You are here

Họ đang ngày càng lộ rõ bản chất một đảng phản động

 
Kami
-
Trong mấy ngày vừa qua, một số tin tức chính trị xã hội nổi bật loan truyền trên mạng internet đã buộc cho nhiều người phải đặt dấu hỏi về lập trường và quan điểm chính trị của đảng CSVN, về vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia và bản lĩnh chính trị của một đảng cầm quyền.

Nhiều người từ trước đến nay, vốn hết sức tin tưởng vào sự lãnh đạo tài trí của đảng CSVN cũng không thể tin nổi vào sự biến chất của một đảng cầm quyền vốn tự coi mình là tập hợp của các đại biểu ưu tú của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lại bỗng nhiên trở nên thoái hóa một cách nhanh chóng và trầm trọng như vậy. Không những họ đã thờ ơ trước vận mệnh của quốc gia đang bị đe dọa bởi thế lực bành trướng phương Bắc, mà còn thể hiện những hành động tiếp tay cho giặc kiểu "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" rất nhịp nhàng với lũ kẻ cướp Đại Hán. Bên cạnh đó, họ còn có các hành động thách thức đông đảo quần chúng nhân dân, các đảng viên và các cán bộ lão thành cách mạng. Cụ thể như sau:
1. Nghi ngờ lòng yêu nước của nhân dân, để rồi dùng mọi thủ đoạn ngăn chặn người dân biểu tình phản đối Trung quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Biểu tình là hành động, là một phương tiện của các công dân để biểu thị suy nghĩ của mình, nó là hành động bất bạo động của một nhóm người, nhằm mục đích đưa đến cộng đồng một quan điểm hay một cách nhìn về một vấn đề nào đó trong xã hội để nói lên nguyện vọng hay sự xuống đường phản đối của dân chúng (thường do các khiếu kiện không được giải quyết thỏa đáng). Việc này được tất cả các bản Hiến pháp của tuyệt đại đa số các quốc gia trên thế giới, trong đó kể cả Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam khẳng định tại Điều 69 Chương II về Quy định về nghĩa vụ và quyền lợi của công dân. Trong đó ghi rõ ""Ðiều 69: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật". Lẽ ra để tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền của mình thì phía chính quyền phải khẩn trương yêu cầu cơ quan lập pháp (Quốc hội) ban hành Luật Biểu tình và các văn bản pháp quy hướng dẫn thi hành luật này.

Âm binh quái thú áo sọc xanh trắng trà trộn vào đoàn biểu tình hát nhăng cuội mấy bài trẻ con như Cháu lên ba, Một con vịt...để gây nhiễu ...rồi la hét, lu loa lao vào cướp giật băng rôn - Ảnh: CLS, từ DLB

Song từ nhiều năm nay, bộ Luật Biểu tình liên tục bị trì hoãn với nhiều lý do khác nhau với nguyên nhân chính là do chính quyền sợ rằng nó là mầm mống của sự bất ổn của chế độ. Mà bài học các cuộc cách mạng màu, cách mạng nhung hay cách mạng các loài hoa... đã  xảy ra trên thế giới trong thời gian qua ở các quốc gia có sự cai trị chuyên quyền, độc đoán và độc tài như ở Việt nam là những bài học đắt giá. Vì vậy, trong con mắt của chính quyền thì việc công dân sử dụng quyền của mình để biểu thị suy nghĩ của mình cho dù nó là hành động bất bạo lực thì cũng là mầm mống của sự bất ổn. Kể cả việc phản đối chính quyền ngoại bang có các hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước cũng bị coi là các hành động gây rối. Do đó, việc chính quyền dùng đủ mọi cách, mọi kiểu kể cả dùng lực lượng lưu manh côn đồ dưới danh nghĩa quần chúng "bức xúc" để giải tán các cuộc biểu tình ôn hòa của quần chúng phản đối Trung quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt nam tại Hà Nội và Sài Gòn trong ngày 9.12.2012 vừa qua là một điều dễ hiểu. Cho dù việc làm đó là những hành động trái với Hiến pháp Việt nam và Công ước Quốc tế về quyền con người của Liên hiệp quốc mà Việt nam đã tham gia với tư cách thành viên.

Nên nhớ, đây là quyền của người dân để nói lên tiếng nói của mình, biểu thị ý chí của mình thì bất kỳ ai, bất kỳ thế lực nào cũng không thể  ngăn trở được. Còn nhớ trước đây, khi Hoa kỳ tiến hành tấn công Iraq của nhà độc tài Saddam Husein, thì ngay chính phía chính quyền Việt nam cũng chỉ đạo là phải tổ chức cuộc mít-tinh để phản đối Mỹ. Vậy mà bây giờ, Trung Quốc tấn công, uy hiếp chủ quyền lãnh hải của Việt nam một cách trực tiếp, tại sao chính quyền lại không có phản ứng, không chấp nhận quan điểm và tiếng nói của người dân.

Thử hỏi như vậy là thế nào, có phải là lối việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng hay không?

2. Xử lý thông tin vụ cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình minh 02:
 
Tin cho hay, trong cuộc họp giao ban kéo dài khoảng 90 phút hôm 11/12 ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương - Cơ quan phụ trách báo chí hàng đầu của Đảng đã nặng lời chỉ trích các báo , đài khi đưa tin Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 hôm 30/11. Với lý do vì đã không chấp hành chỉ thị về việc đưa tin liên quan tới Trung Quốc. Và đồng thời ông Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương còn dọa sẽ có hình thức kỷ luật các báo, đài như: Đài Truyền hình Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnam+, VnExpress, Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, Petrotimes và báo Tiền Phong. Tuy nhiên ông Nguyễn Thế Kỷ khi trả lời phỏng ấn của đài BBC hôm 12/12, ông Kỷ nói ông chỉ trao đổi nghiệp vụ với các nhà báo mà theo ông Nguyễn Thế Kỷ thì việc này Bộ Ngoại giao đã có giải thích cho các báo về diễn biến vụ việc vì thế các báo cần xem lại tại sao lại đưa tin không chính xác như thế. Ông Kỷ cũng nói thêm vấn đề không phải là mình sợ ai, mà là Trung Quốc sai đến đâu mình nói đến đó.

Tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp thăm dò dầu khí (Ảnh Ptrotimes)

Trước đó, ngày 04.12.2012, theo báo Thanh niên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng đã trả lời thẳng thắn những vấn đề đang nóng bỏng trong dư luận hiện nay. Khi trả lời về vụ tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp thăm dò dầu khí, Thủ tướng nói: “Tàu thăm dò của chúng ta vừa bị cắt cáp. Trong vụ việc này, chúng ta đã chủ động ngăn chặn, sau vài tiếng đồng hồ, tàu tiếp tục hoạt động, không có lực lượng, chúng ta không thể làm được thế. Chúng ta phải đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định chính trị của đất nước”. Và cũng trước đó, theo báo Petrotimes ông Phạm Việt Dũng, Phó trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò – phụ trách Văn phòng Biển Đông của PVN cho biết về vụ việc nghiêm trọng này như sau: "Vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 30/11/2012, khi tàu Bình Minh 02 đang di chuyển từ tuyến PVN12-R009 về tuyến PVN12-R005 ở khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ để chuẩn bị khảo sát. Có rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động tại đây. Khi các lực lượng chức năng phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu các tàu cá ra khỏi khu vực làm việc của tàu Bình Minh 02, một cặp tàu kéo dã cào mang số hiệu 16025 và 16028 của Trung Quốc đã chạy qua phía sau tàu Bình Minh 02 và gây đứt cáp địa chấn của tàu Bình Minh 02 cách phao đuôi khoảng 25m" và còn cung cấp clip video về vụ việc này.

Vậy xin hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói sai hay ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương nói đúng?  
 
Điều đáng nói ở đây là, sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng này trong lúc phía Chính phủ thì hoàn toàn im lặng về vụ cắt cáp tàu Bình Minh 02, thì bên đảng đã ngấm ngầm ra lệnh cho báo chí phải đưa tin theo lối hèn mạt như ông Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu. Và có người cho rằng điều này không khác gì Ban Tuyên giáo đã làm thay chức năng cả cơ quan hành pháp lẫn tư pháp, ra một bản án bỏ túi cho vụ phạm pháp nghiêm trọng này. Và để rồi ngay lập tức, báo chí Trung quốc đã hỷ hả đưa tin "VN nói bị tàu TQ quấy rối rồi lại đổi sang nói là vô tình", đây là một điều đã làm mất danh dự quốc gia của Việt nam
 
3. Lực lượng Công an Nhân dân diễn tập ngăn chặn biểu tình "Chống tham nhũng"?

Ngày 12.12. 2012, trong bản tin thời sự Đài truyền hình Hà nội có một bản tin dài gần 3 phút và sau đó trên báo Tiền phong cũng đưa một tin dưới dạng phóng sự ảnh đáng chú ý, bản tin này đã gây xôn xao cộng động mạng với tựa đề "Xem cảnh sát trấn áp biểu tình, tiêu diệt cướp có vũ trang". Theo bản tin cho biết ngày 12.12.2012, thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các cuộc biểu tình, gây rối và công tác bảo vệ an toàn những mục tiêu trọng điểm..., các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập phương án đám đông biểu tình gây rối, cướp có vũ trang vận chuyến hàng đặc biệt trên ôtô. Với phương án diễn tập là đối phó với các tình huống “Tập trung đông người biểu tình gây rối tại mục tiêu bảo vệ” và “Cướp có vũ trang chuyến hàng đặc biệt, vận chuyển trên phương tiện ôtô”. 

Hình chụp từ bản tin thời sự của HTV1

Chuyện huy động một lực lượng cảnh sát chống bạo động phối hợi với lực lượng không quân, tiến hành diễn tập phương án tình huống đám đông biểu tình dùng bạo lực để gây rối hay việc trấn áp các đối tượng cướp có vũ trang với các loại trang thiết bị phương tiện chuyên dụng, hiện đại là chuyện cần thiết và là điều bình thường thường thấy ở mọi quốc gia. Nhưng điều đặc biệt là những hình ảnh trong bản tin thời sự của HTV1, cho thấy những người biểu tình được ban tổ chức cho mang theo các băng rôn khẩu hiệu được viết với nội dung " Đả đảo bọn tham nhũng" ," Đất đai là máu thịt của dân, trả đất cho dân". Điều này không hiểu do sơ xuất hay do chủ ý của ban tổ chức đã khiến nhiều người không khỏi băn khoăn khi cho rằng lực lượng Công an Nhân dân diễn tập ngăn chặn biểu tình "Đả đảo bọn tham nhũng" và có suy nghĩ rằng phải chăng chính quyền ngầm gửi thông điệp mang tính răn đe đến những người chống tham nhũng hãy coi chừng?

Chính vì sợ dẫn tới lần lữa, tránh né thiếu sự công khai minh bạch và dám đối diện với tình hình thực tế, trong khi quyền biểu tình là một trong nhưng quyền tối thiểu của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp và Công ước quốc tế về Quyền con người. Điều này đã khiến chính quyền hết sức hoảng loạn và lúng túng. Một điều để minh chứng cho sự hoảng loạn từ phía chính quyền trước các biến động xã hội hiện nay, đã và đang làm cho họ càng ngày càng lúng túng, luẩn quẩn và chỉ luôn luôn nghĩ là sẽ dùng bạo lực để giữ quyền lợi của một bộ phận nhỏ đang nắm quyền cai trị. Đó là thường xuyên trên các phương tiện truyền thông của đảng, luôn xuất hiện các tin, bài và hình ảnh về các cuộc thao dượt chống bạo loạn lật đổ của các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng bán vũ trang khác. Đồng thời họ cũng cố tình gắn việc người dân biểu thị suy nghĩ, ý chí hay việc họ nói lên nguyện vọng chính đáng của mình một cách ôn hòa trở thành các hành động chống đối mang màu sắc chính trị và bạo động lật đổ chính quyền. Như việc diễn tập đối phó với các tình huống “Tập trung đông người biểu tình" gắn với việc "gây rối tại mục tiêu bảo vệ” và nguy hiểm hơn là gắn việc biểu tình với việc“Cướp có vũ trang ”

Kết:

Từ những dẫn chứng xảy ra trong mấy ngày qua được liệt kê trên đây cho thấy các quan chức lãnh đạo của đảng CSVN và chính quyền của họ đang giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia và sự cai trị đối với nhân dân không khác gì những kẻ cai trị từ nước lạ đến Việt nam. Phải chăng họ không biết hay không lường hết thủ đoạn thâm độc của bè lũ bành trướng phương Bắc? Vì phải có như vậy thì họ mới cứ mãi can tâm cúi đầu như thể làm lũ đầu sai cho lũ Tàu Chệt. Để rồi cho nước lạ đưa người vào khai thác bauxite trên mái nhà của Đông Dương, nuôi cá ở Cam Ranh, cho thuê rừng đầu nguồn v,v... Câu trả lời là không phải như thế. Mà là họ biết hết, biết cả những mưu mô, thủ đoạn nham hiểm của bè lũ Trung Nam Hải sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường cho tổ quốc Việt nam, kể cả việc chúng rắp tâm biến Việt nam trở thành một quốc gia chư hầu, là bức tường thành che chắn cho mẫu quốc và là nhịp cầu nối chắp cánh cho tham vọng bàng trướng của Trung quốc xuống phía nam. Nhưng đổi lại đảng CSVN sẽ có một chỗ dựa vững chắc trong sự tồn vong của mình, và lẽ thường là còn đảng sẽ còn mình, khi đó họ sẽ mãi còn chức tước, còn danh vọng, tài sản và tiền bạc. Còn ngược lại thì bản thân bọn họ sẽ mất hết, nhưng đổi lại là sự tồn vong của cả dân tộc sẽ còn.

Chính sách đối ngoại hèn hạ là như thế, ngược lại chính sách đối nội cũng không kém. Chính sách cai trị thì đi ngược lại chính sách đoàn kết dân tộc, coi dân chúng như như một bầy Cừu mà họ là kẻ chăn dắt, coi nhân sĩ trí thức như mầm loạn, coi các tổ chức tôn giáo là mầm mống của sự bất ổn. Từ đó họ đã xác định lấy chính sách cai trị bằng bạo lực làm nền tảng, mọi ý kiến hay suy nghĩ khác biệt đều bị coi là tư tưởng phản động. Đó chính là lý do vì sao đảng CSVN và chính quyền của họ hiện nay lại lắm các thế lực thù địch như thế.khác. Mà họ không biết rằng việc gia tăng bạo lực chính trị đồng nghĩa với nuôi dưỡng đối kháng, vì bên đối kháng tất yếu sẽ phải thay đổi để thích nghi và không ngừng lớn mạnh về lực lượng cũng như phương pháp đấu tranh. Đến một ngày nào đó, khi lòng dân đã bất mãn thì bạo lực sẽ không thể dễ dàng trấn áp các cuộc biểu tình lên đến hàng chục, hàng trăm  nghìn người như họ tưởng.

Một biện pháp cai trị của giới cầm quyền dễ nhưng đốn mạt nhất là không dùng luật pháp và nói một đằng làm một nẻo. Hình như đảng CSVN và chính quyền của họ đã và đang áp dngj chiêu thức cai trị này?

Câu trả lời đúng hay sai xin được nhường lời cho bạn đọc.

Ngày 14 tháng 12 năm 2012

© Kami

————————
Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA.

Bài bình luận

CAM Kami phân tích rất hay chứ không tào lao như quanlambao

KaMi nói rất đúng dã tâm của đảng cầm quyền, và chính sách đại hán của tàu, trong khi QLB ly gián Kami với đọc giả vậy chắc QLB thân tàu quá

Ông Kami chắc đả quên mấy chục triệu người Nga đả phơi thây trên các cách đồng tuyết phủ của Siberia à ? Ông củng quên là mấy chục triệu con,cháu của Đại Hán củng đả phơi thây giửa đồng không mong quạnh à ? và gần đây nhất là thiên tử Đại Hán đả ra lịnh cho ngủ mả phanh thây mấy ngàn đứa con cháu ngổ nghịch giửa thanh thiên bạch nhật trứơc tử cấm thành à ? Ngay cả tên mắt hí miệng còn hôi sửa bên xứ Sâm Cao Ly đem tiền đi đốt cho thỏa mản lòng tự ái và để cho dân chết đói như con sâu,cái kiến đấy à ?Sống chết mặc bây miển ta đây vang danh 4 bể. Trong tất cả các quốc gia trên thế giới từ cổ đến kim.Duy chỉ có các Hòang Đế Tàu gọi dân của mình là "thảo dân". Tóm lại, văn hóa mấy ngàn năm của Tàu đả đúc kết rằng: vua quan là con cháu của Trời ,còn dân là con sâu,cái kiến và là cỏ rác.

Ong noi cac chau tu dau den ????

Bài viết rất hay, dẫn chứng xác thực, đảng của Việt cộng không thể chối cải được

Bài viết có rất nhiều giá trị, các nhà lãnh tụ đất nước Việt Nam nên đọc và tự hỏi mình có phải là người thật sự yêu nước? Mình có xứng đáng để lảnh đạo hơn 80 triệu dân và đem lai môt tương lai tốt đẹp cho họ không?

<p>Coi như chúng ta đ&atilde; m&acirc;t vn ròi.Cách mạng văn h&oacute;a TQ đ&atilde; gi&ecirc;t tr&ecirc;n ba mươi tri&ecirc;̣u người còn thi&ecirc;n an m&ocirc;n cho xe tăng đi vào người biểu tình máu tung tóe hai b&ecirc;n như xe đi vào nứơc lũ. Campuchia khemer đỏ đ&atilde; gi&ecirc;́t tr&ecirc;n ba tri&ecirc;u ngừơi . Coi chừng chuńg ta có cu&ocirc;̣c đẫm máu nữa.</p>

nguyen Tan Dung la thang Bu Nhin cua trung quoc sao no lam tuong ma no goc the ban nuoc ban dan