… hiệu quả gấp hàng trăm lần.
Nhân dịp ngày 01/4, theo gợi ý của con gái tôi, tôi xin  viết ít dòng dưới dạng thư ngỏ gửi các bạn bloggers người Việt trong và ngoài nước để chia sẻ cũng như bầy tỏ thiện chí và suy nghĩ thật của mình về những vấn đề mà các bạn đang quan tâm tới vận mệnh đất nước và dân tộc. Đồng thời đề nghị các bạn hãy ủng hộ để tôi tiếp tục ở vị trí Thủ tướng – Người đứng đầu Chính phủ để hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc và dân tộc.
Xin gửi các bạn lời chào đoàn kết và chúc các bạn sức khoẻ, may mắn.
Thân mến.
(Đã ký)
Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Chính phủ
Nước CH XHCN Việt nam
P/s: Đây là bức thư do các đồng chí trong Ban thư ký của Thủ tướng đã viết theo chỉ đạo của tôi, do vậy có thể không phản ảnh quan điểm của tôi, xin được nói rõ để tránh phền hà cho cá nhân và gia đình. (NTD)
(*) Nhân ngày Cá tháng Tư
-----------------
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

Bài bình luận

Day la info hay intox? Mong Kami tra loi. Chinh Danh

Day la thu mao danh . Kami co cai dau de suy nghi khong vay

Xin nguoi doc chu y den * marked tu tua dau bai viet ! Day chi la 1 bai viet ap dung tro dua CA THANG TU , nghia la khong co that ....nhung .....gan giong nhu that ma thoi !!!

Ái dà!!!!!! Ngài Thủ Tướng nhà mình đã sanh hai lòng từ bao giờ vậy????? đây là chuyện mới đó nghe !! không biết ngài Dũng nhà mình sẽ làm nội gián cho ai đây ??? Mỹ hay Tàu vậy ??? chứ 5 năm nhiệm kỳ của ông vừa qua thì người dân lao động Việt Nam nghèo lại thêm nghèo vì mất đất ,mất nhà, đi khiếu kiện thì laị mang thêm tội "chống phá nhà nước" và bị tù tội người dân có lòng yêu nước nói lời ngay thẳng trước mưu đồ xâm lược của "tàu lạ, người lạ" thì bị đàn áp, bắt bớ tù dày .Vậy thì xin ngài Nguyễn Tấn Dũng có thể cho mọi người đôi lời giải thích cho hợp lý được không ??? và liệu trong tương lai người dân Việt sẽ phải trả bao nhiên tiền cho một lít xăng cho hợp với sự phát triển kinh tế theo "định hướng XHCN mà ông và Đảng đang khởi xướng đi theo đường lối đó vậy ???? " Thính giã nghe đài

Xin hoi that Kams blog, buc thu nay co that Thu tuong Nguyen Ta n Dung viet va post len mang hay khong?Va tai sao Bloger lai co duoc buc thu nay? neu qua la ong Dung "hoi cai" that thi HDXX vu CHHV da khong tien hanh mot cach hen ha , ngoi tren ca cac dieu luat cua chinh Nuoc CHXHCN Viet nam nhu vay..

Ngày 1/4 là ngày nói láo nên thư trên là thư mạo danh viết láo